Răng sứ giá rẻ và những vấn đề nên cân nhắc

Với nhu cầu làm đẹp hướng tới sự hoàn mỹ, bên cạnh tóc, da… Răng cũng chiếm một phần quan trọng. Nhưng làm răng sứ giá rẻ thì có nên hay không?

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Nó giúp cải thiện tình trạng răng bị sứt mẻ, hô, móm, răng thưa, răng sâu, răng màu, viêm tủy, mòn men răng… Từ đó trả lại cho bạn một hàm răng trắng đẹp và ăn nhai tốt.

Để phù hợp với khả năng tài chính, khách hàng lên mạng tìm hiểu, so sánh và chọn chỗ làm rẻ nhất.

răng sứ giá rẻ

 

Công bằng mà nói thì việc cân nhắn giá cả là đúng, nhưng với hàng tiêu dùng. Với răng ngoài yếu tố thẩm mỹ còn là vấn đề sức khoẻ, ăn nhai hàng ngày. Nhìn từ chuyên môn, bác sỹ nhận định về nguyên nhân để có giá thành thấp giúp khách hàng cân nhắc trước khi chọn dịch vụ.

  • Có sự tham gia tư vấn hoặc trực tiếp làm của bác sỹ chuyên khoa hay không?
  • Cơ sở làm có đủ điều kiện (cơ sở vật chất, con người) và được cấp phép hay không?
  • Nguồn gốc, chất lượng sứ và vấn đề bảo hành sau dịch vụ như thế nào?
  • Rẻ là do tiết kiệm chi phí đầu vào hay do chất lượng thấp mà mang “rẻ” ra làm mồi câu?

Các vấn đề dễ phát sinh khi bọc răng sứ giá rẻ:

  • Viêm lợi, hôi miệng

Trong quá trình bọc sứ, bác sỹ phải mài răng sao cho bờ răng sứ có thể nằm ở phía bên dưới nướu. Mục đích giúp cho nụ cười được tự nhiên. Không gây tổn thương nướu trong quá trình ăn nhai…

Nếu việc mài lắp thiếu chính xác dẫn đến viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Ngoài ra sứ kém chất lượng cũng là nguyên nhân.

  • Ê buốt răng

Lắp răng sứ không vừa khít với các vùng đã chọn dẫn tới tình trạng hở cổ chân răng. Các vùng răng nhạy cảm, đã được mài…không được bọc lớp sứ bảo vệ dẫn đến ê buốt, vô cùng khó chịu. Tình trạng buốt răng rõ nhất khi ăn uống những món đồ nóng lạnh.

  • Viêm tủy răng

Nguyên nhân do mài răng không đúng phương pháp, bọc răng không dạt yêu cầu. Cũng có thể do chất keo gắn răng kém chất lượng gây tổn thương đến răng gốc. Khi bị viêm tuỷ không chỉ gây đau đớn mà còn có nguy cơ mất răng.

  • Sai lệch khớp cắn

Sai khớp cắn làm cho chức năng ăn nhai yếu dần hoặc mất dần đi chức năng ăn nhai cơ bản. Làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt và ảnh hưởng lớn tới khả năng phát âm khi giao tiếp.

  • Vỡ răng sứ

Nguyên nhân thứ nhất do dùng răng sứ giá rẻ, kém chất lượng. Nguyên nhân tiếp theo là quá trình lắp răng sứ không tương thích với răng thật, sai lệch khớp nên dễ bị vỡ trong quá trình ăn nhai.

Qua một số phân tích sơ bộ trên, hy vọng giúp cho quý khách hiểu và cân nhắc khi có quyết định bọc sứ. Để có được một hàm răng bọc sứ bền bỉ và chất lượng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và giúp bạn tìm ra phương án tốt nhất.