Trồng răng implant của Đức có tốt không?

Implant của Đức hiện đang được nhiều người săn đón bởi ưu điểm vượt trội. Được biết trụ răng implant của Đức là một trong các dòng được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao về chất lượng. Cùng Dr.Smile tìm hiểu các thông tin về loại trụ implant này nhé. 

Trụ implant của Đức là gì?

Cắm trụ implant được chỉ định đối với các bệnh nhân bị mất 1 răng, nhiều răng gây ảnh hưởng khả năng ăn nhai và các vấn đề răng miệng khác. Trong đó , implant của Đức là một trong các loại được sử dụng để cấy vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng thông thường.

Theo đó, implant của Đức sau một thời gian tích hợp vào xương sẽ tạo độ vững chắc, thực hiện chức năng nâng đỡ mão sứ và tham gia vào quá trình ăn nhai. Đây là loại được nhiều chuyên gia đề xuất trong khôi phục răng bị mất, lấp đầy các khoảng trống để cố định hàm và không để các răng xung quanh dịch chuyển gây mất thẩm mỹ.

Implant của Đức
Trụ Implant của Đức là gì?

Ưu và nhược điểm implant của Đức

  • Ưu điểm:

Implant của Đức đã được chứng minh hiệu quả điều trị cũng như đạt tiêu chuẩn CE Châu Âu và được ứng dụng rộng rãi tại các nha khoa, bao gồm DrSmile. 

– Thiết kế tối ưu, tiết kiệm thời gian phục hình: Bao quanh trụ implant của Đức là những đường ren xoắn đều tạo khoảng trống để tích hợp vào xương dễ dàng. Đồng thời, loại này có kích thước và chiều cao đa dạng thích hợp với các dạng xương hàm khác nhau.

– Hạn chế gây biến chứng: Biến chứng sau khi cắm ghép implant là tình trạng nguy hiểm, có thể gây tiêu xương, hư các răng bên cạnh. Cải tiến mới tích hợp trong trụ implant của Đức giúp thay thế chân và thân răng. Từ đó, khi gắn trụ, lực được đưa vào vừa đủ để không gây ra xô lệch, sai khớp cắn hoặc biến chứng xương hàm.

– Thời gian phục hồi nhanh chóng: Trụ implant của Đức có thiết kế trụ hình côn, tinh gọn giúp dễ dàng gắn vào mà không gây xâm lấn quá mức, gây đau đớn kéo dài.

– Tuổi thọ cao: Tiêu chí độ bền của trụ implant là một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý vì khả năng chịu lực tốt càng cao thì càng kéo dài thời gian sử dụng, tránh thay thế nhiều lần. Hai đặc điểm này đều được tìm thấy ở implant của Đức. Ngoài ra, nếu chăm sóc răng miệng tốt, trụ implant của Đức có thể sử dụng vĩnh viễn.

Trồng Implant của Đức có tốt không?
Implant của Đức có tốt không?
  • Nhược điểm:

Với những tích hợp hiện đại, trụ implant của Đức có chi phí khá cao so với các loại trên thị trường. Bạn có thể cân nhắc các dòng khác nếu không đủ khả năng tài chính.

Ngoài ra, một vài trường hợp trụ implant loại này không phù hợp với xương hàm yếu nên sẽ được chuyên gia đề xuất các loại khác.

Các loại implant của Đức phổ biến

Hiện nay, trụ Implant của Đức đã được cấp phép và lưu hành sử dụng tại thị trường Việt Nam với 3 loại sau:

Trụ Implant MIS C1

Với thiết kế dạng đinh nhỏ gọn bao quanh bởi vòng ren kép, trụ implant MIS C1 dễ dàng đưa vào và bám chặt vào xương hàm. 

Đỉnh của trụ hình tròn làm giảm áp lực nhai cho xương hàm, hỗ trợ tối đa quá trình ăn uống. Đồng thời, loại này được đánh giá có độ bền và ổn định khá cao.

Trụ Implant Alphadent

Trụ Implant Alphadent sử dụng công nghệ 3D Active với khả năng hút ion từ máu. Loại này được dùng để cắm ghép vào các lỗ trống khá to khi độ dày lên đến 10 – 12 micromet.

Với thiết kế đặc trưng này, mô xương sẽ phát triển ở cả bên trong và giữa bề mặt Implant. Từ đó, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa implant và xương hàm, cho phép phục hình nhanh chóng.

Trồng răng loại Implant của Đức
Cắm Implant của Đức

Trụ Implant ICX

Được làm bằng vật liệu Titanium Grade 4, trụ Implant ICX có độ tinh khiết cao giúp dễ dàng tích hợp với xương hàm. Đặc tính siêu thấm ướt của trụ giúp tăng diện tích tiếp xúc với xương hàm. 

Như vậy, trụ implant của Đức ICX có thể tích hợp nhanh chóng với xương và dần cứng chắc hơn.

Bài viết tổng hợp các thông tin cần biết về trụ implant của Đức được sử dụng phổ biến hiện này. Để biết xương hàm của mình phù hợp với loại trụ nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và lên liệu trình điều trị thích hợp.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

5/5 - (5 bình chọn)