Niềng răng thay đổi khuôn mặt hay không?

Bạn đang băn khoăn không biết niềng răng thay đổi khuôn mặt ra sao? Hiện nay có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Hãy dành vài phút để các chuyên gia nha khoa Dr.Smile giải đáp giúp bạn nhé!

Khuôn mặt thay đổi như thế nào sau khi niềng răng?

Nhiều người lo lắng sau khi niềng răng thay đổi khuôn mặt ra sao? Hãy yên tâm, nếu được điều trị tại nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những kết quả thay đổi tích cực như mong muốn!

Dưới đây là những kết quả điển hình về niềng răng làm thay đổi khuôn mặt.

Khuôn mặt trở nên cân đối hơn

Nếu răng bị sai khớp cắn nặng khiến mặt bị lệch, bị gãy thì niềng răng rất có hiệu quả. Những sai lệch sẽ được điều chỉnh và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt?

Tỷ lệ “vàng” của khuôn mặt trong kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa

Hàm răng đều đẹp hơn

Thay đổi rõ ràng nhất sau khi niềng ra chính là hàm răng của bạn. Chúng trở nên đều đẹp, thẳng hàng mang lại cho bạn tự tin thoải mái khi cười và thu hút người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp. Đồng thời, hàm răng đều còn giúp răng chắc khỏe bền lâu hơn, mô nướu săn chắc và khỏe mạnh hơn. 

Đôi môi đẹp và tự nhiên hơn

Nếu bị răng hô vẩu, sau khi niềng, các răng sẽ được kéo lùi về sau, môi không còn hếch lên nữa. Khi đôi môi trở lại hình dáng bình thường sẽ tạo đường nét rõ ràng và tự nhiên hơn.

Hai hàm răng cân xứng hơn

Khớp cắn hô vẩu, khớp cắn chéo, khớp cắn ngược,… gây mất sự tương quan giữa hai hàm răng. Nếu niềng răng sẽ giúp khớp cắn về vị trí chuẩn xác hơn. Hàm răng trên và dưới trở nên cân xứng hơn.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt và kỹ thuật trong nha khoa thẩm mỹ

Những hiểu lầm về niềng răng thay đổi khuôn mặt

Có rất nhiều nhận định không đúng về việc niềng răng thay đổi khuôn mặt của mình. Dưới đây là một số hiểu lầm phổ biến mà bạn nên biết!

Niềng răng thay đổi góc nghiêng

Niềng răng đơn giản là nắn chỉnh nha về đúng vị trí mong muốn. Hoàn toàn không có mục đích thay đổi khuôn mặt như phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng khuôn mặt sẽ có những biến chuyển tích cực hơn.

Với trường hợp hô móm, khi răng được điều chỉnh về đúng vị trí thì góc nghiêng cũng thay đổi theo. Khuôn mặt trở nên hài hòa, các đường nét trông mềm mại và cân đối hơn rất nhiều.

Niềng răng có chữa được mặt lệch

Mặt bị lệch là do răng không đều, chen chúc, lệch lạc. Nên niềng răng sẽ tác dụng lực từ từ để đưa răng về đúng vị trí như phác đồ điều trị. Kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ nhận thấy gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Nhưng không phải tất cả trường hợp mặt lệch đều điều trị bằng giải pháp niềng răng. Bạn nên đi khám và lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ nha khoa uy tín. 

Niềng răng có làm mũi cao lên

Mũi cao là do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi chứ không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Do vậy, việc niềng răng thực tế không làm mũi cao lên. Mà đó chỉ là sau khi niềng, răng trở nên đều đẹp hơn, khuôn mặt hài hòa khiến bạn có cảm giác chiếc mũi cũng cao hơn lúc chưa niềng mà thôi.

Nha khoa uy tín ở Hà Nội?

Việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó không chỉ đảm bảo về nguồn gốc các khí cụ sử dụng niềng răng mà còn giúp bạn an tâm về tay nghề của các bác sĩ. Niềng răng cũng cần có yếu tố kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra.

Những hiểu lầm về niềng răng thay đổi khuôn mặt

Nha khoa Dr.Smile – Địa chỉ điều trị và thẩm mỹ chuyên khoa về răng uy tín tại thành phố Hà Nội. Khi chọn Dr.Smile, bạn sẽ an tâm và hài lòng về khí cụ sử dụng trong niềng răng với nguồn gốc nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, Australia, Đức. Đó là các quốc gia có các tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới. 

Trang thiết bị được vô trùng trước mỗi ca điều trị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh, ngăn chặn mọi khả năng lây nhiễm chéo. Chi phí trọn gói và được công khai như bảng giá ở trên nên bạn không phải lo lắng việc phát sinh thêm phí dịch vụ. 

Những hiểu lầm về niềng răng thay đổi khuôn mặt

Mong rằng bài viết của Dr.Smile đã phần nào giúp bạn biết được niềng răng làm thay đổi khuôn mặt hay không. Nếu có quan tâm thắc mắc về chỉnh nha, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được các chuyên gia tư vấn nhé!

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 08 6542 8768

 Email: drsmile.vn@gmail.com

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

 Website: drsmile.vn

Rate this post