Nụ cười hoàn hảo với chuyên gia

Thẩm mỹ nụ cười hoàn mỹ

Nếu ví nụ cười là một bức tranh thì đôi môi có thể được coi như là một khung hình. Điểm nhấn cuốn hút trong khung hình đó là những chiếc răng ló rạng cùng nướu răng. Nụ cười hoàn hảo mà không cần can thiệp của chuyên gia là một điều hiếm trên thực tế. Nha khoa Dr.Smile xin tóm lược những tiêu chí của nụ cười mà chúng ta có thể thay đổi được nhờ sự can thiệp của nha khoa hiện đại.

Vậy trước hết cần hiểu thế nào là nụ cười hoàn hảo?

Tỷ lệ vàng răng và nướu

Các răng phải có chiều dài và độ rộng chuẩn, hình thể răng hơi dài, góc cạnh răng sắc sảo, tinh tế. Tương quan với nhau và với mô nướu cũng như khuôn mặt theo tỷ lệ chuẩn.

rang-deu-theo-ty-le-nhat-dinh

Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 70% đến 0.85% tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng. Tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của hai răng cửa trên lý tưởng nhất là 77%.

nụ cười hoàn hảo

Kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng hàm: dao động từ 62% – 80% tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

thiết kế dáng răng

Độ nghiêng trục: Tất cả các răng phải mọc đúng thế và có trục hơi nghiêng, cạnh răng sát khít nhau từ trên xuống dưới.

can-doi-rang

Các điểm tiếp xúc: Dần dần tiến gần nướu hơn khi tiến vào những răng trong.

nụ cười đẹp

Màu sắc: Răng trắng sứ, đảm bảo tính đồng màu, độ trong tự nhiên cao. Màu sắc này không những tự nhiên mà còn sang trọng. Ngay cả khi trang điểm thì màu răng vẫn rất nổi thật và thu hút những người đối diện, mang lại sự tự tin trong khi giao tiếp và có được những cơ hội để thành công trong cuộc sống.

Tương quan mắt miệng và trục đối xứng giữa

Tạo đường line trung tâm, cân chỉnh khuôn mặt đối xứng hai bên sống mũi là nguyên tắc nền tảng thứ 2 khi thiết kế nụ cười.

nụ cười đẹp hoàn hảo

Đường giữa và cung hàm: Đường thẳng đi qua kẽ giữa hai răng cửa phải ở chính giữa cung hàm, nhân trung và giữa khuôn mặt. Hình dạng của cung hàm: Toàn khuôn răng đều đặn với nhau, tạo thành vòm khum hình cung chuẩn khi cười.

nụ cười hoàn mỹ

Các kiến trúc liên quan nên được vuông góc với đường giữa hoặc song song với đôi mắt.

Đường nướu

Đường nướu là đường tập hợp các điểm tiếp xúc giữa nướu và răng hàm trên. Một nụ cười duyên dáng là khi đường nướu nằm ngay dưới viền môi trên và phô diễn được răng cửa trên tối đa.

Nụ cười hoàn hảo

Đối xứng nướu: Các nướu răng sẽ đối xứng qua đường giữa. Rìa nướu đối xứng qua đường giữa, cười không lộ nướu hoặc lộ rất ít. Khi ai đó mỉm cười chúng ta sẽ thấy không quá 3 mm mô nướu. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe mép là nhỏ nhất.

Đường viền nướu: Khi kẻ một đường từ đỉnh nướu của răng nanh đến đỉnh nướu của hai răng cửa thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 đến 2 mm so với đường này.

Đường cười của nụ cười đẹp

Một đường cười lý tưởng phải có hai khóe miệng song song với đôi mắt. Đây là tiêu chí đầu tiên và nền tảng nhất của một nụ cười cân đối với gương mặt.

Nụ cười hoàn hảo

Đường cười được tính là điểm nối các cạnh răng hàm trên với nhau. Đường cười lý tưởng nên bo theo và tiệm cận với đường viền môi dưới. Một đường cười cong sẽ làm cho bạn trở nên trẻ trung và giàu năng lượng hơn. Chị em thường có xu hướng thích đường cười cong nhiều hơn các đấng mày râu.

Nụ cười hoàn hảo

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được khái niệm về nụ cười đẹp theo tiêu chí nha khoa. Với những nỗ lực của mình trong chuyên môn, Nha khoa Dr.Smile hy vọng sẽ là người bù đắp những khiếm khuyết để nụ cười của bạn luôn tự tin toả sáng và thành công.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post