Trồng răng implant toàn hàm có đau không? Quy trình thực hiện thế nào?

Bạn đang đau đầu vì tình trạng mất răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Phương pháp trồng răng implant toàn hàm chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Hôm nay, hãy cùng Nha Khoa Dr.Smile tìm hiểu rõ về phương pháp đang được nhiều người sử dụng này nhé!

Trồng răng implant toàn hàm là gì?

Trước đây, thông thường khi bị mất răng toàn hàm, bệnh nhân thường sử dụng hàm tháo lắp. Ưu điểm của việc này chính là thời gian điều trị nhanh chóng, chi phí lại không cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là khá lỏng lẻo, dễ gây tiêu xương nhanh và rất khó khôi phục chức năng ăn nhai. Lâu dần điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân.

 

trong rang implant toan ham (10)
Trồng răng implant toàn hàm là gì?

Trồng răng toàn hàm được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp cho bệnh nhân phục hồi các răng bị mất, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đảm bảo chức năng ăn nhai. Phương pháp này còn được gọi là All on 4/ all on 6. Trong đó:

 • Trồng răng implant All on 4 thường được sử dụng với 4 trụ implant trên hàm. Trong đó, 2 trụ giữa được đặt ở giữa hai bên sẽ được đặt vào vị trí của răng hàm.
 • Trồng răng implant All on 6 được sử dụng với 6 trụ implant, bao gồm 4 trụ cấy giống All on 4 và 2 trụ hai bên được đặt ở vị trí răng sau.

Những trường hơp cần thực hiện trồng răng implant toàn hàm:

 • Khách hàng đã bị mất toàn bộ răng một hàm hoặc cả hai hàm. Điều này không những sẽ ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ và còn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống.
 • Những bệnh nhân bị viêm nha chu nặng và buộc phải nhổ bỏ răng cũng có thể áp dụng phương pháp này để đảm bảo sức khỏe răng miệng.
 • Các dối tượng bị mất răng toàn hàm và không muốn sử dụng hàm tháo lắp.

>>Xem Thêm tại: Cấy ghép implant an toàn

Trồng răng implant toàn hàm có đau không?

Trên thực tế, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sau khi kết thúc quá trình trồng răng implant nguyên hàm, bệnh nhân sẽ cảm thấy khá khó chịu ở vùng vừa đặt trụ implant. Tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng giảm dần và mất đi trong vòng từ 1-2 ngày.

trong rang implant toan ham (12)
Trồng răng implant toàn hàm có đau không?

Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ kê thuốc giảm đau, kháng viêm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này.

trong rang implant toan ham (3)
Quy trình thực hiện trồng răng implant toàn hàm?

Để thực hiện trồng răng implant toàn hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Sau đó, tùy thuộc vào tình trạng của từng người mà đưa ra lời khuyên.

Tại bước này, người bệnh sẽ được chỉ định một số phương pháp cần thiết để đánh giá về chiều cao và tổng quan của xương hàm, chất lượng xương, thần kinh, mạch máu,..          và một số xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện.

 • Lên kế hoạch điều trị và tiến hành lấy dấu hàm: Khi đã có đầy đủ các thông tin của khách hàng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch và lấy dấu hàm, thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant, tiến hành sản xuất hàm giả để sử dụng tạm thời.
 • Phẩu thuật cắm implant: Quá trình này sẽ được các bác sĩ thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối và thực hiện trên những máy móc hiện đại nhất. Khách hàng sẽ được gắn 4 hoặc 6 trụ implant. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được gắn răng tạm ngay sau khi phẩu thuật để đảm bảo sinh hoạt và ăn uống như bình thường.
 • Gắn hàm sứ trên trụ implant: Bác sĩ sẽ tiến hành thử răng cho người bệnh. Sau khi đã đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái và ưng ý. Bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng trên implant. Răng toàn hàm có độ bền chắc cao, được sản xuất nguyên khối theo kỹ thuật CAD/CAM.

Sau khi trồng răng implant toàn hàm cần lưu ý những gì?

Để hạn chế được tình trạng đau nhức và đảm bảo cho trụ implant được tích hợp với xương hàm một cách thuận lợi. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

trong rang implant toan ham (11)
Sau khi trồng răng implant toàn hàm cần lưu ý những gì?
 • Chườm lạnh và nóng trong vòng vài ngày để giảm đau và giảm sưng.
 • Uống thuốc đúng giờ và đảm bảo đủ liều lượng theo các chỉ dẫn của các bác sĩ.
 • Hạn chế vận động mạnh như: chơi thể thao, chạy nhảy,..
 • Ưu tiên các thực phẩm mềm, dễ nhai
 • Không rơ lưỡi, không dùng tay hay bất cứ dị vật nào để chạm vào vết thương.
 • Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia để hạn chế tình trạng trụ implant bị đào thải ra khỏi cơ thể.

>>Xem Thêm tại: Cắm implant bao nhiêu tiền?

Vừa rồi, Nha Khoa Dr.Smile vừa chia sẻ đến bạn phương pháp trồng răng implant toàn hàm. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có những kiến thức cần thiết. Nếu như bạn đang quan tâm về phương pháp cấy ghép răng implant, những vẫn còn lo lắng về chi phí và thời gian thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Website: drsmile.vn

 

5/5 - (12 bình chọn)