Chia sẻ kinh nghiệm trồng răng Implant chi tiết và đầy đủ

Trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả giúp thay thế các chiếc răng bị mất, hư, chết tủy,… nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Bạn đang có mong muốn phục hình răng Implant, thắc mắc trồng răng Implant có đau không, nên chọn nha khoa nào, chi phí hết bao nhiêu. Các kinh nghiệm trồng răng Implant sẽ có trong bài viết sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm trồng răng Implant thực tế tại nha khoa

Sau đây là một số kinh nghiệm trồng răng Implant được ghi nhận từ ý kiến của những khách hàng đã thực hiện cấy ghép răng Implant:

Trường hợp cần trồng răng Implant?

Một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là đến trực tiếp tại nha khoa uy tín để được tư vấn có nên trồng răng Implant hay không.

Thông thường, các trường hợp cần trồng răng Implant bao gồm:

  • Mất răng do chấn thương hoặc tai nạn: Nếu một người mất răng do tai nạn hoặc chấn thương, trồng Implant có thể là lựa chọn tốt để thay thế răng mất mà không cần can thiệp đến các răng xung quanh.
  • Răng bị hư hỏng nặng và không thể phục hồi: Trong một số trường hợp, răng bị hư hỏng nặng đến mức không thể phục hồi bằng các phương pháp điều trị truyền thống như niềng răng, vì vậy được chỉ định trồng răng Implant để đảm bảo quá trình ăn nhai.
  • Mắc các bệnh lý nha khoa nghiêm trọng: Các bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, mủ nha chu, hoặc bệnh nha chu tiến triển nghiêm trọng có thể dẫn đến mất răng. Trong những trường hợp như vậy, cấy ghép Implant có thể được sử dụng để không ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt và thẩm mỹ răng.
  • Mất răng do quá trình lão hóa: Quá trình lão hóa có thể gây mất răng do sự suy yếu của xương hàm hoặc bệnh nha chu tiến triển. Trồng Implant có thể là giải pháp để thay thế những răng mất trong quá trình lão hóa.

Trước khi trồng răng Implant, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và xem xét tình trạng răng miệng để quyết định có nên thực hiện phương pháp này hay không.

Ai cần trồng răng Implant?
Kinh nghiệm trồng răng Implant

Tiêu chí chọn nha khoa trồng răng Implant

Kinh nghiệm trồng răng Implant tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng, đề cao quyền lợi của khách hàng.

  • Chuyên môn và kinh nghiệm bác sĩ: Hãy tìm hiểu về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ tại nha khoa thực hiện. Bạn có thể tìm hiểu thông qua đánh giá từ bệnh nhân trước đây để biết rõ hơn.
  • Công nghệ và trang thiết bị: Xem xét công nghệ và trang thiết bị mà nha khoa sử dụng. Công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại có thể mang lại kết quả tốt hơn, giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.
  • Giá cả: Một kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng khác đó là so sánh mức giá giữa các nha khoa, không phải nơi nào giá thấp là cũng đảm bảo chất lượng tốt. Bạn nên tìm hiểu xem giá trọn gói bao gồm các dịch vụ đi kèm như kiểm tra sau điều trị, tái tạo màu sắc, hoặc bảo hành không.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng: Bạn có thể đánh giá sự quan tâm của nha khoa đối với khách hàng thông qua quy trình tư vấn, hỏi thăm và chăm sóc trong và sau trồng răng Implant.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant sẽ gây ra một số cảm giác khó chịu và đau cho bệnh nhân, đặc biệt khi cắm trụ Implant. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì bác sĩ sẽ cân nhắc thời gian phục hồi hợp lý giữa các giai đoạn và chỉ thực hiện khi sức khỏe của bạn đạt điều kiện. Ngoài ra, bạn cần nhiều thời gian phục hồi hơn nếu phải ghép xương răng để hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant.

Trồng Implant có đau không?
Trồng răng Implant có đau không?

Chi phí trồng răng Implant 

STTDịch vụĐơn vịĐơn giá (VNĐ)
1Implant Hàn QuốcTrụ15.000.000
2Implant MỹTrụ22.000.000
3Implant PhápTrụ22.000.000
4Cấy ghép BrazilTrụ22.000.000
5Implant Thụy SỹTrụ33.000.000
6Nâng xoangRăng10.000.000
7Ghép xương, màng xươngRăng5.000.000 – 10.000.000

Quy trình trồng răng Implant chất lượng tại nha khoa 

Quá trình trồng răng Implant thường bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Đánh giá và lập kế hoạch

Bước đầu tiên là đánh giá tình trạng răng miệng, xương hàm và tiến hành xét nghiệm máu. Sau đó, lên kế hoạch điều trị bao gồm số lượng và vị trí các Implant cần được cấy ghép.

Bước 2: Cắm trụ Implant

Sau khi chọn loại trụ Implant phù hợp với nhu cầu bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau đó dành một khoảng thời gian nhất định cho trụ tương thích với xương hàm rồi mới cấy ghép Implant.

Bước 3: Gắn mão sứ

Tiếp tục hoàn tất quá trình trồng Implant bằng việc cố định phần răng sứ trên Implant.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng

Bệnh nhân được hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám theo liệu trình đã lập. Ngoài ra, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để không gây ảnh hưởng cho toàn hàm và răng Implant vừa trồng.

Trồng răng Implant chất lượng tại nha khoa
Quy trình trồng răng Implant chất lượng

Hy vọng bài viết cung cấp các kinh nghiệm trồng răng Implant hữu ích dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng mức giá có thể thay đổi tùy theo dịch vụ đi kèm, nha khoa và nhu cầu thẩm mỹ răng của mỗi người.

Nha khoa Dr.Smile sẵn sàng giúp bạn tìm lại nụ cười rạng rỡ, hãy liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu làm răng Implant nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

 

5/5 - (4 bình chọn)