Tẩy trắng công nghệ Laser

Tẩy trắng răng laser là quá trình làm màu răng trắng sáng hơn so với ban đầu bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. 

Quá trình thực hiện, nha sỹ dùng hóa chất và năng lượng ánh sáng làm răng trắng bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi tạo màu trong răng.

Tẩy trắng sử dụng công nghệ laser tại Nha khoa Dr. Smile, là sử dụng nguồn ánh sáng lạnh mạnh tăng hiệu quả tẩy trắng. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng như:

  • Răng xỉn màu do thực phẩm, thuốc lá
  • Răng nhiễm màu kháng sinh
  • Răng ố vàng do hút thuốc lá
  • Các trường hợp khác muốn có màu răng trắng bóng hơn.

Lý do lựa chọn tẩy trắng răng công nghệ laser

Công nghệ laser hiệu quả trắng sáng cao:

Tẩy trắng laser sử dụng đèn laser tẩy trắng với công nghệ nguồn ánh sáng lạnh đi qua sợi quang học, kích hoạt gel tẩy trắng giúp hiệu quả trắng sáng cao nhất. Tẩy trắng bằng công nghệ laser giúp răng trắng lên từ 2 tone màu. Hiệu quả duy trì lên đến 2 năm.

Bảo vệ men răng, mô quanh răng:

Khác với các công nghệ thông thường, tẩy trắng laser sử dụng gel tẩy trắng chứa fluor kết hợp ánh sáng lạnh sẽ kích thích quá trình tự bù men răng tự nhiên, bảo vệ mô quanh răng.

Thời gian tấy trắng nhanh:

Tẩy trắng bằng công nghệ laser sử dụng ánh sáng khoảng 480 – 520 nanomet. Có tác dụng tẩy trắng cao hơn các loại ánh sáng từ hệ thống đèn plasma hay ledlight trước kia. Thời gian tẩy trắng nhanh chóng, chỉ từ 30 đến 45 phút.

Quy trình thực hiện tẩy trắng

Bước 1: Khám – Tư vấn

Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị. Bác sỹ sẽ dùng bảng màu để đánh giá màu răng hiện tại, kết quả được lưu lại để so sánh sau khi tẩy trắng. Đồng thời bộ phận hình ảnh cũng sẽ chụp ảnh trước và sau tấy trắng để bạn có sự so sánh.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và cách ly môi, nướu

Bạn sẽ được sẽ vệ sinh răng miệng trước. Sau đó kỹ thuật viên sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa cách ly môi và nướu để tránh gel tiếp xúc khoang miệng khi thực hiện.

Bước 3: Bôi gel và chiếu laser

Bác sĩ sẽ định lượng gel theo quy định phù hợp với từng trường hợp răng. Bôi gel lên mặt răng và đeo kính bảo vệ mắt bảo vệ trước các tia sáng.

cong-nghe-tay-trang-rang-cong-nghe-cao

Dùng đèn laser chiếu trực tiếp vào phần răng đã bôi gel, kích hoạt phân tử trắng răng. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ thay gel và kiểm soát quá trình tẩy trắng. Tháo các dụng cụ nha khoa, vệ sinh răng miệng và giúp khách hàng so sánh kết quả.

Lưu ý trước và sau khi tẩy trắng

  • Điều trị các tình trạng bệnh lý trước khi tẩy trắng: Viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng.
  • Tẩy trắng sẽ không hiệu quả trong những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh hoặc flour.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai và những người thiểu sản men răng. Một số người dị ứng với các thành phần peroxide, glycerin cũng không nên tẩy trắng.
  • Tẩy trắng không có tác dụng trên các chất liệu sứ, trám…
  • Để tấy trắng có hiệu quả dài lâu, bạn nên hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu (cafe, trà đặc, thuốc lá…). Thời gian hạn chế tối thiểu 1 tuần đầu sau khi tẩy trắng.

Giải đáp các băn khoăn của bạn

Tẩy trắng răng có độc hại gì không?

Công nghệ tẩy trắng răng “Laser Whitening” được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đánh giá là một trong phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tẩy trắng có tốn nhiều tiền không?

Chi phí và chất lượng tẩy trắng phụ thuộc nhiều vào công nghệ và kỹ thuật của bác sỹ. Do đó trên thị trường giá tẩy trắng rất khác nhau. Bạn nên tham khảo để có lựa chọn hợp lý.

Tôi có thể thực hiện tại nhà không?

Trong trường hợp đặc biệt hoặc vì một lý do nào đó không cho phép, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp tẩy trắng tại nhà. Bác sĩ sẽ làm máng và cho thuốc để bạn tự ngậm thuốc. Thời gian từ 7- 10 ngày. Tuy nhiên, tẩy trắng chậm tại nhà cho kết quả không cao như tẩy trắng nhanh.