Chỉnh nha – Niềng răng

Chỉnh nha (Niềng răng) mang lại hiệu quả cao trong khắc phục các trường hợp khuyết điểm răng. Phần lớn vì nhu cầu thẩm mỹ, nhưng trong quá trình, bác sĩ vừa phải điều chỉnh về thẩm mỹ, vừa bảo đảm chức năng ăn nhai. Để đảm bảo tạo lực kéo ổn định, các khí cụ thích hợp sẽ được gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng. Giúp dịch chuyển và sắp xếp răng hiệu quả về đúng vị trí mong muốn.

Chỉnh nha - Niềng răng

 • Các trường hợp cần can thiệp nhiều nhất là răng xoay, răng vẩu, răng bị ngược
 • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn
 • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau
 • Chỉnh hình các răng khểnh mọc lệch
 • Bệnh nhân có khe hở môi vòm miệng (sứt môi hở hàm ếch), răng mọc ngầm, răng lạc chỗ, thay đổi chỗ.

chỉnh nha

Nguyên nhân chỉnh nha

Răng lệch lạc do nhiều nguyên nhân như di truyền, mất cân xứng về kích thước giữa răng và hàm, các bệnh khiếm khuyết do sứt môi hở hàm ếch. Do thói quen xấu như mút ngón tay, cắn môi, mút môi, đẩy lưỡi. Trẻ bú bằng núm vú cao su trong thời gian dài. Trẻ bị sâu răng sữa nhưng không được điều trị.

Phương pháp chỉnh nha

 1. Khám tư vấn
 2. Chụp phim 3D, chụp ảnh.
 3. Lên phác đồ điều trị chỉnh nha.
 4. Lấy mẫu in dấu răng hai hàm.
 5. Gắn mắc cài
 6. Theo dõi – Điều chỉnh mắc cài chỉnh nha qua các lần hẹn.
 7. Đeo hàm duy trì sau tháo mắc cài.

Chỉnh nha - Niềng răng

Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ điều trị như chỉnh lực ngoài miệng, hàm chống thói quen xấu, hàm tháo lắp hoặc hàm gắn chặt để điều chỉnh răng. Điểm chung của các dụng cụ điều chỉnh răng là có phần nhựa, các dây tạo lực và chốt gắn vào răng (pha lê, sứ, kim loại).

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha

Đa dạng các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Có nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của từng khách hàng. Với sự cải tiến về chất liệu khí cụ, kỹ thuật mới, khách hàng có thể hoàn toàn tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha mà không lo thiếu thẩm mỹ.

Hiệu quả chỉnh nha cao, không lo sai lệch

Niềng răng thẩm mỹ còn được đánh giá cao về tính hiệu quả. Giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí trong thời gian quy định hoặc nhanh hơn. Hơn nữa, toàn bộ quá trình này cũng được tính toán chính xác và theo dõi kỹ để đảm bảo không có trường hợp bị sai lệch.

An toàn khi sử dụng, kết quả duy trì dài lâu

Các khí cụ sử dụng trong niềng răng đều được chứng nhận về độ an toàn nên không gây kích ứng. Không làm tổn thương răng, nướu hay các mô mềm xung quanh. Kết quả niềng răng thẩm mỹ cũng được duy trì lâu dài.

Không ảnh hưởng sức khỏe, không ê buốt, không làm yếu răng

Niềng răng giúp di chuyển cả chân răng, thân răng và xương ổ răng về vị trí lý tưởng, trục răng được chỉnh về hướng lý tưởng giúp răng chắc khỏe hơn. Niềng răng tinh chỉnh răng 2 hàm lồng múi tối đa, làm tăng khả năng nhai nghiền thức ăn nên ăn nhai tốt hơn. Các răng sau niềng răng thẳng đều giúp bạn vệ sinh răng tốt hơn, tránh sâu răng, hôi miệng và viêm lợi.

Trên phương diện chức năng, niềng răng là giải pháp lý tưởng nhất, mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe với khớp cắn lý tưởng, trục răng lý tưởng, lồng múi hai hàm lý tưởng. Kết quả này không một phương pháp điều trị nào ngoài niềng răng có thể mang lại.

Mang lại kết quả điều trị bền vững suốt đời

Một điều đặc biệt mà không một phương pháp điều trị nào đạt được: Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ hoàn hảo, chức năng tốt nhất và kết quả đó sẽ theo bạn suốt đời.

Chỉnh nha - Niềng răng

Các phương pháp chỉnh nha phổ biến và hiệu quả

Có khá nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Chỉnh nha mắc cài

Là phương pháp truyền thống, gắn cố định hệ thống mắc cài và dây cung lên răng. Tạo lực chỉnh nha ổn định và dàn trải, dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Chỉnh nha mắc cài được ứng dụng rất phổ biến và được đánh giá cao về hiệu quả, điều mà các phương pháp mới chưa đáp ứng được.

Chỉnh nha mắc cài sử dụng nhiều loại mắc cài khác nhau: Mắc cài kim loại; Mắc cài sứ; Mắc cài tự buộc; Mắc cài mặt lưỡi. Bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng miệng của khách hàng.

niềng răng giá rẻ

Chỉnh nha thẩm mỹ không mắc cài 

Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung, phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt. Các khay này ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Các khay có thể được tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng. Rất thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao và kín đáo khi chỉnh nha. Chỉnh nha không mắc cài sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Hiện có 2 kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài là Invisalign và Clear Aligner. Trong đó Invisalign được đánh giá cao hơn cả về hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ.

chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng khí cụ tháo lắp

Vẫn được liệt kê trong danh sách của phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Niềng răng với khí cụ tháo lắp không được áp dụng phổ biến. Phương pháp này thường được chỉ định khi muốn chỉnh nha duy trì sau thời gian đeo niềng hoặc chỉnh nha cho trẻ em trong giai đoạn từ 8 đến 12 tuổi.

Thời gian chỉnh nha

Thời kỳ thứ nhất

Từ 1 đến 2 năm, được điều chỉnh thường xuyên theo lịch hẹn của bác sỹ.

Thời kỳ thứ 2

Đeo hàm giữ kết quả trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian điều trị có thể trải qua nhiều giai đoạn, kéo dài và cần sự hợp tác của các chuyên ngành khác về răng như nha chu, phẫu thuật, tạo răng giả.

Sau khi gắn hàm, bệnh nhân cần tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ cả về vệ sinh, ăn uống và tái khám. Trong thực tế, có nhiều bệnh nhân làm trái ngược hẳn với sự hướng dẫn của bác sĩ. Ví dụ bệnh nhân sử dụng hàm tháo lắp thì tuyệt đối không được tháo bỏ tùy tiện.

Thời gian đầu mới lắp, bệnh nhân thường gặp vướng víu và khó khăn trong ăn uống nên nhiều người đã tự động tháo ra lắp vào.

Việc nắn chỉnh răng cần sự kiên trì và có thời gian nhất định. Nếu tháo lắp hàm không đúng hướng dẫn sẽ không tạo được lực để điều chỉnh răng. Có trường hợp bị xê dịch hàm hoặc làm cho răng xấu hơn cả trước khi điều trị.

Chi phí cho 1 ca chỉnh nha

chỉnh nha giá bao nhiêu

Chỉnh nha mang lại thẩm mỹ tốt nhất

Niềng răng không chỉ giúp răng trở nên thẳng đều, mà còn di chuyển cả xương ổ răng, làm hài hòa đường viền lợi. Niềng răng mang lại cho bạn một nụ cười hoàn mỹ, khuôn mặt cân đối.

Hiện nay, chưa có một phương pháp thẩm mỹ nào kể cả phẫu thuật thẩm mỹ có thể can thiệp được một lúc cả xương ổ răng và răng ngoài niềng răng. Niềng răng được xem là phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho răng hô, móm do răng, răng chen chúc, răng ngắn hay cười hở lợi.

Lý do nên chọn chỉnh nha tại Nha khoa Dr.Smile

Đội ngũ chuyên gia

Niềng răng là một lĩnh vực nha khoa đặc biệt khó, trong đó bác sỹ là yếu tố quyết định đến 90% sự thành công. Niềng răng nếu được điều trị đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn, ngược lại nếu được điều trị không đúng sẽ để lại vô cùng nhiều hệ lụy. Và kết quả xấu này sẽ đi theo suốt cuộc đời người bệnh và không thể hoàn nguyên.

Chỉnh nha - Niềng răng

Trang thiết bị hiện đại

Muốn phát huy hết những tinh hoa trí lực. Muốn kiểm soát tốt nhất những rủi ro cho khách hàng. Muốn mang lại một kết quả điều trị hoàn mỹ. Cần có sự phối hợp hoàn hảo giữa bác sĩ trình độ cao và máy móc hiện đại.

Để chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha tốt nhất. Hệ thống máy chụp phim Panorama và Cefalo kỹ thuật số, tích hợp phần mềm bản quyền Align-Pro. Công nghệ cho phép bác sỹ chỉnh nha chẩn đoán, lập kế hoạch và điều trị giả định.

chỉnh nha ở đâu uy tín

Máy Extech cho phép định lượng mật độ xương trên từng bệnh nhân niềng răng cụ thể. Tính toán và đo kiểm soát lực đặt di chuyển răng phù hợp nhất cho từng ca lâm sàng. Tránh tai biến tiêu ngót chân răng, tiêu ngót xương mặt ngoài là những tai biết hay gặp khi niềng răng. Đồng thời giúp răng di chuyển nhanh hơn, giảm thiểu thời gian mang niềng.

Công nghệ tiên tiến

Với phương châm: Kết quả điều trị hoàn hảo. Rút ngắn thời gian điều trị nhanh nhất. Ít phải nhổ răng khi niềng nhất. Thẩm mỹ và ít khó chịu nhất trong thời gian mang niềng.

Sử dụng mắc cài smart clip với cơ chế trượt linh hoạt thông minh để rút ngắn thời gian điều trị

Với những phương pháp nắn chỉnh truyền thống, hệ thống dây cung sinh lực cố định vào mắc cài bằng dây chun. Điều này dẫn tới phát sinh ma sát giữa 2 thành phần này, làm cho răng di chuyển khó khăn. Thường kéo dài thời gian điều trị.

Hệ thống mắc cài tiên tiến Smart-Clip với cơ chế nắp đóng linh hoạt. Không phát sinh ma sát giữa dây cung và mắc cài, giúp răng di chuyển tự do và dễ dàng. Phương pháp này rút ngắn được 2/3 thời gian niềng răng so với phương pháp truyền thống.

Sử dụng mini vít chỉnh nha giúp rút ngắn thời gian điều trị. Hạn chế nhổ răng và mang lại kết quả tốt

Mini vít chỉnh nha là một phát kiến vĩ đại trong nắn chỉnh răng. Bằng việc sử dụng mini vít, có thể rút ngắn đc 1/2 thời gian điều trị. Có thể áp dụng niềng răng cho cả những trường hợp hô, vẩu, cười hở lợi mà trước đây bắt buộc phải phẫu thuật.

Transforce – Khí cụ nong hàm 3D thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh

Nhổ răng là chỉ định khá thường xuyên khi niềng răng. Với một số trường hợp Dr.Smile cũng sử dụng Transfoce là loại nong hàm thông minh. Việc này cho phép mở rộng cung hàm tới 8mm, giảm thiểu những ca phải nhổ răng để niềng răng.

Phẫu tích giải áp xương vỏ để niềng răng siêu tốc

Điều trị niềng răng hô chỉ trong 8 tháng, điều mà trước đây phải thực hiện trong 2,5 đến 3 năm. Nhờ kỹ thuật phẫu tích giảm áp xương vỏ, một kỹ thuật cao cấp và tinh tế hàng đầu.

Niềng răng thẩm mỹ với máng trong suốt

chỉnh nha không mắc cài

Công nghệ này cho phép niềng răng vô hình không cần mang mắc cài. Ưu điểm vượt trội là giúp bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp khi niềng răng.

chỉnh nhaChỉnh nha - Niềng răngChỉnh nha - Niềng răng

Khi có băn khoăn về chỉnh nha, điều trị bệnh lý, phục hình răng hay răng sứ thẩm mỹ. Bạn đừng ngại nhấc máy gọi cho bác sĩ hoặc nhắn tin zalo, msm… Dr.Smile sẽ tư vấn tận tình, chi tiết cho bạn miễn phí dù bạn ở bất cứ đâu. 

Chỉnh nha giá rẻ

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

 • Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: 08 6542 8768
 • Email: drsmile.vn@gmail.com
 • Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile
 • Website: drsmile.vn
Rate this post