Dáng răng thỏ

Răng thỏ là dáng răng có hai chiếc răng cửa to, dài hơn so với các răng khác trên cung hàm. Răng chìa ra ngoài một chút, giống với răng của những chú thỏ. Người có răng thỏ thường tạo ấn tượng khi giao tiếp.

Răng thỏ xét về mặt tướng số

Người có răng thỏ thường là những người nhanh nhẹn, hoạt bát. Có tính cách độc lập, không dựa dẫm vào người khác. Luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu mình đã đề ra. Ngoài ra, những người răng thỏ sở hữu tính cách khá tốt bụng. Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, vì vậy thường được mọi người yêu quý, tin tưởng.

dáng răng thỏ

Răng thỏ và sức khoẻ răng miệng

Một hàm răng đều đặn, thẳng hàng mới đạt tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi hàm răng có hai chiếc răng chệch khỏi cung hàm. Răng to và dài bất thường, đồng nghĩa là hàm răng đó chưa đạt tính thẩm mỹ.

Trường hợp hai răng quá to, nhô ra quá nhiều so với tỉ lệ cung hàm, khuôn mặt thì đây lại không phải một dáng răng đẹp. Ngược lại còn khiến miệng và gương mặt bạn mất cân đối, tính thẩm mỹ bị suy giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, răng thỏ còn là nguyên nhân của hàng loạt những tác hại như:

Làm giảm khả năng ăn nhai

Hai răng cửa to bất thường, chìa ra ngoài sẽ khiến khớp cắn không còn được sát khít. Lực cắn không còn cao và khả năng ăn nhai, cắn xé thức ăn bị suy giảm.

Giảm tính thẩm mỹ

Khi bạn còn trẻ, có thể răng thỏ chưa gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, nếu hàm răng không thẳng, các răng sẽ càng có xu hướng hô hơn. Các răng khác cũng dần xiêu vẹo, cung hàm lệch lạc.

Nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Răng thỏ sẽ tạo nên kẽ răng hở với hai răng kế bên, khiến thức ăn, mảng bám thường bị giắt vào đây. Lâu ngày, điều này sẽ dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, gây hại trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

Phương pháp điều chỉnh bằng chỉnh nha

Răng thỏ có thể đem đến những ảnh hưởng xấu về chức năng thẩm mỹ, ăn nhai. Vì vậy, cần có các biện pháp điều chỉnh răng thỏ phù hợp sớm. Phòng tránh những hiểm họa khôn lường về sau.

Hiện nay, niềng răng là giải pháp tối ưu được các bác sĩ khuyên dùng. Với phương pháp này, không cần mài răng mà vẫn thu hẹp kích thước và đưa răng cửa về đúng vị trí.

Với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, các bác sỹ sẽ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Giúp cung hàm đều, thẳng hàng, các răng sát khít nhau, đảm bảo chức năng thẩm mỹ, ăn nhai tốt nhất.

Chinh-nha-rang-tho

Với công nghệ niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha hiện đại, tân tiến nhất. Công nghệ với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đem lại hàm răng đều đặn, thẳng hàng, tính thẩm mỹ cao.

Hàm răng trở nên sát khít, chuẩn khớp cắn, chức năng ăn nhai tốt hơn.

Các răng dịch chuyển ổn định, không làm lung lay chân răng, xương răng, đảm bảo an toàn trong và sau quá trình chỉnh nha nhờ có phác đồ điều trị hợp lý, biết trước kết quả.

Công nghệ hiện niềng răng 3D Speed hiện đã được ứng dụng tại Nha khoa Dr.Smile. Kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ đã đem lại hàm răng đều đẹp cho nhiều khách hàng.

5/5 - (7 bình chọn)