Thời gian cắm Implant mất bao lâu? Lành thương nhanh không?

Thời gian cắm Implant mất bao lâu để trụ Implant tương thích với xương hàm và có thể sử dụng trong ăn nhai như răng thật. Vậy thời gian cắm Implant phụ thuộc vào yếu tố nào, lành thương nhanh không. Bài viết sẽ lần lượt giải đáp cho bạn các thắc mắc về thời gian cắm Implant, quá trình lành thương và một số điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant.

Thời gian cắm Implant mất bao lâu?

Thời gian cắm Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó câu trả lời sẽ khác nhau đối với từng trường hợp. Tuy nhiên, quy trình cấy ghép Implant thường trải qua các mốc thời gian sau:

 • Cấy trụ Implant: diễn ra trong vòng 20-30 phút.
 • Khoảng thời gian đợi trụ Implant tương thích với xương hàm: 3-6 tháng. Nếu sử dụng trụ Implant Strauman, khoảng thời gian này có thể rút ngắn còn 6 tuần.
 • Lấy dấu hàm, gắn răng tạm: 2-3 ngày sau khi gắn trụ Implant.
 • Chế tác mão răng sứ: Trong thời gian chờ trụ Implant tương thích với xương hàm, nha khoa sẽ dựa trên kết quả dấu răng hàm để chế tác phần mão răng sứ với tỷ lệ phù hợp.
 • Gắn mão sứ và phục hình sứ trên trụ Implant: Quá trình này diễn ra khoảng 1h30, bao gồm kiểm tra tổng thể răng miệng, phần trụ Implant đã gắn từ trước và gắn răng sứ cố định để tạo thành chiếc răng Implant hoàn chỉnh. Lưu ý có thể mất nhiều thời gian hơn đối với bệnh nhân trồng nhiều răng Implant.
  Thời gian cắm Implant mất bao lâu
  Thời gian cắm Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cắm Implant

Quá trình cấy ghép răng Implant yêu cầu bệnh nhân phải kiên nhẫn, chăm sóc răng miệng tốt để có kết quả tốt nhất. Thông thường, thời gian cắm Implant có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau đây:

 • Loại Implant: Thời gian cắm Implant có thể khác nhau tùy thuộc vào loại implant được sử dụng.Các loại Implant có thể yêu cầu quá trình chăm sóc và chữa trị kéo dài khác nhau, do đó thời gian cũng sẽ có sự thay đổi.
 • Sức khỏe của bệnh nhân: Yếu tố sức khỏe chung của bệnh nhân cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian cắm Implant. Nếu bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, bác sĩ buộc phải hoãn lại quá trình cấy ghép Implant để đợi sức khỏe ổn định lại.
 • Liệu trình điều trị của từng bác sĩ: Thời gian cắm Implant cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật và quy trình cắm Implant của từng bác sĩ.
 • Tình trạng xương hàm: Tình trạng xương hàm của bệnh nhân cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian cắm Implant. Nếu xương hàm không đủ khả năng chịu lực hoặc không đủ dày để hỗ trợ gắn Implant, bác sĩ sẽ cân nhắc các phương pháp hỗ trợ khác. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được chỉ định ghép xương tại chỗ cắm Implant nếu hàm không đủ xương.
 • Thói quen chăm sóc răng miệng của bệnh nhân: Bạn cần duy trì các thói quen chăm sóc răng miệng tốt giúp lành thương nhanh hơn, hạn chế các vấn đề viêm nhiễm và bệnh lý quan trọng trong thời gian cắm Implant.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Chuyên môn của bác sĩ quyết định rất lớn đến sự thành công của ca cấy ghép Implant, giúp quá trình trồng Implant diễn ra như đúng dự kiến ban đầu.

Cắm Implant lành thương nhanh không?

Vừa rồi, Nha khoa Dr.Smile đã cung cấp các thông tin về thời gian cắm Implant cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cắm Implant. Vậy cắm Implant lành thương nhanh không, trong bao lâu?

Như bạn đã biết, khả năng lành thương sau khi cấy ghép Implant sẽ khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe bệnh nhân, vệ sinh răng miệng, quá trình sinh hoạt, ăn uống và tay nghề của bác sĩ,…

Trong trường hợp xương hàm tốt, khỏe, đủ không gian thực hiện, cắm Implant sẽ lành thương nhanh hơn. Mặc dù sẽ có sưng nhẹ, đau, xuất hiện các vết bầm trong 1 tuần đầu sau khi cắm trụ Implant, nhưng sẽ giảm dần và ổn định trong xương hàm. Sau 3-6 tháng, sau khi trụ Implant đã hoàn toàn tích hợp, được xem như chân răng thật chính là lúc vết thương đã lành hẳn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường trong quá trình lành thương, chỉ cần hạn chế các thức ăn cứng, đồ chiên, đồ quá nóng,… gây hại cho vết thương.

Thời gian lành thương sau cắm implant
Cắm Implant lành thương nhanh không?

Lưu ý gì sau khi cấy ghép Implant

Để giúp rút ngắn thời gian cấy ghép Implant, vết thương mau lành hơn; bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên chính xác và hướng dẫn chăm sóc răng miệng tốt nhất dành cho bạn. Việc này còn giúp tăng độ bền của răng Implant.
 • Chăm sóc vết mổ cẩn thận, giữ vết thương khô ráo và hạn chế tạo lực tác động vào vết thương như nhai thức ăn cứng. Điều này giúp giảm nguy cơ gây tổn thương và tạo điều kiện tốt cho quá trình lành thương.
 • Chế độ ăn uống và vệ sinh miệng: Tránh các thức ăn cứng, nóng gây tổn thương khu vực cấy ghép. Đồng thời, rửa miệng với dung dịch muối sinh lý hoặc dung dịch kháng khuẩn để duy trì vệ sinh miệng tốt.
 • Theo dõi và kiểm tra định kỳ: Hãy tuân thủ lịch hẹn kiểm tra theo chỉ dẫn của bác sĩ để xử lý kịp thời các bất thường trong cấy ghép Implant.

Tóm lại, bạn nên chọn nha khoa uy tín để an tâm về chất lượng cấy ghép Implant và có sự hỗ trợ, đồng hành trong suốt thời gian cắm Implant để tối ưu hiệu quả điều trị.

Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 09 1122 6968 hoặc 08 6542 8768
Email: drsmile.vn@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile
Website: drsmile.vn

 

5/5 - (6 bình chọn)