Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có tốt không? Giá bao nhiêu? Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại mặt trong? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định niềng răng chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha khoa Dr.Smile sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, phương pháp này sử dụng bộ khí cụ chuyên dụng bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh, dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp hàm răng trở nên cân đối, đều đẹp hơn

Về cơ chế hoạt động, niềng răng mặt trong cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại  nhưng có 1 điểm khác là các mắc cài được gắn bên trong răng, đối diện với lưỡi chứ không được gắn bên ngoài như phương pháp truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?

Những đối tượng nên niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi phù hợp với những trường hợp sau đây:

 • Tình trạng răng mọc chen chúc, khấp khểnh
 • Răng móm, hô hoặc vẩu
 • Răng thưa
 • Sai lệch khớp cắn từ mức độ nhẹ đến nặng.
 • Răng khấp khểnh
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong phù hợp với những người có tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có tốt không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng thẩm mỹ phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Để biết niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có tốt không, bạn hãy cùng Nha khoa Dr.Smile tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp niềng răng này.

Ưu điểm

 • Mang đến tính thẩm mỹ cao: Với phương pháp niềng răng mặt lưỡi, hệ thống mắc cài được gắn trực tiếp vào mặt trong của răng, vì vậy người đeo niềng sẽ không còn lo lắng về tình trạng lộ niềng, gây mất tính thẩm mỹ như phương pháp niềng răng truyền thống. 
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có thể khắc phục các tình trạng sai lệch về răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc,..Lực tác dụng từ hệ thống dây cung gắn trên các mắc cài sẽ giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến hiệu quả chỉnh nha cao từ ca đơn giản đến phức tạp.
Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại mặt trong
Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, niềng răng mặt trong trong vẫn tồn tại những hạn chế sau:

 • Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng: Do mắc cài được gắn ở bề mặt trong của răng nên gây khó khăn trong việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày. Người đeo niềng cần dành nhiều thời gian để làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa xung quanh mắc cài.
 • Chi phí chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Do đó, chi phí niềng răng mặt lưỡi cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.
 • Khó chịu, vướng víu: Khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, thời gian đầu đeo niềng bạn sẽ cảm thấy khó chịu, vướng víu do phần lưỡi vô tình chạm vào mắc cài. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất sau khi cơ thể của bạn đã dần thích nghi.

Tại sao niềng răng mặt lưỡi có giá cao hơn so với niềng răng truyền thống?

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong mắc hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác bởi các lý do sau:

 • Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao: Để thực hiện phương pháp niềng răng hàm trong an toàn và đạt hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Vì vậy, chi phí để bác sĩ giỏi trực tiếp chỉnh nha tất nhiên sẽ cao hơn nhiều so với bác sĩ ít kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật niềng phức tạp: Niềng răng mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao thì mới có thể thành công gắn mắc cài vào bên trong răng.
 • Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ: Việc cần nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ quá trình gắn mắc cài vào mặt trong của răng cũng là nguyên nhân khiến chi phí chỉnh nha cao hơn so với các phương pháp khác.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có thể khắc phục các khiếm khuyết về răng, kể cả những tình trạng sai lệch răng phức tạp.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Giá niềng răng mặt trong phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Mức độ sai lệch răng của mỗi người, đơn giản hay phức tạp.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng
 • Địa chỉ nha khoa thực hiện.

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong tại các Nha khoa Dr.Smile dao động từ 50.000.000 – 80.000.000. Để biết chính xác chi phí niềng răng 2 hàm,bạn hãy đến trực tiếp Dr.Smile để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và báo tổng chi phí niềng răng.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong
Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Dr.Smile để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebookwww.facebook.com/www.Dr.Smile

Fanpagehttps://www.facebook.com/Dr.ThuySmile

Websitedrsmile.vn

Rate this post