Mài răng có hại không?

Thẩm mỹ bọc răng sứ

Phục hình răng là giải pháp cải thiện thẩm mỹ, đem lại vẻ ngoài tự tin và tỏa sáng. Khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài một phần răng thật. Như vậy thì mài răng có hại không? Đây là giải đáp của chuyên gia Dr.Smile.

mài răng có hại không

Tham khảo: Răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa uy tín

Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác cơ bản và vô cùng phổ biến trong phục hình nha khoa. Mài răng đóng vai trò điều chỉnh kích thước của răng gốc theo tỷ lệ xác định. Mục đích để phù hợp với việc điều trị và chỉnh sửa răng.

Những trường hợp cần mài răng?

Có rất nhiều trường hợp bác sĩ phải mài răng, cụ thể là:

Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ khi răng có khuyết điểm: Răng bị vỡ, mẻ, bị nhiễm màu, bị xô lệch, răng thưa, răng bị sâu nghiêm trọng gây viêm tủy…

Mài răng để dán sứ veneer: Đây là phương pháp thẩm mỹ răng sứ giữ lại gần như trọn vẹn răng thật. Răng chỉ bị mài mặt ngoài một lớp rất mỏng hoặc không cần mài răng. Mặt sứ veneer áp dụng trong trường hợp: Răng tối màu, thưa, sứt mẻ, hình dáng xấu.

Mài răng để điều chỉnh hình thể của răng: Khi răng bị xô lệch, quá dài hoặc bị mẻ, nếu không bọc sứ thì chỉ mài một lớp mỏng để không ảnh hưởng đến lớp mô răng.

Mài răng để trồng răng sứ: Đây là phương pháp dựa vào 2 răng kế cận để làm cầu trồng răng giả cố định.

Mài răng có hại không

Mài răng có hại không?

Khi nghe đến mài răng, bạn thường cảm thấy khá lo lắng, sợ đau. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay việc mài răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn không còn cảm giác đau hay ê buốt khi mài răng.

  • Trước khi mài răng bạn sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cần mài, lượng thuốc tê sẽ vừa đủ để cảm thấy dễ chịu trong quá trình mài răng.
  • Các loại máy hiện đại mài răng với tốc độ nhanh, chính xác cao, không xâm lấn nướu. Điều này giúp hạn chế ê buốt tối đa so với máy mài răng trước đây.
  • Tuy cảm giác đau và ê buốt không đáng ngại nhưng bạn sẽ thấy mỏi miệng do miệng bị găng (mở) trong một khoảng thời gian. Nếu khó chịu bạn có thể ra hiệu với bác sĩ để nghỉ từ 5 – 10 phút.

Mài răng có hại không

Nha khoa an toàn, uy tín

Như đã giới thiệu, mài răng cần được gây tê và chính xác tỉ lệ để tránh gây ảnh hưởng và tổn hại mô răng. Chính vì thế mà bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện.

Nha khoa Dr.Smile từ lâu đã không còn xa lạ với người dân thành phố Hà Nội. Dr.Smile không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, có chuyên môn mà còn tận tâm với bệnh nhân. Khi đến khám và điều trị, bạn sẽ hài lòng cách nhân viên hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng. Cơ sở vật chất khang trang rộng rãi tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Phòng khám luôn trong tình trạng sạch sẽ ngăn nắp và thiết bị máy móc hiện đại và tối tân.

Răng sứ thẩm mỹ

Dr.Smile không chỉ là “nơi khởi nguồn cho nụ cười rạng rỡ” mà còn thường xuyên có những chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

Việc đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào nha khoa Dr.Smile là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đã có chúng tôi bạn sẽ không còn lo lắng mài răng có hại không. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở nha khoa để thẩm mỹ răng, xin liên hệ:

TT NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 

 Email: drsmile.vn@gmail.com

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

 Website: www.drsmile.vn

Rate this post