Chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là phát minh quan trọng trong ngành chỉnh nha. Mở ra cho khách hàng cơ hội nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài mà vẫn có được hàm răng thẩm mỹ.

Chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài là gì?

Chỉnh nha không cần đeo các khí cụ mắc cài như chỉnh nha mắc cài giá rẻ.  Chỉnh nha không mắc cài sử dụng một loại khay trong suốt. Tác dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có gắn mắc cài.

Chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài – Bí mật trong quá trình chỉnh nha ít ai biết.

Chỉnh nha không mắc cài được chỉ định cho các trường hợp điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ hơn như:

  • Răng mọc không đều
  • Răng mọc ngược, mọc lệch
  • Răng khểnh
  • Sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ
  • Răng hô (móm).

Những ích lợi công nghệ chỉnh nha không mắc cài mang lại

Cảm giác thoải mái

Máng chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng. Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng.

Đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha

Khay niềng răng không mắc cài có chất liệu trong suốt. Hình dáng tương tự như hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay ôm sát các mặt răng. Khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha.

chinh-nha-khong-mac-cai

Đảm bảo tính linh động và an toàn

Khay được sản xuất từ nhựa đã qua kiểm định. Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ độc quyền duy nhất trên thế giới. Đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí an toàn đối với cơ thể. Khay có độ đàn hồi nhất định để khi cần khách hàng tự tháo lắp để vệ sinh hoặc khi ăn uống.

=> Tham khảo: Nắn chỉnh răng bao nhiêu tiền

Đạt hiệu quả cao

Chỉnh nha không mắc cài thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan với những ca khó, phức tạp. Điều mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

Thích hợp cho mọi lứa tuổi

Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc. Không phân biệt người sử dụng, kể cả người lớn tuổi hoặc trẻ em. Nếu có nhu cầu chỉnh nha thì bạn có thể tiến hành bất cứ khi nào. Đặc biệt, chỉnh nha không mắc cài được nhiều người ưa chuộng, bởi tính tiện dụng và thẩm mỹ của nó.

Chỉnh nha không mắc cài hết bao nhiêu tiền

Quy trình chỉnh nha không mắc cài

Là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khay chỉnh nha để thay thế trong các giai đoạn tăng lực. Tuy nhiên, bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng. Quá trình điều trị bao gồm các bước:

Khám và tư vấn

Tiến hành khám tư vấn ban đầu. Chụp CT Cone Beam (Phim 3D) tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: Răng hô móm, răng mọc lệch, sai khớp cắn… Trường hợp răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng. Dựa trên kết quả kiểm tra, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng.

Chỉnh nha không mắc cài

Lấy dấu hàm và lên phát đồ điều trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sĩ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Thiết kế, chế tạo khay

Trung tâm công nghệ của hãng sản xuất sẽ chế tạo khay dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm theo kế hoạch điều trị của bác sỹ. Lấy mẫu silicon dấu răng. Mẫu hàm sẽ được dựng từ máy quét và phân tích 3D chính xác từng micromet.

Quy trình chỉnh nha không mắc cài dr smile

Gắn attachment và giao khay

Khay được chế tạo trong 10 đến 15 ngày. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo. Bác sỹ gắn các mấu chặn attachment trên răng cho bệnh nhân nhằm giữ khay cố định trên răng. Bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số. Hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng.

Quy trình chỉnh nha không mắc cài

Một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ minivit. Bác sĩ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi. Khách hàng nhận các khay đã được đánh số thứ tự và tự đeo theo chỉ định của bác sĩ.

Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám theo chỉ định (khoảng 2 tháng/1 lần) để bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

chỉnh nha công nghệ cao

Giải đáp một số băn khoăn thường gặp

Chỉnh nha không mắc cài có đau không?

Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong thời gian đầu mới đeo mắc cài. Đây là hiện tượng bình thường chứng tỏ răng của bạn đang thích nghi và di chuyển. Tuy nhiên, thời gian sẽ nhanh qua đi sau vài ngày đầu và bạn sẽ thích nghi với hàm chỉnh nha.

Đeo hàm chỉnh nha có ảnh hưởng tới phát âm không?

Các máng đeo được thiết kế chính xác tới từng micromet và siêu mỏng nên không ảnh hưởng nhiều tới phát âm.

chinh-nha-khong-mac-cai

Chỉnh nha không mắc cài thường mất bao lâu?

Thông thường thời gian điều trị từ 12-18 tháng tuỳ thuộc vào tình trạng răng của từng trường hợp bệnh nhân. Tuy nhiên, sau vài tháng sử dụng mắc cài sẽ thấy kết quả. Sẽ tùy vào từng vào cấu tạo của từng hàm răng khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp.

Mục đích cuối cùng là sẽ làm cho hàm răng của bạn đẹp hơn. Khớp cắn của bạn sẽ hoàn thiện hơn, giúp cho việc ăn nhai dễ dàng hơn. Trong quá trình chỉnh nha không mắc cài, bệnh nhân sẽ được mang từ 25 – 45 khay nhựa, tùy vào từng trường hợp mà số khay sẽ khác nhau. Cứ sau 2 tuần, bệnh nhân sẽ đến thay khay một lần. Mỗi lần thay khay thì răng của bạn sẽ bị lệch khoảng 0,25mm.

Chỉnh nha không mắc cài có cần phải nhổ răng?

Theo phương pháp chỉnh nha có mắc cài truyền thống

Muốn giảm hô, móm, răng mọc chen chúc, bác sĩ cần phải tiến hành nhổ bỏ một số răng không cần thiết, trung bình từ 2 đến 4 răng. Kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ và sắp xếp chúng thẳng hàng.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài

Hạn chế việc nhổ răng. Bác sĩ sẽ nong rộng hàm theo chiều ngang đến 8mm và chiều dọc đến 6mm. Mục đích của việc nong rộng khoảng cách này để các răng chen chúc, răng bị lệch lạc có thể được xếp vào một vị trí ngay ngắn.

Ngoài phương pháp nong rộng răng, bác sĩ có thể tiến hành mài kẽ răng. Tuy nhiên cũng hạn chế lạm dụng vì không phải răng nào cũng có thể mài được.

Đối với những trường hợp răng hô hoặc móm quá nhiều, cách hiệu quả nhất là phải tiến hành nhổ răng.

Chỉnh nha trong suốt có ảnh hưởng đến thẩm mỹ?

Chỉnh nha không mắc cài sử dụng các khay trong suốt để định hình lại các răng từ từ. Vậy nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Người ngoài hầu như không thể biết bạn đang đeo hàm chỉnh nha. Các khay chỉnh nha thoải mái tiện dụng đến nỗi đôi khi chính bạn cũng không để ý mình đang chỉnh nha.

Chính vì thế, các bạn trẻ hoàn toàn tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong suốt quá trình chỉnh nha. Khi đi chơi hay chụp ảnh với bạn bè, các teen luôn có thể tự tin cười rạng rỡ.

Có được ăn những gì mình thích?

Những người đeo niềng răng phải kiêng một số đồ ăn như bỏng ngô, kẹo cao su… (rất khó vệ sinh phần răng đeo niềng).

Với chỉnh nha không mắc cài, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích! Các khay chỉnh nha có thể tháo rời khi ăn, vì thế không bị vụn thức ăn bám vào. Sau khi ăn, bạn có thể đánh răng, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng thật sạch trước khi tiếp tục đeo khay. Hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi!

Có được thoải mái trong học tập, vui chơi?

Một hàm răng chắc khoẻ chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng nhất định khi bạn vận động. Các khay chỉnh nha giúp bạn tự do làm những gì mình thích: chơi thể thao, tập nhạc cụ hay thậm chí cả hát hò.

Bên cạnh đó, chỉnh nha không mắc cài phù hợp với các teen năng động – ít có thời gian đến các phòng khám để kiểm tra răng. Sau khi xem trước các giai đoạn di chuyển của răng trên phần mềm chuyên dụng, teen có thể tự kiểm soát được quá trình chỉnh nha của mình. Chỉ cần đến phòng khám kiểm tra lại sau mỗi 4 – 6 tuần.

Có loại hàm chỉnh nha không mắc cài cho tuổi teen?

Các nhà sản xuất đã thêm vào một số tính năng đặc biệt cho khay chỉnh nha cho teen. Nhằm mục đích phù hợp với tình trạng răng miệng thay đổi liên tục:

Đĩa xanh chỉ điểm

Giúp teen tự theo dõi được khoảng thời gian đeo khay chỉnh nha của mình. Nếu đĩa xanh này chuyển từ màu xanh sang trong suốt, đã đến lúc chuyển sang khay mới.

Thiết kế dự trù quá trình mọc răng nanh và răng cối lớn

Khay chỉnh nha được thiết kế để chừa khoảng trống cho răng nanh và răng cối lớn mọc lên. Tránh trường hợp răng mọc ngầm, mọc xiên.

Lợi ích khi chỉnh nha tại Nha khoa Dr.Smile?

Bạn được yên tâm vì sẽ có kết quả khác biệt. Các bác sỹ kinh nghiệm đã thực hiện nhiều ca chỉnh nha trong suốt 15 năm qua; Trình độ chuyên môn cao; Không ngừng học hỏi cập nhật những tiến bộ y học sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp như ý.

niềng răng giá rẻ

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

5/5 - (3 bình chọn)