Bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha

Trong nhận thức của nhiều người, bác sĩ nắn chỉnh răng, bác sỹ nội nha, bác sĩ cấy ghép là một. Thường được gọi bằng một cái tên rất chung chung “bác sĩ răng”. Trong chuyên môn, bác sĩ chỉnh nha và bác sỹ nha khoa tổng quát là khác nhau. Mỗi bác sỹ phục vụ cho những nhu cầu chăm sóc răng miệng khá riêng biệt.

bác sỹ chỉnh nha

Bác sỹ chỉnh nha là yếu tố quyết định vẻ đẹp nụ cười theo bạn suốt cuộc đời

Bác sĩ nha khoa tổng quát

Là những người chăm sóc sức khỏe tổng thể của răng miệng. Các vấn đề răng miệng thường thấy như:

  • Khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị tổng hợp (trám, nhổ)…
  • Các bệnh lý răng miệng và bệnh nha chu thông thường cho người lớn lẫn trẻ em. Cụ thể như: Sâu răng, hôi miệng, đau miệng do viêm loét, nấm miệng, tiểu phẫu nhổ răng khôn, răng khó (răng kẹt, răng lệch lạc).
  • Ngoài ra, các bác sỹ này cũng có thể thực hiện những trường hợp niềng răng cơ bản và đơn giản.

Bác sĩ chỉnh nha

Đối với những ca chỉnh nha phức tạp, để đạt kết quả tốt và ổn định hơn, cần phải có sự can thiệp của bác sỹ chuyên chỉnh nha. Đây là những bác sỹ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm về chuyên ngành. Nha sỹ này thực hiện các công tác liên quan tới chẩn đoán và thực hiện điều trị nắn chỉnh răng. Điều chỉnh sự phát triển của nhân trung và xương hàm…

bác sĩ chỉnh nha

Ngoài ra, các bác sỹ này có kiến thức nền tảng rất sâu. Đủ khả năng để giải quyết gần như tất cả các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình nắn chỉnh răng.

Niềng răng là một lĩnh vực nha khoa đặc biệt khó, trong đó bác sĩ là yếu tố quyết định đến 90% sự thành công.

Niềng răng nếu được điều trị đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Ngược lại nếu được điều trị không đúng sẽ để lại vô cùng nhiều hệ lụy. Những hệ lụy này sẽ đi theo suốt thời gian dài và không thể hoàn nguyên. Vì vậy, như đã đề cập, việc lựa chọn cho mình một bác sỹ giỏi sẽ mang lại cho bạn lợi ích suốt cuộc đời.

Rate this post