Bí quyết duy trì kết quả chỉnh nha

Để kết quả niềng răng được bền vững

Chỉnh nha là giải pháp thẩm mỹ răng an toàn, bảo tồn được răng gốc. Được áp dụng trong những trường hợp răng hô móm, khấp khểnh, sai khớp cắn. Tuy nhiên duy trì kết quả chỉnh nha là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay.

Duy trì kết quả chỉnh nha

Xem thêm: Chỉnh nha cùng chuyên gia

Chỉnh nha mất bao lâu để hoàn thành?

Để hoàn thành một ca chỉnh nha thông thường mất khoảng 18 – 24 tháng. Thời gian được tính từ lúc gắn các khí cụ niềng răng cho đến khi tháo chúng ra theo các giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp sao cho đều các răng trên hàm từ khoảng 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục răng khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn khoảng từ 6 – 9 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của răng, kéo dài từ khoảng 6 – 9 tháng cuối cùng.

Chỉnh nha có vĩnh viễn không

Duy trì kết quả chỉnh nha

Sau khi tháo mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định bạn mang hàm duy trì. Nếu thực hiện tốt thì việc duy trì kết quả chỉnh nha sau này sẽ là bền vững. Việc không tuân thủ và bỏ hàm duy trì ra thì khả năng răng bị xô lệch là rất cao và có nguy cơ tái phát lại. 

Thông thường bạn phải mang khí cụ từ 1-2 năm và tái khám thường xuyên. Định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kịp thời phát hiện những bất thường xảy ra với răng miệng.

kết quả chỉnh nha lâu bền

Quan tâm đến chế độ sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đồ ngọt, nhai thức ăn cứng. Đây là nhóm thực phẩm ảnh hưởng đến vị trí của răng và gây hại cho men răng. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Bổ sung các vitamin có lợi, đặc biệt là canxi cho răng để giúp răng chắc khỏe hơn. 

Chọn nha khoa để niềng răng được vĩnh viễn

Để kết quả niềng răng được vĩnh viễn, việc lựa chọn nha khoa là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó không chỉ đảm bảo về nguồn gốc các khí cụ sử dụng niềng răng mà còn về tay nghề của các bác sĩ. Niềng răng cần có yếu tố kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nha khoa Dr.Smile là địa chỉ điều trị và thẩm mỹ chuyên khoa về răng uy tín. Khi chọn Dr.Smile, bạn sẽ hài lòng về các khí cụ sử dụng trong niềng răng với nguồn gốc nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Australia, Đức. Đó là các quốc gia có các tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới. 

nha khoa uy tín chỉnh nha

Trang thiết bị được vô trùng trước mỗi ca điều trị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, ngăn chặn mọi khả năng lây nhiễm chéo. Chi phí trọn gói và được công khai như bảng giá ở trên nên bạn không phải lo lắng việc phát sinh thêm. 

Bên cạnh đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện nhắc khách hàng tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Ví dụ mang hàm duy trì đủ thời gian, chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ… Đảm bảo cho hiệu quả niềng răng được vĩnh viễn.

Mong rằng bài viết của Dr.Smile đã phần nào giúp bạn biết được cách để duy trì kết quả chỉnh nha. Nếu có nhu cầu chỉnh nha, bạn vui lòng liên hệ để được bác sĩ tư vấn nhé!

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Dr.Smile

TT NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 08 6542 8768

 Email: drsmile.vn@gmail.com

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

 Website: drsmile.vn

Rate this post