Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng? Cần nhổ những răng nào?

Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào? Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng? Liệu có ảnh hưởng gì không? Đây đều là những thắc mắc của khách hàng khi muốn thực hiện chỉnh nha. Tất cả những vấn đề trên sẽ được Nha khoa Dr.Smile giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào?

Niềng răng nhổ răng nào? Trước khi chỉ định nhổ 8 cái răng để niềng, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám và kiểm tra chuyên sâu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng cũng như tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. 

Trường hợp nhổ 8 cái răng để niềng thường là những răng sau đây:

  • Răng số 4 hoặc răng số 5: Xét về mặt cấu tạo và chức năng thì răng số 4 và răng số 5 khá giống nhau, cả 2 đều nằm giữa cung hàm nên việc nhổ bỏ răng số 4 hoặc răng số 5 thì chiếc răng còn lại hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí cho chiếc răng đã mất. Thêm vào đó, khi nhổ răng số 4 để niềng răng hoặc răng số 5sẽ tạo điều kiện cho nhóm răng trước (gồm răng cửa, răng nanh) và nhóm răng sau (các răng hàm) dễ dàng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.
  • Răng khôn (Răng số 8): Răng khôn là những chiếc răng nằm khuất sâu trong cùng hàm nên chúng không đảm nhận bất kỳ chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ nào. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ răng khôn sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của cung hàm.

Việc nhổ 8 cái răng để niềng ở những vị trí này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ dễ dàng nắn chỉnh răng, mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.Thông thường, với những bác sĩ ít kinh nghiệm khi niềng răng nhổ 8 cái để dễ dàng điều chỉnh răng hơn.

Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào?
Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào?

Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng?

Để lên phác đồ điều trị hiệu quả thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp x quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận có nên nhổ 8 cái răng để niềng hay không.

Tùy vào trường hợp răng hô vẩu, răng móm, răng khấp khểnh cũng như mức độ sai lệch nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ có phương án nhổ răng phù hợp. Nhưng thông thường, khi nhổ răng, đặc biệt là 8 cái răng để niềng thì chỉ dành cho những người trên 17 tuổi.

Vì ở độ tuổi này, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, cứng chắc nên rất khó nắn chỉnh, nếu không thực hiện nhổ răng mà chỉ sử dụng các khí cụ để tạo lực tác tác động lên răng thì vẫn chưa đủ.

Bên cạnh đó, đa số nhóm răng số 8 thường dễ mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm ngang gây ra tình trạng xô lệch các răng bên cạnh, thậm chí là cả hàm răng. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ răng khôn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tái xô lệch sau khi niềng răng, mang đến cho bạn hàm răng đều, đẹp lâu dài.

Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng?
Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng?

Nhổ 8 cái răng để chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Mỗi chiếc răng đều đóng vai trò quan trọng đối với cung hàm và sức khỏe của mỗi người. Ngoài trừ răng số 8 bắt buộc phải nhổ kể cả khi có chỉnh nha hay không. Còn lại những chiếc răng khác đều đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ nên việc nhổ đi nhiều răng thật cùng lúc ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, việc nhổ 8 cái răng để niềng vẫn đảm bảo an toàn nếu thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trước khi đưa ra chỉ định phải nhổ răng để niềng bác sĩ sẽ chụp x-quang, sau đó cân nhắc và lựa chọn kỹ vị trí răng cần nhổ (nếu thật sự cần thiết).

Nhổ 8 cái răng để chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?
Nhổ 8 cái răng để chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Một số lưu ý quan trọng khi nhổ răng để niềng đảm bảo an toàn

  • Việc nhổ răng để chỉnh nha cần được chỉ định bởi bác sĩ có tay nghề cao, đảm bảo phương án nhổ 8 cái răng để niềng là giải pháp an toàn, tối ưu nhất.
  • Nha khoa thực hiện phải có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc thăm khám và điều trị.
  • Phòng khám phải đảm bảo yếu tố vô trùng tuyệt đối để ngăn ngừa biến chứng nhiễm trùng và tránh lây nhiễm chéo sau khi thực hiện nhổ răng.

Niềng răng an toàn, thẩm mỹ tại Nha khoa Dr.Smile

Dr.Smile là nha khoa niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn. Với Dr.Smile sức khỏe của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bất kỳ yếu tố nào có nguy cơ tác động tiêu cực đến sức khỏe của khách hàng, bác sĩ tại Dr.Smile đều từ chối thực hiện.

Suốt nhiều năm qua, Nha khoa Dr.Smile luôn là địa cỉ niềng răng đáng tin cậy được khách hàng đặt trọn niềm tin bởi:

  • Nha khoa Dr.Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, đảm bảo mang đến cho khách hàng nụ cười hoàn hảo với hàm răng đều đẹp sau quá trình điều trị.
  • Chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc thăm khám và điều trị.
  • Phòng khám nha khoa an toàn, đảm bảo yếu tố vô trùng.
  • Chi phí niềng răng 2 hàm niêm yết, công khai minh bạch rõ ràng.
Niềng răng an toàn, thẩm mỹ tại Nha khoa Dr.Smile
Niềng răng an toàn, thẩm mỹ tại Nha khoa Dr.Smile

Nhổ 8 cái răng để niềng là chỉ định nha khoa luôn được các bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn với sức khỏe của khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ niềng răng, hãy liên hệ với Nha khoa Dr.Smile ngay hôm nay để được giải đáp nhanh nhất nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebookwww.facebook.com/www.Dr.Smile

Fanpagehttps://www.facebook.com/Dr.ThuySmile

Websitedrsmile.vn

 

5/5 - (2 bình chọn)