Mách bạn kinh nghiệm bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại sự tự tin với nụ cười trắng sáng. Những ưu và nhược điểm của giải pháp này sẽ được chuyên gia nha khoa cùng bạn phân tích trong bài viết sau.

Bọc răng sứ là dùng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật bị khiếm khuyết, hư tổn. Sau khi hoàn thành sẽ mang lại hình dáng và màu sắc tự nhiên cho răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín

Các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc sứ trực tiếp lên trên răng bị hư tổn

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp răng chỉ bị sứt mẻ, sâu răng vẫn giữ được chân răng. Để bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ mài phần ngà răng ở một tỷ lệ nhất định. Bước tiếp theo sẽ tiến hành bọc mão sứ bên ngoài răng gốc.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cầu răng sứ

Trong trường hợp đã bị mất răng sẽ phải dùng phương pháp cầu răng sứ. Với phương pháp này, 2 răng bên cạnh răng đã mất sẽ được mài để làm trụ gắn cầu cho răng.

Cầu răng sứ

Dán veneer sứ

Được chỉ định với răng thưa, xỉn màu, mọc lệch mức độ nhẹ hoặc răng bị ngắn. Tuy nhiên phương pháp này khá kén chọn răng gốc. Vì cần hình thể răng gốc khá đều, có độ phẳng nhất định để không cần can thiệp nhiều về mài răng. Ưu điểm của phương pháp này là không cần mài nhiều răng thật và cũng không cần lấy tủy. Bảo tồn tối đa răng gốc cho khách hàng.

Dán veneer sứ

Cắm Implant

Giải pháp tối ưu chỉ định trong trường hợp mất chân răng. Với implant, chân răng đã bị mất đi sẽ được thay thế bằng một loại chân răng nhân tạo. Trên trụ implant sẽ được gắn thêm răng sứ. Cách bọc răng sứ này không cần mài răng thật, cho khả năng nhai chắc và dùng được vĩnh viễn.

Cắm răng sứ Implant

Các rủi ro cần lường trước khi làm răng sứ

Với 20 năm kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ Lý Thuỷ cho biết: Hầu hết các trường hợp bọc răng sứ sẽ không gặp rủi ro đáng kể. Một số ca đến nha khoa dr.smile thì nguyên nhân thường gặp như:

Kỹ thuật phục hình của nha sĩ không đúng nên có sự đánh giá sai trong quá trình vệ sinh và điều trị bệnh lý răng miệng.

Mài răng không đúng kỹ thuật nên sức khỏe của răng thật bị ảnh hưởng.

Răng sứ được bọc không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém. Khi tồn tại ở môi trường khoang miệng, theo thời gian sẽ làm cho răng có mùi hôi, bị oxy hóa, nhanh xỉn màu.

Công nghệ nha khoa lạc hậu nên chế tạo răng sứ chất lượng kém, đo đạc và đánh giá răng gặp sai sót. Kết quả là răng bị hở, bị vênh. Sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng.

Vệ sinh răng miệng sai cách hoặc lười vệ sinh. Chế độ ăn sau khi bọc răng sứ không lành mạnh.

Các rủi ro có thể gặp phải

Đau nhức

Nếu mài răng quá mỏng và xâm phạm vào khoảng sinh học của răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng. Gây viêm xương hàm và viêm lợi từ đó xuất hiện tính trạng đau nhức kéo dài.

Ngoài ra, điều chỉnh sai khớp cắn làm cho lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ. Làm cho khớp cắn bị sang chấn cũng gây đau nhức khớp thái dương hàm và đau đầu vùng 2 bên thái dương.

Hôi miệng

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chế tác đúng kích thước nên bị vênh và sinh ra khe hở giữa mão sứ với răng thật. Khe hở này khiến cho thức ăn bị giắt vào, việc vệ sinh sạch sẽ gặp khó khăn. Vi khuẩn gây mùi có điều kiện phát triển nên gây ra hôi miệng.

Viêm nướu và tụt lợi

Bọc răng sứ thẩm mỹ sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân làm cho nướu bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, đau và có mùi hôi. Nếu kết hợp với vệ sinh răng miệng kém, điều trị bệnh lý răng miệng không dứt điểm sẽ bị tụt lợi, viêm nướu.

Cấu trúc hàm bị lệch

Kỹ thuật gắn mão sứ nếu không kinh nghiệm có thể khiến răng sứ bị vênh. Nguyên nhân dẫn đến khớp cắn lệch, quá trình nhai gặp khó khăn.

Răng sứ bị nứt vỡ

Bọc răng sứ thẩm mỹ kém chất lượng thì sau một thời gian ngắn sẽ bị xỉn màu, nứt, vỡ. Răng gốc bên trong không được bảo vệ tốt sẽ bị viêm và lung lay.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dr.Smile

bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Việc làm này giúp cho quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn. Khi thăm khám, nếu phát hiện ra các vấn đề nha khoa như viêm nhiễm, sâu răng,… Bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị dứt điểm bệnh lý đó rồi mới bọc sứ.

Bước 2: Gây tê và thực hiện mài cùi răng 

Bác sĩ tiêm tê trước khi mài răng để khách hàng không cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Tiến hành mài răng theo độ dày mỏng phù hợp với tình trạng răng của mỗi người. Răng được mài cần có tỷ lệ đúng. Nếu quá dày hay quá mỏng đều ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ về sau. Thậm chí làm hỏng răng thật.

Bước 3: Lấy dấu răng

Tiến hành lấy dấu răng gửi về phòng Labo sản xuất răng sứ.

Bước 4: Kiểm tra răng sứ. So sánh với răng thật và gắn cố định.

Răng sứ sẽ được bác sĩ gắn thử vào răng gốc để đảm bảo các tiêu chí về khớp cắn, thẩm mỹ. Sau khi kết luận tốt mới dùng chất kết dính chuyên biệt để gắn cố định vào răng thật.

Với những nội dung chuyên gia Dr.Smile chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp quý khách có được hình dung rõ nhất về bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nếu có nhu cầu bọc răng sứ, quý khách hàng có thể đến Nha khoa Dr.Smile để được thăm khám. Tại đây quý khách sẽ nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post