Niềng răng hàm trong là gì? Nên niềng răng hàm trong không?

Niềng răng hàm trong là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao với vị trí gắn mắc cài đặt phía bên trong răng. Vậy hiệu quả niềng răng hàm trong có cao không? Có nên niềng răng hàm trong không? Ai phù hợp với phương pháp này? Và giá niềng răng hàm trong là bao nhiêu? Cùng Dr.Smile tìm hiểu ngay sau đây!

Niềng răng hàm trong là gì?

Niềng răng hàm trong hay niềng răng mặt trong là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương tự như niềng răng mắc cài thông thường. Tuy nhiên, vị trí mắc cài và dây cung nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi. Theo đó, mọi hoạt động siết răng, tháo lắp dây cung đều được bác sĩ thực hiện phía trong hàm.

Như vậy, niềng răng hàm trong có hiệu quả điều trị tương đương với các loại còn lại, chỉ là có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài và đôi khi hơn cả niềng răng Invisalign.

Với những ưu điểm đó, niềng răng hàm trong có mức giá khá cao mặc dù dùng các khí cụ chỉnh nha hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài.

Định nghĩa niềng răng hàm trong
Niềng răng hàm trong là gì?

Có nên niềng răng hàm trong không?

Niềng răng hàm trong có cơ chế hoạt động và hiệu quả như niềng răng mắc cài, do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn biện pháp nắn chỉnh răng này. Tuy nhiên, để không hối hận, bạn cần cân nhắc thêm các ưu nhược điểm sau đây.

Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ tuyệt đối: Niềng răng hàm trong giúp bạn cải thiện tối đa sự tự tin trong giao tiếp, người đối diện sẽ khó phát hiện rằng bạn đang niềng răng.
  • Hiệu quả chỉnh nha cao: Tương tự như các phương pháp thông thường, niềng răng hàm trong vẫn phát huy hiệu quả cao, giúp khắc phục các tình trạng lệch khớp cắn, răng hô, răng móm, răng thưa,…

Nhược điểm

  • Khó khăn trong vệ sinh răng miệng: Vì mắc cài gắn bên trong nên gây bất tiện trong vệ sinh, làm sạch. Do đó, bạn cần làm sạch kỹ lưỡng và chịu khó làm sạch nhiều lần.
  • Chi phí niềng khá cao: Niềng răng mắc cài hàm trong có mức giá khá cao vì đòi hỏi cao hơn về tay nghề, chuyên môn và thiết bị sử dụng.
  • Gây vướng víu: Mắc cài gắn mặt trong sẽ gây khó chịu vào thời gian đầu. Nếu trong quá trình ăn uống và giao tiếp bị vướng víu gây đau nhức, bạn nên dùng sáp nha khoa để giảm đau nhức.
Ưu nhược điểm niềng răng hàm trong
Có nên niềng răng hàm trong không?

Ai nên niềng răng hàm trong?

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể chọn niềng răng hàm trong. Tuy nhiên, phương pháp sẽ phù hợp nhất với các trường hợp sau:

  • Phải giao tiếp trước đám đông thường xuyên: cần đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian dài, không tiện niềng răng mặt ngoài, chủ yếu đối với công việc như ca sĩ, diễn viên, mc,…
  • Các tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa từ mức độ nhẹ đến nặng.
  • Trường hợp muốn chỉnh lại khớp cắn.

Giá niềng răng hàm trong

STTTÊN DỊCH VỤĐVTĐƠN GIÁ (VNĐ)
1Khám tư vấnLầnMiễn phí
2Hàm tiền chỉnh nhahàm1,500,000 – 4,000,000
3Mắc cài kim loạiLần30,000,000 – 40,000,000
4Mắc cài sứLần30,000,000 – 45,000,000
5Mắc cài tự buộcLần30,000,000 – 45,000,000
6Chỉnh nha không mắc càiLần75,000,000 – 110,000,000

Quy trình niềng răng hàm trong tại nha khoa Dr.Smile

Niềng răng hàm trong cũng cần chụp phim, điều trị một số bệnh lý nghiêm trọng trước khi niềng. Thông thường, quy trình niềng răng hàm trong sẽ bao gồm một số bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Sau khi tiếp nhận nhu cầu từ bệnh nhân, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-quang để quan sát rõ cấu trúc hàm, độ sai lệch của răng để lên liệu trình điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng trước khi tiến hành chỉnh nha.

Bước 2: Xây dựng phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ nghiên cứu kỹ và hẹn bệnh nhân vào một buổi khác để thông qua phác đồ điều trị, tuy nhiên sẽ có thay đổi trong quá trình niềng chứ không bắt buộc tuân theo liệu trình đầu tiên. Bác sĩ cũng sẽ cân nhắc nhu cầu của bệnh nhân để điều chỉnh hợp lý.

Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng

Bệnh nhân sẽ được gắn các mắc cài, dây cung bên trong răng như niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Trong quá trình niềng, bệnh nhân cần đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng theo lịch hẹn của bác sĩ và chú ý chăm sóc răng miệng để tối ưu kết quả niềng.

Bước 5: Gỡ mắc cài và duy trì kết quả

Bệnh nhân sẽ được gỡ mắc cài khi răng đã trở về đúng vị trí, đúng khớp cắn. Sau đó, cần đeo hàm duy trì liên tục để răng không bị xô dịch.

Các bước niềng răng tại Dr.Smile
Quy trình niềng răng hàm trong tại nha khoa Dr.Smile

Tóm lại, niềng răng hàm trong có thể áp dụng trong hầu hết các trường hợp chỉnh nha, răng hô, răng móm,…. Nếu còn thắc mắc về chỉnh nha, niềng răng hàm trong, hãy liên hệ chúng tôi thông qua thông tin sau để được giải đáp và tư vấn chính xác.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

5/5 - (1 bình chọn)