Chuyên gia tư vấn: các loại răng cần niềng mà bạn chưa biết

Các loại răng cần niềng phổ biến hiện nay là gì? Mặc dù niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để điều trị các khuyết điểm ở răng, hàm nhưng tùy theo từng tình trạng của bệnh nhân mà sẽ có những phương pháp niềng răng phù hợp. Tại bài viết này, Nha Khoa Dr.Smile sẽ giải đáp mọi nội dung về vấn đề các loại răng cần niềng mà có thể bạn chưa biết.

Những trường hợp mà các loại răng cần niềng 

Mặc dù, bọc răng sứ cũng là một trong những phương pháp giúp hàm răng của chúng ta trở nên đều đặn và thằng tắp, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả cho những hàm răng khiếm khuyết ở mức độ vừa phải. Còn đối với những trường hợp dưới đây, các loại răng cần niềng sau sẽ được bác sĩ đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Trường hợp nào mà các loại răng cần niềng 
Những trường hợp mà các loại răng cần niềng

Các loại răng cần niềng như răng chen chúc

Các loại răng cần niềng bao gồm trường hợp răng mọc lộn xộn. Các loại răng mọc chen chúc là tình trạng phổ biến và chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh lý về răng miệng. Đây là tình trạng răng mọc lệch so với vị trí ban đầu, có thể chìa ra hay thụt vào hoặc chen chúc lẫn nhau.

Răng hô, vẩu

Tình trạng răng hô, vẩu là một trong những các loại răng cần niềng phổ biến. Tình trạng này sẽ khiến răng hàm trên di chuyển về phía trước so với hàm dưới, có thể hàm dưới phát triển chậm hơn hàm trên hoặc cũng có thể là sự kết hợp của 2 yếu tố.

Hiện nay với công nghệ chỉnh nha hiện đại, thời gian thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng, nhổ răng tương đối thấp.

>>> Xem thêm bài viết: Giá niềng răng cho người lớn

Các loại răng cần niềng như răng móm

Móm được xem là một trong những khuyết điểm phức tạp của răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của một hàm răng đẹp. Nguyên nhân là do hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên phát triển chậm hơn hoặc do cả 2.

Thông thường, sai khớp cắn dẫn đến tình trạng răng cắn ngược và nằm trong danh sách các loại răng cần niềng.

Các loại răng cần niềng
Các loại răng cần niềng tại Dr.Smile

Xuất hiện tình trạng răng bị thưa

Các loại răng cần niềng như răng thưa sẽ xuất hiện khoảng cách giữa 2 răng quá xa. Điều này xảy ra khi răng bị di chuyển hoặc kích thước răng quá nhỏ so với khung hàm. Hàm trên là nơi thường xuất hiện những chiếc răng thưa làm chúng ta tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha bền nhất cho tình trạng răng thưa bởi nó sẽ giúp các răng di chuyển với nhau khiến chúng dần trở nên đều đặn hơn.

Khớp cắn sâu và hở – Các loại răng cần niềng

Khớp cắn sâu nằm trong top các loại răng cần niềng. Bởi các răng cửa hàm trên che phủ quá mức các răng cửa hàm dưới có thể gây tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng lâu dài.

Các loại răng cần niềng như khớp cắn hở, đây là tình trạng các răng không chạm vào nhau ở vị trí trung tâm sẽ gây cho bạn khó khăn trong việc ăn uống, nói năng.

Các phương pháp niềng răng hiện nay áp dụng cho các loại răng cần niềng

Với các loại răng cần niềng trên, bạn có thể lựa chọn những loại niềng răng sau để phù hợp với nhu cầu sở thích của khách hàng như:

  • Niềng răng thông thường: dụng cụ niềng răng trước đây bao gồm một dải kim loại xung quanh hầu hết mọi răng. Ngày nay niềng răng mắc cải đã được cập nhật tiên tiến hơn chỉ với một giá đỡ duy nhất và một vải dài ở phía sau các neo dây.
  • Các loại răng cần niềng theo phương pháp niềng răng sứ: được sử dụng bằng vật liệu màu trắng nên ít bị nhận ra hơn so với kim loại mắc cài truyền thống.
  • Bộ chỉnh răng: là những khay niềng được thiết kế niềng răng trong suốt, thay ra hai lần trên một tuần để thích ứng với sự di chuyển của răng.
  • Niềng răng hàm trong: các loại răng cần niềng có thể tham khảo phương pháp này vì khi niềng hầu như không thể nhìn thấy và cho hiệu quả nhanh chóng như các phương pháp niềng răng thông thường.

Các loại răng cần niềng sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể, thế nên bạn hãy đến nha khoa trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn khí cụ tốt nhất.

>>> Xem thêm: So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Các phương pháp niềng răng phổ biến
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Nha Khoa Dr.Smile – Cơ sở niềng răng uy tín tại Hà Nội

Dr.Smile – nha khoa chuyên sâu về áp dụng phương pháp niềng răng cho các loại răng cần niềng, là một trong những cơ sở niềng răng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm về răng miệng.

Nhiều khách hàng đã và đang điều trị tại Phòng khám nha khoa Dr.Smile đều công nhận chúng tôi là nha khoa chuyên sâu về niềng răng và có những đánh giá vô cùng tích cực.

Dr.Smile cam kết 100% bác sĩ tại nha khoa có tay nghề và trình độ cao, đảm bảo mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Chưa dừng lại ở đó, Dr.Smile còn đầu tư hệ thống máy chụp X – Quang, các dụng cụ hỗ trợ khác từ Đức với khả năng chuẩn đoán hình ảnh chính xác, an toàn cho người sử dụng.

Nha Khoa Dr.Smile - Cơ sở niềng răng tốt nhất
Nha Khoa Dr.Smile – Cơ sở niềng răng uy tín, an toàn

Trên đây là các loại răng cần niềng mà Nha Khoa Dr.Smile đã giúp bạn giải đáp thắc mắc. Nếu gặp những vấn đề trên bạn nên niềng răng chỉnh nha sớm nhất để có thể tự tin hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Còn chần chờ gì, hãy thu xếp thời gian đến Dr.Smile để được các chuyên gia tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Fanpage: https://www.facebook.com/Dr.ThuySmile

Website: drsmile.vn

Rate this post