5 cách để trẻ tự giác vệ sinh răng miệng

Rèn thói quen chủ động chăm sóc răng cho trẻ

Nếu bạn nghĩ mình đang bận rộn, hãy đóng vai trẻ. Ngoài trường học, các hoạt động và thời gian bên gia đình, các con cũng khá bận rộng. Trẻ cũng đang học cách chăm sóc bản thân và người khác theo những cách mới mỗi ngày. Một trong những kỹ năng sống cần thiết mà mỗi đứa trẻ cần học là đánh răng. Giúp con bạn có thói quen vệ sinh răng miệng hai lần một ngày. Mỗi lần trong hai phút và với một chút sáng tạo có thể đưa con đi một chặng đường dài về sức khỏe răng miệng.

day-tre-danh-rang

Bạn cần phải tìm hiểu những điều cơ bản để làm sạch răng cho con? Dưới đây là cách nha sỹ tại Dr.Smile thực hiện:

Có 4 phút vui vẻ trước khi đánh răng

Đừng chỉ đặt hẹn giờ và giám sát – Hãy chải răng hai lần một ngày trong hai phút! Thay vì như vậy, bạn hãy bật lên bài hát yêu thích của con bạn và có một bữa tiệc khiêu vũ, nhảy nhót hai phút. Hãy thử đọc một câu chuyện dài 2 phút bằng tất cả các giọng nói hay nhất của bạn. Dù bạn làm gì, hãy sáng tạo và chuyển đổi mọi thứ để thời gian chải răng luôn là thời gian phấn khích.

Hãy bắt đầu thói quen đánh răng và luôn như vậy

Bạn có thể tặc lưỡi để con bạn bỏ qua vệ sinh răng sau một ngày dài mệt mỏi. Hoặc khi lịch trình sinh hoạt thay đổi như kỳ nghỉ học dài ngày. Nhưng hãy duy trì việc vệ sinh răng miệng và đảm bảo con bạn đánh răng hai lần một ngày trong hai phút.

đánh răng

Khen thưởng con vì hành vi đánh răng tốt

Điều gì thúc đẩy con bạn? Theo dõi bằng biểu đồ bằng những hình vẽ mà trẻ thích hoặc những câu chuyện hay bé muốn nghe. Những phần thưởng luôn mang ý nghĩa “Tôi rất tự hào về bạn” và theo dõi trong một thời gian dài.

Tạo nên một câu chuyện

Bạn chưa tìm thấy câu chuyện hoặc nhân vật nào để truyền cảm hứng cho con mình? Vậy hãy tạo nên một câu chuyện của riêng bạn. Trong câu chuyện, con bạn chỉ có thể là siêu anh hùng duy nhất có thể đánh lừa những kẻ xấu gây sâu răng.

Đi siêu thị

Hãy để con bạn chọn lấy bàn chải và kem đánh răng của riêng mình. Chọn một bàn chải và kem đánh răng có nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Việc này có thể làm cho nhiệm vụ vệ sinh răng miệng của trẻ trở nên thú vị hơn.

danh rang

Tạo cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng –  Một vấn đề mang tính gia đình

Con của bạn học hỏi từ bạn, vì vậy bạn hãy là một ví dụ tốt. Các thành viên trong gia đình cùng chải răng với nhau. Và đây cũng là cơ hội để mỉm cười cùng nhau sau một ngày dài.

Nha khoa Dr.Smile chúc bạn luôn hạnh phúc với nụ cười trên môi.

Rate this post