Nên làm răng sứ hay dán veneer thì tốt hơn cho răng miệng của bạn?

Trong nha khoa, việc bọc răng sứ hoặc dán veneer là 2 phương pháp kỹ thuật giúp phục hình răng miệng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân không biết nên làm răng sứ hay dán veneer thì tốt hơn cho tình trạng răng miệng bản thân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. So sánh bọc răng sứ và bọc veneer giống và khác nhau như thế nào?

Cả 2 phương pháp đều giúp cho hàm răng của bạn trở nên trắng sáng và bền chắc hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Theo các chuyên gia răng miệng tại Dr.Smile, 2 phương pháp này về cơ bản là giống nhau, tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có một điểm mạnh riêng.

1.1 So sánh về mặt kỹ thuật

Cả 2 phương pháp đều cần mài mòn răng và gây tê để tránh ê buốt trong quá trình thực hiện. Còn khác nhau ở điểm, dán Veneer thì chỉ cần mài đi một lượng men răng nhỏ, thậm chí một số trường hợp không cần mài răng vẫn có thể dán sứ. Còn đối với bọc sứ, chắc chắn bạn phải mài răng để tạo cùi răng, nếu kỹ thuật không chuẩn có thể gây đau nhức hoặc ê buốt.

Tham khảo: làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu

Tham khảo: bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội

nên làm răng sứ hay dán veneer
So sánh sự giống và khác nhau giữa bọc sứ và dán veneer

1.2 So sánh về độ bền của 2 phương pháp

– Giống nhau: Cả 2 phương pháp đều sử dụng chất liệu như nhau và đều tương đồng về các thông số như kết cấu, độ bền, độ đàn hồi…

– Khác nhau: Dán sứ Veneer thường sử dụng lượng sứ ít hơn so với dán sứ toàn phần, nên dù dùng chung một loại vật liệu với thông số tương đương, về cơ bản thì răng sứ vẫn bền hơn so với dùng mặt dán Veneer.

1.3 So sánh về chức năng bảo vệ răng

Bởi sử dụng cùng một loại chất liệu nên dù lựa chọn phương pháp nào cũng đều có chức năng chống nhiễm màu và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, axit trong khoang miệng. Tuy nhiên, nếu so sánh 2 phương pháp này thì cơ bản việc bọc răng sứ sẽ có khả năng bảo vệ cao hơn là dán sứ Veneer.

Tham khảo: bọc răng sứ 1 hàm bao nhiêu tiền

Tham khảo: dán sứ veneer ở đâu tốt

nên làm răng sứ hay dán veneer
Chức năng bảo vệ của 2 phương pháp tương đối giống nhau

Như vậy có thể thấy 2 phương pháp dán sứ và dán Veneer đều có ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy nhiều khách hàng phân vân không biết nên làm răng sứ hay dán veneer.

2. Nên lựa chọn phương pháp làm răng sứ hay dán Veneer?

Để có thể trả lời câu hỏi: nên làm răng sứ hay dán veneer cần phụ thuộc vào trường hợp cụ thể. Dưa vào tình trạng răng miệng của bạn, các chuyên gia sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

nên làm răng sứ hay dán veneer
Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn phương pháp

2.1 Trường hợp bạn nên lựa chọn dán Veneer

Miếng dán veneer sẽ phù hợp với những trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng, hư hại, gãy vỡ và có hiện tượng mòn… Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện được phương pháp dán sứ Veneer là cần có cấu trúc răng đẹp tương đối, cung răng đều vừa phải. Có các khiếm khuyết về răng như hô, móm, mọc lệch hoặc răng thưa không quá 1/3 thân răng.

2.2 Trường hợp nên lựa chọn phương pháp bọc sứ

Trường hợp những người có hàm răng mọc lệch hoặc hô móm nhiều, sai khớp cắn nặng và tổn thương răng nghiêm trọng… tốt nhất nên thực hiện bọc răng sứ. Mão sứ được thiết kế với hình dạng và màu sắc giống với răng gốc ban đầu, giúp phục hình được chức năng và cả thẩm mỹ cho răng.

Cả hai phương pháp thẩm mỹ đều mang đến hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và giúp bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bản thân.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho nên làm răng sứ hay dán veneer. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ làm răng uy tín và chất lượng, hãy đến với Dr.Smile để được tư vấn tận tình và chi tiết theo thông tin liên hệ dưới đây.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn