Tìm hiểu quá trình niềng răng chuẩn Y Khoa

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến, được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, chen chúc. Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy cụ thể các bước niềng răng được thực hiện ra sao, hãy cùng Dr.Smile tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng khí cụ chuyên dụng như dây cung, mắc cài hay khay niềng trong suốt để giúp định hình răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không chỉ giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng như: răng lệch lạc, răng thưa, răng hô, móm,…mà nó còn góp phần đảm bảo chức năng ăn nhai.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, không khó để hiểu rằng niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến nhất hiện nay. Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực nha khoa, ngoài phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hay sứ truyền thống thì hiện nay có đa dạng các loại mắc cài để khách hàng dễ dàng lựa chọn như: mắc cài tự buộc, chỉnh nha không mắc cài.

Tìm hiểu quá trình niềng răng
Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Quá trình niềng răng Invisalign là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả chỉnh nha. Tùy vào tình trạng của từng khách hàng cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện mà các bước trong quá trình niềng răng hô sẽ có sự thay đổi.

Quá trình niềng răng mất bao lâu? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Thông thường, quy trình niềng răng khểnh sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tuy nhiên với những trường hợp phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian điều trị lâu hơn. Dưới đây là quá trình niềng răng cơ bản bạn có thể tham khảo:

Quy trinh niềng răng
Quy trinh niềng răng

Thăm khám, tư vấn tình trạng răng

Ở giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng để xác định mức độ sai lệch của răng. Từ những kết quả thu thập được, bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận và tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Quá trình niềng răng
Thăm khám, tư vấn tình trạng răng

Lên phác đồ điều trị tổng quát

Sau khi tư vấn cho khách hàng phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị răng phù hợp với từng khách hàng.

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, khách hàng cần phải có một hàm răng khỏe mạnh. Vì vậy, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ổn định các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,..Bởi nếu không được điều trị, quá trình niềng răng trong suốt sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tiến hành gắn khí cụ niềng răng

Đối với quá trình niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định loại khí cụ cần đeo phù hợp với tình trạng răng. Gắn khí cụ niềng răng là một bước quan trọng trong quá trình niềng răng. Mắc cài sẽ được gắn cố định trên thân răng, dây cung nằm trên rãnh mắc cài. Chúng tác động tạo lực để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Tái khám theo định kỳ

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý.

Thời gian đeo niềng sẽ mất từ 18 đến 24 tháng, do đó việc tái khám sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn nên tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Gỡ mắc cài, duy trì kết quả

Sau khi răng đã trở về đúng vị trí trên cung hàm bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung. Tuy nhiên để duy trì kết quả sau niềng răng, khách hàng cần phải đeo hàm duy trì có thể là khay nhựa trong suốt hoặc kim loại cố định.

Tùy vào tình trạng của từng khách hàng, bác sĩ sẽ yêu cầu thời gian đeo hàm duy trì phù hợp. Thông thường, sau khi tháo niềng răng, bạn cần phải đeo hàm duy trì liên tục trong 6 tháng.

Bước 4: Quá trình niềng răng
Gỡ mắc cài, duy trì kết quả

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ niềng răng tại Hà Nội. Nhưng để đảm bảo quá trình niềng răng đạt hiệu quả trị tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn nha khoa uy tín, đáng tin cậy. Tại Nha khoa Dr.Smile có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website:  drsmile.vn

5/5 - (14 bình chọn)