Nhổ răng số 7

Điều trị răng 7 phòng biến chứng

Đau răng, khi nào nên nhổ răng số 7? Trong quá trình nhổ răng cần chú ý những điều gì để an toàn, tránh biến chứng? Dr. Smile giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

khi nào nên nhổ răng số 7

Răng số 7 là một trong những răng đóng vai trò quan trọng nhất đối với chức năng ăn nhai của cung hàm. Việc có nên nhổ răng hay không luôn là vấn đề được bác sỹ cân nhắc trước khi quyết định.

rang so 7

Khi nào nên nhổ răng hàm số 7

Nhổ răng trong những trường hợp điều trị bệnh lý răng miệng luôn là phương án được chỉ định cuối cùng. Bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Đặc biệt là với răng hàm số 7. Đây là răng có vai trò nghiền thức ăn, tạo ra lực nhai của toàn hàm.

Tuy nhiên với một số trường hợp răng bị tổn thương quá nặng. Việc bảo tồn không thể thực hiện được thì cần phải chỉ định nhổ để không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Cụ thể như:

Răng sâu quá nặng, xâm lấn vào buồng tủy.

Răng bị lung lay không thể điều trị do bị viêm nha chu.

Răng bị viêm nhiễm quá mức, gây áp xe xương ổ răng.

Răng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng, chỉ còn phần chân răng trong xương hàm.

nhổ răng sâu cối

Nhổ răng hàm số 7 có nguy hiểm không?

Khi bắt buộc phải nhổ răng hàm, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Với công nghệ nhổ răng hiện đại, việc nhổ răng không gây ra nguy hiểm.

Trước khi nhổ răng, bác sĩ cũng tiến hành chụp x-quang để xác định vị trí mọc của răng. Vị trí có liên quan hay ảnh hưởng gì đến các dây thần kinh? Nếu nhổ bỏ có ảnh hưởng gì đến cấu trúc của xương hàm? Có tác động xấu gì đến những răng xung quanh hay không?… Sau đó bác sỹ mới tiến hành nhổ, nên có thể nói đây là quá trình tuyệt đối an toàn.

Với bệnh nhân gặp phải các bệnh lý như: Rối loạn chức năng máu, bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường… Bác sĩ có thể đánh giá, cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không.

răng số 7

Sau khi răng số 7 bị nhổ, sẽ tạo ra một khoảng trống trên cung hàm. Việc ăn nhai chắc chắn sẽ bị nhiều ảnh hưởng. Do đó, lựa chọn một phương pháp phục hình, nhằm tạo ra một chiếc răng giả vừa có chức năng nhai, vừa đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ là điều quan trọng. Và trong trường hợp này, cấy ghép implant là giải pháp duy nhất, hoàn hảo.

5/5 - (1 bình chọn)