Thảo dược giảm đau răng

Giảm đau nhức răng bằng thảo dược

Có nhiều nguyên nhân gây đau răng như sâu răng, viêm lợi, viêm xoang và vệ sinh răng miệng kém… Điều trị đau răng phải điều trị từ nguyên nhân. Tuy nhiên, một số loại thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng trước khi đến nha khoa. Dưới đây Nha khoa Dr.Smile xin mách nhỏ bạn một số bài thuốc hay dễ làm.

Đinh hương, bạc hà và củ gừng là một vài trong số những thảo dược giúp giảm đau răng.

Bạc hà

Khi bị đau nhức răng, tinh dầu bạc hà cũng là một thảo dược được lựa chọn. Nếu không sẵn tinh dầu bạn cũng có thể nhai vài lá bạc hà cho tới khi nước lá tiết ra phủ lên khu vực bị đau. Sau chừng 15 phút nên súc miệng với nước muối ấm, loãng.

thảo dược

Thảo dược giảm triệu chứng đau răng

Đinh hương là thảo dược tốt nhất

Trong tất cả các phương pháp giảm đau răng tại nhà bằng thảo dược. Tinh dầu đinh hương là phương thuốc rất hiệu quả. Dầu đinh hương có tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm giúp giảm đau và chống nhiễm trùng.

tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương được chiết xuất từ ​​nụ và hoa đinh hương. Có đặc tính giảm đau tự nhiên. Bạn có thể tìm thấy dầu đinh hương này tại nhiều nhà thuốc. Khi bạn sử dụng dầu đinh hương, bạn cần ngâm một miếng bông và đặt vào vùng sưng trong miệng của bạn, sau đó nhẹ nhàng cắn xuống. Không cần phải lo lắng nếu bạn nuốt một chút dầu đinh hương vì dầu này rất an toàn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì nó có thể làm bỏng nướu. Khi sử dụng, chất làm giảm đau này có nhiều lợi ích khác như ngăn ngừa sâu răng và làm giảm hôi miệng.

Củ gừng

Nghiên cứu y học cho thấy rằng gừng có hiệu quả như những thuốc giảm đau phổ biến. Gừng giúp làm giảm chứng đau nửa đầu, đau cơ và đau khớp. Uống trà với một miếng nhỏ gừng là một cách dễ dàng để làm giảm bớt cơn đau đầu và có một giấc ngủ ngon.

củ gừng

Với chứng đau răng, cạo vỏ củ gừng và thái lát. Sau đó nhai những lát gừng này đắp vào khu vực bị đau. Bạn sẽ cảm thấy giảm đau ngay lập tức.

Hạt tiêu và muối

Khả năng giảm đau và kháng viêm của hạt tiêu đen trở thành lựa chọn lý tưởng cho bệnh về răng, lợi. Khi được kết hợp với muối, hỗn hợp hạt tiêu đen muối sẽ giúp làm giảm mùi hôi miệng và chảy máu lợi.

Cách làm: Lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều bôi vào chỗ răng đau. Cơn đau của bạn sẽ sớm dịu đi và chấm dứt. Làm phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng hoàn toàn hồi phục.

Những bài thuốc từ thảo dược trên giúp bạn giảm đau tại nhà. Lời khuyên là bạn cần đến ngay nha sỹ khi có thể để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Rate this post