Có nên niềng răng mắc cài pha lê không? Giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha được khá nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin trong suốt quá trình đeo niềng. Vậy có nên niềng răng mắc cài pha lê không? Giá bao nhiêu? Khi nào nên niềng răng mắc cài pha lê? Hãy cùng Nha khoa Dr.Smile tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này cũng tương tự như kỹ thuật chỉnh nha truyền thống.

Theo đó, hệ thống mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt kết hợp với dây cung màu trắng được gắn trực tiếp trên thân răng nhằm tạo ra lực kéo để siết răng về vị trí chính xác trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài pha lê được chia thành 2 loại:

 • Niềng răng mắc cài pha lê thường
 • Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc
Niềng răng mắc cài pha lê là gì?
Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Cũng tương tự như các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác, niềng răng mắc cài pha lê cũng có những ưu, nhược điểm riêng biệt để phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Do hệ thống mắc cài được làm bằng chất liệu pha lê trong suốt rất giống với màu răng thật nên khi lựa chọn phương pháp niềng răng này bạn không không cần lo lắng về vấn đề bị lộ mắc cài như niềng răng kim loại, giúp bạn thoải mái, tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Đặc biệt với những ai thường xuyên giao tiếp và công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì niềng răng  pha lê sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
 • An toàn: Chất liệu pha lê lành tính và an toàn với sức khỏe răng miệng của người niềng, ít xảy ra hiện tượng kích ứng.
 • Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao: Phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê tạo ra lực siết ổn định, đều đặn mỗi ngày nhờ hệ thống mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp lên bề mặt răng mang đến hiệu quả chỉnh nha cao, rút ngắn thời gian đeo niềng.
Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?
Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì niềng răng mắc cài sứ pha lê cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

 • Chi phí cao: Niềng răng pha lê có mức giá cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Chất liệu pha lê dễ vỡ: Mắc cài pha lê có độ cứng kém hơn nên nếu va chạm mạnh rất dễ bị nứt, vỡ. Vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng bạn phải bảo quản cẩn thận,  tránh va đập cũng như hạn chế sử dụng các đồ ăn cứng hoặc dai.
 • Dễ bị nhiễm màu: Mắc cài pha lê có màu trong suốt nên rất dễ bị ố vàng, xỉn màu nếu bạn không vệ sinh răng miệng kỹ càng.

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên giá sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Dưới đây là giá niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Dr.Smile:

 Dịch vụĐơn vị Giá
 Niềng răng mắc cài pha lê Lần 33.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê tự buộcLần33.000.000 – 55.000.000

Thời gian niềng răng mắc cài pha lê là bao lâu?

Trên thực tế, niềng răng mắc cài pha lê có lực siết yếu hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác nên thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha là bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phác đồ điều trị của bác sĩ, tình trạng răng miệng của mỗi người,…

Bên cạnh đó, cách chăm sóc răng miệng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đeo niềng. Như Dr.Smile đã chia sẻ ở trên, nếu người niềng không bảo quản cẩn thận làm mắc cài bị nứt, vỡ thì cần phải đến nha khoa để gắn mắc cài mới, lúc này sẽ tốn nhiều thời gian và khiến thời gian đeo niềng kéo dài lâu hơn.

Ai phù hợp với niềng răng mắc cài pha lê?

Chỉnh nha mắc cài pha lê phù hợp với những tình trạng răng miệng như sau:

 • Răng hô
 • Răng móm
 • Răng mọc lệch lạc
 • Răng thưa

Niềng răng mắc cài pha lê có giá cao hơn so với các phương pháp khác, vì vậy khi lựa chọn loại niềng răng nào tốt nhất bạn nên cân nhắc về điều kiện tài chính.

Ai phù hợp với niềng răng mắc cài pha lê?
Ai phù hợp với niềng răng mắc cài pha lê?

Niềng răng mắc cài pha lê là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn đảm ứng yêu cầu về hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên của Nha khoa Dr.Smile sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu của mình.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebookwww.facebook.com/www.Dr.Smile

Fanpagehttps://www.facebook.com/Dr.ThuySmile

Websitedrsmile.vn

Rate this post