Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign là một bước tiến mới trong công nghệ thẩm mỹ, mang lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng. Niềng răng mắc cài kim loại, cách chỉnh nha truyền thống phải gắn chặt vào răng khiến khó chịu, không tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng mà không sử dụng đến mắc cài truyền thống, dây thun như niềng răng thông thường. Được sử dụng các khay niềng trong suốt, không màu để chỉnh răng giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

—>>> nắn chỉnh răng ở hà nội

Cơ chế hoạt động niềng răng trong suốt invisalign

Hình thức này gồm các chuỗi khay niềng trong suốt. Thiết kế theo hàm răng cho từng cá nhân, từng lần lượt, từng giai đoạn khác nhau trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt có cơ chế gì

Khay niềng được đánh số từ 1 cho cho đến cuối cùng. Mỗi khay trung bình mang trong 2 tuần. Mỗi khay giúp răng di chuyển khoảng 0.25mm cho đến khi răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Khách hàng chỉnh nha cần mang từ 20 – 40 khay Invisalign tùy mức độ sai lệch của răng. Để Invisalign hoạt động tối ưu, người dùng cần mang khay Invisalign ít nhất 22 giờ một ngày.

Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt invisalign 

Phương pháp này áp dụng với đa số trường hợp mong muốn chỉnh nha do sai lệch răng như: 

  • Răng khấp khểnh và răng thưa
  • Răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng mọc lộn xộn.

niềng răng trong suốt invisalign

Ai phù hợp niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt invisalign phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt những người đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao và giao tiếp nhiều. Người bận rộn do không có nhiều thời gian đến nha khoa thường xuyên.

Tham khảo: cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Ưu điểm

  • Tăng tính thẩm mỹ, dễ tháo lắp, dễ vệ sinh ăn uống 
  • Sử dụng công nghệ hiện đại phù hợp cho từng bệnh nhân một, rút ngắn thời gian khám tại nha khoa. 
  • Khách hàng có thể biết kết quả trước.

Nhược điểm

  • Giá thành cao.

Niềng răng trong suốt invisalign có gây đau không?

Sự khó chịu khi đeo niềng răng trong suốt invisalign thường biến mất sau vài ngày đầu.

Câu trả lời là không đau, ban đầu khi mới đeo khay niềng răng trong suốt, một số người sẽ có cảm giác hơi khó chịu do có lực tác động lên răng. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu cho thấy bộ khay chỉnh răng đang trong quá trình hoạt động. Răng dịch chuyển dần dần, giúp khách hàng đạt được kết quả cuối cùng như mong muốn. Sự khó chịu này thường biến mất sau vài ngày.

Niềng răng trong suốt invisalign

Thời gian niềng là bao lâu?

Như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng răng phụ thuộc vào độ phức tạp của răng. Thông thường ở người lớn kéo dài từ khoảng 1-2 năm.

Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Giá niềng răng thường trong khoảng 25 – 149 triệu đồng. Mức chi phí này chênh lệch theo từng thời gian. Chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào tình trạng răng sai lệch nhiều hay ít.

Những trường hợp răng càng sai lệch nhiều, khấp khểnh nhiều, phức tạp hơn thì chi phí niềng răng trong suốt Invisalign sẽ càng cao. Thời gian niềng răng cũng kéo dài hơn.

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign

Bước 1: Khám và tư vấn niềng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đo tỉ lệ xương hàm, răng, nướu, chụp X-quang tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Dựa vào kết quả khám răng tổng quát, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 3: Lấy mẫu răng và chế tác khay niềng răng

Sử dụng silicon lấy dấu răng để chế tạo khay niềng. Với hệ thống máy quét và phân tích 3D, sẽ đảm bảo khay niềng được thiết kế chính xác trên từng micromet.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay 

Sau khi hoàn thành chế tác khay, bác sĩ sẽ đặt một số điểm chặn Attachment để bạn đeo khay nếu cần thiết. Bộ khay đã được đánh số thứ tự và bạn có thể tự đeo tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 5: Tái khám và chỉnh nha định kỳ

Sau khoảng 6 – 8 tuần, bạn đến nha khoa khám lại, để được bác sĩ kiểm tra hiệu quả niềng răng và giao bộ khay điều trị tiếp theo.

Niềng răng trong suốt tại nha khoa Dr.Smile

Với gần 10 năm chuyên sâu về răng hàm mặt, phục hình thẩm mỹ, Nha khoa Dr.Smile đã điều trị thành công hơn 1000 ca niềng răng, kể cả những ca khó và phức tạp.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Nha khoa hiện đang là điểm đến của rất nhiều đối tượng khách hàng bởi:

  • Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu về răng hàm mặt và thẩm mỹ, có trên 20 năm kinh nghiệm, đứng đầu là Bác sĩ Lý Thủy – Chuyên gia về thẩm mỹ và phục hình răng.
  • Công nghệ và thiết bị máy móc hỗ trợ niềng răng trong suốt hiện đại và tối tân.
  • Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.
  • Chính sách giá cả hợp lý, phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng có nhu cầu niềng răng trong suốt.

Nha khoa Dr.Smile là địa điểm niềng răng trong suốt tại Hà Nội trong hơn 17 năm qua. Với tiêu chí đặt sức khỏe và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi hy vọng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn đặt niềm tin. 

Bảng giá niềng răng trong suốt luôn được nha khoa Dr.Smile công khai đến khách hàng. Nhưng đó là mức tính toán chưa chi tiết. Để biết được mức giá cụ thể, bạn có thể liên hệ đến số Hotline của chúng tôi, đặt lịch khám để bác sĩ đánh giá và cung cấp cho bạn chính xác chi phí điều trị.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

5/5 - (1 bình chọn)