Bí quyết để có hàm răng trắng bóng

Ăn gì tốt cho răng?

Thực phẩm góp phần không nhỏ để có một hàm răng trắng sáng, một nụ cười quyến rũ mà nhiều người mơ ước. Xin mách bạn một số loại thức ăn được nha sỹ khuyên dùng.

Hàm răng của bạn bị ngả vàng. Nguyên nhân thì rất khác nhau, nhưng quan trọng nhất có thể do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách. Một số loại thực phẩm như rượu, trà, cà phê và sôđa có thể làm răng vàng, xỉn. Đây là lý do khiến nụ cười trở nên kém hấp dẫn. Vậy thực phẩm nào giúp làm trắng răng? Dưới đây là những thực phẩm nha sỹ khuyên bạn nên ăn nhiều để có hàm răng trắng sáng.

thực phẩm tốt cho răng

Táo, thực phẩm tốt cho răng

Táo

Khi bạn ăn táo, việc nhai  giúp chà sạch răng. Táo chứa axit malic, một chất được sử dụng làm thành phần của kem đánh răng. Axit malic làm tăng sản sinh nước bọt giúp làm sạch răng và cũng giúp loại bỏ các mảng bám nhẹ trên bề mặt răng.

Dâu tây

Dâu tây tốt cho răng

Tương tự như trái táo, dâu tây cũng chứa axit malic có tác dụng như một chất làm sạch tự nhiên. Bạn có thể trộn dâu tây với baking soda để làm sạch răng.

thực phẩm tốt cho răng

Trái Lê cũng là một loại đồ ăn có thể được sử dụng để làm trắng răng. Nó trung hòa các vi khuẩn gây xỉn màu trên răng. Loại quả này cũng làm tăng tiết nước bọt, do vậy loại bỏ sạch những mảnh vụn thức ăn, giúp răng trắng sáng.

Các loại hạt ngũ cốc

Ngũ cốc giúp làm sạch răng

Thực phẩm như các loại hạt có tác dụng mài mòn tự nhiên. Khi ăn chúng có thể loại bỏ các mảng bám và vết bẩn trên bề mặt răng. Ngoài ra, các loại hạt cũng chứa các protein giúp làm trắng răng.

Súp lơ xanh

Thực phẩm

Súp lơ xanh giúp răng trở nên bóng và sạch. Trong Súp lơ có chứa nhiều chất sắt giúp bảo vệ răng chống lại các axit làm hỏng men răng gây ra bởi vi khuẩn.

Cà rốt, thực phẩm làm trắng răng

Cà rốt là thực phẩm tốt nhất cho răng trắng bóng

Cà rốt là một trong những thức ăn giúp làm trắng răng tốt nhất. Bằng cách kích thích tiết nước bọt. Nước bọt hỗ trợ làm sạch những mảnh vụn thức ăn và tăng cường sức khỏe của lợi.

BS CKI. Lý Thuỷ

Rate this post