Làm răng thẩm mỹ vào những trường hợp nào?

Sức khỏe khi làm răng thẩm mỹ là vấn đề không phải ai cũng biết và bác sĩ nào cũng tư vấn đúng. Dù biết hướng đến cái đẹp khi chất lượng cuộc sống được nâng cao là một nhu cầu tất yếu. Ngành răng cũng nằm trong xu hướng này. Với nha khoa uy tín, bác sĩ được đào tạo bài bản, thường xuyên đầu tư cập nhật kiến thức tiên tiến của ngành nha khoa, có cả tâm và tầm. Bác sĩ luôn đặt sức khoẻ cho khách hàng khi làm răng thẩm mỹ là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

Trường hợp như thế nào thì làm răng thẩm mỹ?

Răng sứ thẩm mỹ chỉ nên áp dụng cho răng xỉn màu và răng bẩm sinh quá xấu. Trước khi làm răng sứ bác sĩ cần nhận định với các biện pháp can thiệp khác như tấy trắng, dán sứ… Trường hợp không được mới chỉ định làm răng sứ để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Một bước trước khi làm thẩm mỹ là xem xét có cần nắn chỉnh khớp cắn chuẩn. Nếu làm răng sứ ngay khi răng gốc trong tình trạng chen chúc sẽ dễ bị viêm lợi và các biến chứng.

Răng như thế nào thì nên bọc sứ?

Đảm bảo sức khoẻ khi làm răng thẩm mỹ tránh biến chứng

Thứ nhất – Nguy hiểm từ viêm tủy răng

Khi bọc răng sứ sự tồn tại của tuỷ răng sẽ bị ảnh hưởng. Trên nguyên tắc khi bọc răng sứ thì bác sỹ vẫn phải giữ tuỷ răng. Tuy nhiên một số trường hợp họ muốn thay đổi vị trí răng nên phải lấy tuỷ răng.

Tâm lý của đa số bác sĩ muốn mài nhiều răng gốc để có thể đặt được răng sứ đẹp hơn. Điều này cũng ảnh hưởng tới khoảng sinh học trong răng.

Khi tuỷ răng bị ảnh hưởng có thể gây viêm, chết tủy. Người bệnh may mắn thì phát hiện tuỷ răng sớm. Trường hợp răng chết tuỷ không biết thì tổn thương còn trầm trọng hơn. Do gián tiếp từ việc bọc răng sứ gây viêm tuỷ và ảnh hưởng tới xương hàm. Có trường hợp phải phẫu thuật cắt một phần xương hàm do nguyên nhân biến chứng viêm tủy răng. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của làm răng sứ thẩm mỹ.

>> Tham khảo: Bọc răng sứ nguyên hàm

Sức khoẻ khi làm răng

Thứ hai –  Biến chứng đến khớp cắn

Những bệnh nhân bọc răng sứ, khớp cắn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Ở người bình thường đôi khi khớp cắn có lệch lạc nhưng nó vẫn nằm ở vị trí cân bằng tự nhiên. Can thiệp khi làm răng sứ ảnh hưởng tới khớp cắn hai hàm. Không tái thiết lập được cân bằng khớp cắn mới. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng tới răng và khớp cắn.

Thứ ba – Ảnh hưởng tổ chức nha chu

Răng giữ lại sau khi mài và răng sứ mới có mối nối. Khi giữ lại và bọc sứ thì nó vẫn có vị trí tiếp giáp. Đây là nơi thức ăn đọng lại, phân huỷ tạo vi khuẩn sản sinh ra axit và tạo ra các tổ chức viêm nha chu. Nấu không chăm sóc, vệ sinh tốt thì dễ gây viêm lợi và thâm lợi.

chuyên gia làm răng sứ thẩm mỹ

Lưu ý:  Sự phù hợp

Một lưu ý là khi làm răng thẩm mỹ cần cân nhắc rất kỹ hình thể và màu sắc hàm răng phải phù hợp với khuôn mặt mỗi người. Nếu làm răng sứ quá trắng, thậm chí trắng lóa sẽ dễ khiến người khác nhận biết ngay hàm răng đó là răng giả… 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cho các bạn quan tâm tìm hiểu trước khi thẩm mỹ. Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng đăng ký cùng chuyên gia tại đây.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Website: drsmile.vn

5/5 - (2 bình chọn)