Có nên ghép xương trong cấy ghép Implant? Giá bao nhiêu?

Ghép xương trong cấy ghép Implant là kỹ thuật tạo xương nhân tạo thay thế phần xương bị mất hoặc bị tiêu để hỗ trợ quá trình cắm Implant. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant được áp dụng phù hợp với các tình trạng răng khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé!

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant được thực hiện khi một khu vực trong hàm không đủ xương để đặt trụ Implant. Ngoài ra, ghép xương còn giúp cố định xương hàm, tránh tình trạng dịch chuyển các răng trong hàm, làm lệch khớp cắn và ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

Kỹ thuật ghép xương bột

Xương bột dùng trong cấy ghép răng Implant làm từ các vật liệu có chức năng thay thế bột xương tổng hợp. Trước khi tiến hành ghép xương bột, bác sĩ sẽ làm sạch và loại bỏ mô mềm hoặc mô tổn thương. Sau đó, ghép xương bột vào khu vực cần điều trị.

Đây là phương pháp ghép xương trong cấy ghép Implant phổ biến, thích hợp với nhiều người. Thông thường, quy trình thực hiện kỹ thuật ghép xương bột bao gồm 4 bước sau:

  • Bước 1: Bóc tách lợi bọc trên vùng thiếu xương

Đầu tiên, bác sĩ cần loại bỏ phần lợi nhằm lộ ra vùng thiếu xương, sau đó làm láng bề mặt xương bên dưới.

  • Bước 2: Ghép xương bột

Xương bột sẽ được trộn với nước muối sinh lý hoặc huyết tương giàu tiểu cầu, sau đó đưa vào lỗ xương bị thiếu để tăng độ kết dính và chắc chắn.

  • Bước 3: Đặt màng collagen

Màng collagen được đưa vào để che phủ vùng xương bột mới ghép để tránh sự xâm lấn từ các mô mềm.

  • Bước 4: Lắp lại phần lợi

Sau khi hoàn tất đưa xương bột vào lấp đầy khoảng xương bị thiếu, vạt lợi sẽ được khâu kín lại.

Kỹ thuật ghép xương
Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant bằng màng định vị tital

Màng định vị Titan được sử dụng để tạo ra một khu vực chứa xương và hỗ trợ quá trình tái tạo xương. Kỹ thuật này tương tự như ghép xương bột nhưng sử dụng màng titan thay cho màng collagen.

Màng này thường có hình dạng linh hoạt, có thể được uốn cong và cắt thành các kích thước và hình dạng phù hợp với khu vực cần ghép xương. Tuy nhiên, màng titan có giá thành khá cao và phải phẫu thuật lần 2 để lấy màng ra.

Kỹ thuật ghép xương tự thân

Kỹ thuật ghép xương tự thân có khả năng tương thích và tích hợp với xương hàm cao, giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu phẫu thuật 2 lần nên gây đau nhiều hơn cho bệnh nhân.

Thời gian hồi phục sau ghép xương tự thân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và vị trí của vùng ghép xương, tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân và quy mô của quá trình tái tạo xương.

Ai nên thực hiện ghép xương trong cấy ghép Implant?

Ghép xương trong cấy ghép Implant thường được chỉ định đối với các trường hợp sau đây:

  • Mất xương

Ghép xương giúp tạo một nền tảng xương đủ mạnh và ổn định để đặt Implant trong các trường hợp mất xương do răng bị rụng, các bệnh lý liên quan đến lợi, chấn thương,…

  • Hốc xương

Ghép xương giúp lấp đầy các hốc xương và ổn định vị trí xương hàm để đặt Implant.

  • Xương yếu

Nếu xương yếu, ghép xương có thể được thực hiện để tăng cường độ dày và sự ổn định của xương trước khi cấy ghép Implant.

  • Sinh trưởng xương

Trong một số trường hợp, như khi cấy ghép Implant cho trẻ em hoặc độ tuổi chưa trưởng thành, ghép xương có thể được thực hiện để tạo điều kiện cho sự sinh trưởng và phát triển xương trước khi cấy ghép Implant.

Như vậy, có nên ghép xương trong cấy ghép Implant không?

Quá trình này còn phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể và tình trạng xương của bạn. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được tư vấn phương pháp ghép xương phù hợp nhất.

Ai nên thực hiện ghép xương
Ai nên thực hiện ghép xương trong cấy ghép Implant?

Bảng giá ghép xương trong cấy ghép Implant

STTDịch vụĐơn vịĐơn giá (VNĐ)
1Implant Hàn QuốcTrụ15.000.000
2Implant MỹTrụ22.000.000
3Implant PhápTrụ22.000.000
4Implant BrazilTrụ22.000.000
5Implant Thụy SỹTrụ33.000.000
6Nâng xoangRăng10.000.000
7Ghép xương, màng xươngRăng5.000.000 – 10.000.000

Quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant

Quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn vị vùng ghép

Trước khi thực hiện quá trình ghép xương, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm và chụp X-quang để đánh giá chi tiết về xương. Sau đó, bác sĩ sẽ bộc lộ lợi và làm sạch bề mặt xương vùng cần ghép để hỗ trợ quá trình ghép xương.

Bước 2: Lấy xương để ghép

Bước này được thực hiện đối với kỹ thuật ghép xương tự thân, theo đó bệnh nhân cần trải qua quá trình phẫu thuật để lấy khối xương cần để ghép. Đối với các phương pháp còn lại, bác sĩ sẽ chuẩn bị các vật liệu cần thiết để tiến hành ghép.

Bước 3: Đưa phần xương cần ghép vào 

Phần xương cần ghép được đưa vào vùng cấy ghép Implant và cố định bằng dụng cụ khác nếu cần thiết.

Bước 4: Khâu vùng xương vừa ghép

Sau khi ghép xương, bác sĩ sẽ khâu kín vùng vừa phẫu thuật và hướng dẫn bệnh nhân một số cách chăm sóc để hồi phục nhanh chóng.

Sau quá trình ghép xương, bạn sẽ cần tuân thủ các chỉ đạo chăm sóc sau quá trình phẫu thuật, bao gồm chế độ ăn uống, vệ sinh miệng và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của nha sĩ. Bạn cũng cần đến các cuộc hẹn theo lịch trình để kiểm tra quá trình hồi phục và tiến trình cấy ghép Implant.

Quá trình ghép xương trong cấy ghép Implant
Quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant

Tùy vào từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ phù hợp với phương pháp ghép xương trong cấy ghép Implant khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong làm răng Implant thẩm mỹ, nha khoa Dr.Smile sẵn sàng tiếp nhận và điều trị mọi tình trạng răng khác nhau. Nếu có nhu cầu cấy ghép răng Implant, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở chúng tôi để được chẩn đoán chính xác nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post