Tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu

Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu với nhiều vị trí việc làm đa dạng. Cửa khẩu Lào Cai là một trong những cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Do vậy, nhu cầu về nhân lực tại đây cũng rất cao.

1. Các ngành nghề đang tuyển dụng tại cửa khẩu Lào Cai

Lào Cai nằm ở vị trí chiến lược, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là một trong các cửa khẩu quốc tế lớn nhất khu vực phía Bắc thường xuyên diễn ra các hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu sôi động.

Hiện Lào Cai đang tập trung phát triển kinh tế nên nơi đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhằm mục đích thúc đẩy xuất nhập khẩu. Nếu bạn đang tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu bạn có thể ứng tuyển các vị trí sau:

Nhân viên giao dịch xuất nhập khẩu: Vị trí nhân viên xuất nhập khẩu yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại quốc tế, logistics,… Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là một lợi thế. Ngoài ra, cần có các kỹ năng tin học văn phòng tốt, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh…

Chuyên viên xuất nhập khẩu: Yêu cầu tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại quốc tế, logistics,… Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ít nhất 1 năm. Kỹ năng tin học văn phòng và tiếng Anh tốt. Ngoài ra, cần có kiến thức về luật xuất nhập khẩu, incoterms, quy trình xuất nhập khẩu,…

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: Yêu cầu với vị trí này cần Tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành kinh tế, kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế,… Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết trình và đàm phán tốt.

Ngoài ra cần có kiến thức về thị trường xuất nhập khẩu. Kiến thức về các thủ tục xuất nhập khẩu. Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt. Đây cũng là vị trí có cơ hội phát thăng tiến tốt.

Nhân viên lễ tân: Vị trí này yêu cầu ứng viên cần tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng chuyên ngành du lịch, khách sạn,…Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lễ tân là một lợi thế. Có kỹ năng giao tiếp tốt, có kiến thức về văn hóa, lịch sử địa phương. Ngoại hình ưa nhìn, ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự là một lợi thế.

Ngoài ra việc làm Lào Cai tại cửa khẩu còn tuyển dụng các vị trí như: Nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán vé du lịch, lái xe, chở hàng hóa, chở khách hàng, công nhân bốc xếp, đóng gói hàng hóa….

Chuyên viên xuất nhập khẩu là một trong những vị trí được tuyển dụng việc làm Lào Cai tại cửa khẩu cao nhất hiện nay

2. Mức lương các ngành nghề Lào Cai tại cửa khẩu

Mức lương cho các vị trí việc làm tại cửa khẩu Lào Cai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn… mức lương việc làm Lào Cai tại cửa khẩu cao hơn so với mặt bằng chung của tỉnh cụ thể:

Ngành NghềMức Lương Cơ Bản (Triệu VNĐ/Tháng)Thưởng Doanh Số (Triệu VNĐ/Tháng)
Nhân viên giao dịch xuất nhập khẩu4 – 6 triệu1 – 3 triệu
Chuyên viên xuất nhập khẩu6 – 8 triệu2 – 4 triệu
Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu8 – 10 triệu3 – 5 triệu
Nhân viên lễ tân3 – 5 triệu
Nhân viên bảo vệ4 – 5 triệu
Nhân viên phục vụ3 – 4 triệu
Hướng dẫn viên du lịch5 – 7 triệuLương theo tour: 200-300 nghìn VNĐ/tour
Nhân viên bán vé du lịch4 – 6 triệuHoa hồng bán vé: 10-20%

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu

Khi tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ về thông tin công ty và vị trí tuyển dụng: Hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của công ty sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp của công việc với sở thích và năng lực của bản thân. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến uy tín thương hiệu, quy mô và môi trường làm việc, cơ hội phát triển….

Chuẩn bị hồ sơ xin việc: CV xin việc của bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… Ngoài ra, cần trình bày CV rõ ràng, khoa học, dễ đọc. Nêu bật những thành tích, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Cẩn thận với những lừa đảo tuyển dụng: Nên kiểm tra kỹ thông tin của nhà tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin công ty và vị trí tuyển dụng trước khi đưa ra quyết định.

Nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn: Để tăng khả năng cạnh tranh, bạn nên nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc, tiếng Anh.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các vòng phỏng vấn: Nắm rõ thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển và chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụngNếu bạn đang muốn tìm việc làm Lào Cai tại cửa khẩu hoặc việc làm Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên… bạn có thể tham khảo các vị trí tuyển dụng tại website Job3s.vn. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin sớm nhất từ nhà tuyển dụng.

Rate this post