Người huyết áp cao có được nhổ răng?

Chăm sóc răng với người cao huyết áp

Người huyết áp cao có nhổ răng được không? Và có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi đến cho Dr.Smile. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Người mắc bệnh huyết áp cao có nhổ răng được không?

Với những người mắc bệnh lý huyết áp cao vẫn có thể nhổ răng được. Nhưng cần đặc biệt lưu ý và thận trọng trong quá trình thực hiện.

Bởi trong quá trình nhổ răng cần tiêm thuốc tê. Trong thuốc tê có chất co mạch để hạn chế lượng thuốc tê tan vào máu. Đối với những bệnh nhân cao huyết áp thì chất co mạch này khiến cho huyết áp tăng hơn.

Tham khảo: tẩy trắng răng ở đâu tốt Hà Nội

Tham khảo: hàn răng sâu hết bao nhiêu

huyết áp cao có nhổ răng được không

Bệnh nhân cao huyết áp cần được chăm sóc đặc biệt khi nhổ răng.

Vậy nên, người có tiền sử cao huyết áp thì tại thời điểm nhổ răng, huyết áp phải được kiểm soát. Nghĩa là huyết áp đã ổn định. Bác sĩ sẽ không sử dụng thuốc tê có chất co mạch máu.

Trường hợp nhổ răng đơn giản có thể tiêm thuốc tê không có chất co mạch. Tuy nhiên, nhổ răng hàm hoặc răng khôn, thì bệnh nhân cần đến những nha khoa uy tín hoặc bệnh viện. Các bác sỹ sẽ nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó việc nhổ răng trở nên an toàn hơn.

Như vậy, với câu hỏi: Huyết áp cao có nhổ răng được không? Câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng: Địa chỉ nhổ răng uy tín, có kiểm tra và nắm được tình hình sức khỏe của bạn.

2. Huyết áp cao có nhổ răng an toàn

Lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho quá trình nhổ răng của người cao huyết áp được an toàn:

  • Người bệnh nên nói rõ với bác sĩ về bệnh tình của mình. Bác sỹ sẽ kiểm tra, tư vấn và đồng thời đưa ra phương pháp phù hợp nhất.
  • Luôn giữ một tinh thần thật thoải mái khi thực hiện nhổ răng.
  • Chuẩn bị sức khỏe thật tốt, ăn uống đầy đủ trước khi nhổ răng.
  • Uống thuốc hạ huyết áp đều đặn theo chỉ định của các bác sĩ. Đặc biệt là vào ngày nhổ răng để đảm bảo có được điều kiện sức khỏe tốt nhất.
  • Nên lựa chọn những trung tâm y tế lớn, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để thực hiện việc nhổ răng.

3. Nha khoa nhổ răng tin cậy

Nếu vẫn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nhổ răng nào uy tín, hãy đến ngay Dr.Smile. Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, làm việc có trách nhiệm và thường xuyên được nâng cao tay nghề. Chắc chắn đưa đến bệnh nhân những lời khuyên chính xác nhất về tình trạng răng miệng, phương pháp xử lý phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia, nếu đang có nhu cầu nhổ răng hoặc thẩm mỹ răng, hãy liên hệ với Dr.Smile để được tư vấn tận tình qua thông tin dưới đây.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968 | 08.6542.8768

Email: drsmile.vn@gmail.com 

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile 

Website: drsmile.vn 

5/5 - (1 bình chọn)