Phẫu thuật kéo dài thân răng

Cười hở lợi, thân răng ngắn cần tiểu phẫu thẩm mỹ để nụ cười thêm duyên. Biểu hiện dễ thấy nhất là: Răng có thể không quá ngắn nhưng bị che phủ nhiều bởi các mô nướu. Phẫu thuật kéo dài thân răng là mô nướu và xương sẽ được điều chỉnh phù hợp để bộc lộ nhiều hơn thân răng tự nhiên. Phương pháp này có thể tiến hành ở một răng để để tạo độ hài hoà của đường viền nướu. Cũng có thể làm ở nhiều răng khác nhau để mang lại cho bạn nụ cười hoàn mỹ hơn. Phẫu thuật kéo dài thân răng có thể được thực hiện trước khi điều trị phục hồi hoặc thẩm mỹ răng.

kéo dài thân răng

Ưu điểm của phẫu thuật kéo dài thân răng

Mang lại nụ cười đẹp hoàn mỹ.

Đây chính là ưu điểm đầu tiên mà phương pháp phẫu thuật kéo dài thân răng mang lại. Việc sở hữu một hàm răng có phần lợi bao phủ quá nhiều, thân răng ngắn sẽ khiến cho nụ cười của bạn trở nên kém duyên hơn. Nụ cười hở lợi cũng ảnh hưởng đến giao tiếp nhất định.

Lúc này, phương pháp bộc lộ thân răng tự nhiên sẽ chính là “cứu tinh” cho nụ cười của bạn. Ngay sau khi phẫu thuật, thân răng của bạn dài ra, phần lợi thừa được xử lý hiệu quả hơn. Chính vì vậy, nụ cười của bạn trở nên xinh xắn, cuốn hút hơn rất nhiều sau khi phẫu thuật.

Sức khoẻ nha chu lành mạnh 

Phần lớn những người có phần lợi quá nhiều bao phủ cả thân răng thì dễ bị viêm nha chu. Nguyên nhân là khi lợi tràn xuống quá nhiều khiến trong quá trình ăn uống thức ăn bị dắt vào kẽ răng, viền lợi. Qua nhều lần, thức ăn và các tác động trong quá trình ăn nhai đè nén lên vùng lợi, nha chu. Việc này khiến cho nha chu  bị những tổn thương nhất định. Dễ thấy nhất, đó chính là tình trạng viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu, áp xe quanh ổ răng.

Khi thực hiện phương pháp kéo dài thân răng, tình trạng này sẽ giảm đi đáng kể hoặc chấm dứt hẳn. Vì các loại vi khuẩn không còn môi trường để gây hại. Thêm vào đó, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng dễ dàng hơn nên phần nha chu luôn được giữ sạch sẽ và khoẻ mạnh.

Quy trình phẫu thuật kéo dài thân răng

Thăm khám, kiểm tra lịch sử y khoa của bạn. Chụp phim X Quang răng để biết chính xác cấu trúc xương hàm, đánh giá rồi đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và sát khuẩn cả khuôn miệng nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều trị. Trường hợp răng sâu hoặc các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ xử lý dứt điểm rồi mới tiến hành.

Phẫu thuật kéo dài răng

 

Gây tê cục bộ. Việc gây tê thật sự cần thiết vì nó sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn cũng sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bạn cũng cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng, tinh thần thoải. Bên cạnh đó, cần phải nắm vững các yêu cầu mà bác sỹ đưa ra để có được kết quả như mong đợi.

Khi bạn ra về, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.

Thời gian thực hiện phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào số răng. Trong một số trường hợp, bạn cần phải xử lý cả xương và mô mềm thì thời gian tiến hành sẽ lâu hơn so với việc chỉ xử lý các mô mềm thông thường.

phẫu thuật cười hở lợi

Những vấn đề không mong đợi sau phẫu thuật

Bất cứ mỗi một phẫu thuật nào đều có thể gặp phải những kết quả không như mong đợi như:

Khu vực nướu có thể bị chảy máu trong một khoảng thời gian sau khi phẫu thuật.

Nhiễm trùng có khả năng xảy ra với bất cứ chỉ định điều trị nào không tuân thủ theo quy định.

Một số bệnh nhân sẽ cảm thấy nhảy cảm với nóng, lạnh. Nguyên nhân là do chân răng bị phơi nhiễm, độ nhảy cảm sẽ biến mất theo thời gian.

Việc loại bỏ xương khỏi răng có thể làm cho răng trở nên lỏng hơn. Nếu răng này bị mất sẽ gây khó khăn hơn trong cấy ghép implant.

Lưu ý sau phẫu thuật kéo dài thân răng

Sau phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nhức xung quanh nướu. Cảm giác này sẽ được kiểm soát bởi thuốc giảm đau và nước súc miệng theo đơn.

Trong vài giờ đầu tiên, nên sử dụng khăn lạnh để chườm lên mặt hoặc vùng xung quanh điều trị để giảm sưng.

Nên ăn những loại thức ăn mềm, lỏng như: cháo, súp, sinh tố, nước ép,…

Có thể đánh răng nhưng cần phải tránh vùng răng và nướu nơi có chỉ khâu.

Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và máy tăm nước.

Tái khám định kì 7 ngày sau khi phẫu thuật.

Như vậy, với những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã biết về phương pháp kéo dài thân răng.

Để có những chỉ định điều trị tốt nhất. Hãy liên hệ Nha khoa Dr.Smile để được các bác sỹ tư vấn.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post