Làm răng sứ hay dán veneer thì tốt hơn cho răng miệng?

Nên làm răng sứ hay dán veneer Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh bọc răng sứ và dán veneer

Ưu điểm của cả 2 phương pháp đều giúp cho hàm răng của bạn trở nên trắng sáng và bền chắc hơn.  Thời gian thực hiện nhanh gọn, có kết quả ngay. Theo các chuyên gia răng miệng tại Dr.Smile, 2 phương pháp này về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có một điểm mạnh riêng.

So sánh về mặt kỹ thuật

Giống nhau: Cả 2 phương pháp đều cần mài mòn răng. Gây tê để tránh ê buốt trong quá trình thực hiện.

Còn khác nhau: Dán Veneer thì chỉ cần mài đi một lượng men răng nhỏ, thậm chí một số trường hợp không cần mài răng vẫn có thể dán sứ. Còn đối với bọc sứ, chắc chắn phải mài răng để tạo cùi răng. Nếu kỹ thuật không chuẩn có thể gây đau nhức hoặc ê buốt.

Tham khảo: làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu

Tham khảo: bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội

nên làm răng sứ hay dán veneer

So sánh sự giống và khác nhau giữa bọc sứ và dán veneer

So sánh về độ bền

Giống nhau: Cả 2 phương pháp đều sử dụng chất liệu như nhau. Tương đồng về các thông số như kết cấu, độ bền, độ đàn hồi…

Khác nhau: Dán sứ Veneer thường sử dụng lượng sứ ít hơn so với bọc sứ. Vậy nên dù dùng chung một loại vật liệu với thông số tương đương, thì răng sứ vẫn bền hơn so với dán veneer.

So sánh về chức năng bảo vệ răng

Bởi sử dụng cùng một loại chất liệu nên dù lựa chọn phương pháp nào cũng đều có chức năng: Chống nhiễm màu; Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, axit trong khoang miệng. Tuy nhiên, bọc răng sứ sẽ có khả năng bảo vệ cao hơn là dán sứ veneer.

Tham khảo: bọc răng sứ 1 hàm bao nhiêu tiền

Tham khảo: dán sứ veneer ở đâu tốt

nên làm răng sứ hay dán veneer

Như vậy có thể thấy 2 phương pháp dán sứ và dán Veneer đều có ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy nhiều khách hàng phân vân không biết nên làm răng sứ hay dán veneer.

Nên lựa chọn phương pháp làm răng sứ hay dán Veneer?

Để có thể trả lời câu hỏi: “Nên làm răng sứ hay dán veneer” cần phụ thuộc vào trường hợp cụ thể. Dựa vào tình trạng răng miệng của bạn, các chuyên gia sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

nên làm răng sứ hay dán veneer

Trường hợp bạn nên lựa chọn dán Veneer

Miếng dán veneer sẽ phù hợp với những trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng, hư hại, gãy vỡ và có hiện tượng mòn…

Điều kiện để thực hiện được phương pháp dán sứ Veneer là cần có cấu trúc răng đẹp tương đối, cung răng đều vừa phải. Có các khiếm khuyết về răng như hô, móm, mọc lệch hoặc răng thưa không quá 1/3 thân răng.

Trường hợp nên lựa chọn phương pháp bọc sứ

Răng mọc lệch, hô móm, sai khớp cắn nặng và tổn thương răng nghiêm trọng… Giải pháp tốt nhất nên thực hiện bọc răng sứ. Mão sứ được thiết kế với hình dạng và màu sắc giống với răng gốc ban đầu. Bọc sứ sẽ phục hình được chức năng ăn nhai và cả thẩm mỹ cho răng.

Kết luận: Cả hai phương pháp thẩm mỹ đều mang đến hàm răng chắc khỏe, trắng sáng. Giúp bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp. Hãy để bác sỹ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho nên làm răng sứ hay dán veneer. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ làm răng uy tín và chất lượng, hãy đến với Dr.Smile. Tại đây bạn được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post