Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không? Giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ nguyên hàm giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa nắng và khắc phục toàn bộ những khuyết điểm hô, móm, lệch lạc.

Bọc răng sứ nguyên hàm là gì? 

Bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi từ 6 đến 10 răng trên cùng 1 hàm và chụp mão răng sứ lên trên. Mục đích cuối cùng khi làm răng sứ là có hàm răng đẹp, nụ cười tươi mới.

Những chiếc răng được thẩm mỹ là răng cửa, răng nanh. Những răng này sẽ lộ diện chủ yếu mỗi khi chúng ta cười. Do vậy nếu răng cối, răng tiền hàm không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ chỉ xử lý nhóm răng cửa, răng nanh chứ không bọc răng sứ cả hàm.

Bọc răng sứ nguyên hàm

Tham khảo: Dán sứ veneer – Răng sứ thẩm mỹ không mài răng

Trường hợp nên làm răng sứ toàn hàm

Theo các bác sĩ, nguyên tắc để quyết định có nên làm răng sứ cả hàm không là dựa vào vị trí & số răng bị tổn thương.

Nếu trên cùng 1 hàm, cả 4 chiếc răng cửa đều gặp vấn đề thì việc chụp răng sứ toàn hàm sẽ là cần thiết. Ngược lại nếu chỉ có 1 – 2 chiếc răng cửa, răng nanh gặp tổn thương thì không nhất thiết phải bọc sứ nguyên hàm.

Ngoài ra đối với người có khẩu hình cười rộng thì sẽ cần xem xét tới cả răng nanh & răng tiền hàm. Bởi 1 nụ cười rộng sẽ khiến những chiếc răng này lộ ra.

Dưới đây là tổng hợp những trường hợp nên chụp răng sứ nguyên hàm phổ biến nhất

  • Nhóm răng cửa & răng nanh bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, nhiễm florua.
  • Răng bị móm, hô vẩu, thưa, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Bác sĩ chuẩn đoán có thể bọc răng sứ thay vì niềng răng.
  • Răng bị sâu nặng hoặc mẻ, gãy vỡ quá nhiều.
  • Răng hình thể quá ngắn hoặc quá dài, cười hở lợi.
  • Người muốn làm răng sứ vì muốn có hàm răng trắng sáng, thẩm mỹ.

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

Khi có từ 3 đến 4 chiếc răng cửa hoặc răng nanh gặp vấn đề. Nếu chỉ xử lý đơn lẻ sẽ dễ dẫn tới tình trạng mất tự nhiên của hàm răng. Bởi vốn dĩ răng sứ vẫn có những đường nét, màu sắc và hình thể hơi khác biệt so với răng tự nhiên. Vì thế nếu nhiều răng cửa & răng nanh có vấn đề thì nên chụp răng sứ nguyên hàm.

Và bạn cũng yên tâm rằng, với khoản chi phí bọc sứ toàn hàm thì cũng sẽ nhận lại được nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin

Bọc răng sứ nguyên hàm

Những chiếc răng sứ được chế tác theo thông số tiêu chuẩn của 1 hàm răng đẹp. Do vậy khi bạn đồng bộ hết 4 chiếc răng cửa & 2 chiếc răng nanh sẽ có 1 nụ cười hoàn hảo.

Không những vậy, bọc răng sứ nguyên hàm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi nâng độ trắng sáng của răng. Lúc này không còn tình trạng phải phụ thuộc vào màu răng tự nhiên nữa. Từ đó nụ cười của khách hàng sẽ sáng bừng và tỏa nắng hơn.

Thêm vào đó, khách hàng cũng có thêm cơ hội thay đổi diện mạo thông qua dáng răng sứ. Ví dụ với đàn ông thì có thể tăng thêm độ nam tính thông qua dáng răng cửa vuông, phụ nữ thì trở nên đáng yêu hơn qua dáng răng thỏ,…

Bọc răng sứ nguyên hàm

Cải thiện khả năng ăn nhai

Vốn dĩ răng sứ luôn luôn cứng và bền hơn răng tự nhiên. Vì thế khi làm răng sứ toàn hàm sẽ giúp khách hàng nâng cao được khả năng ăn nhai.

Thế nhưng dù răng sứ mạnh như vậy bạn cũng không nên lạm dụng. Bởi nếu nhai đồ cứng, đồ dai với trong thời gian dài cũng vẫn khiến răng sứ chóng hư hỏng và sẽ mất thêm chi phí sửa chữa.

Không còn lo xỉn màu răng

Bọc răng sứ nguyên hàm sẽ không lo lắng vấn đề nụ cười kém trắng sáng do xỉn màu răng. Bởi lớp men sứ sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với màu thực phẩm, màu kháng sinh,… Vì thế màu răng sứ sẽ rất khó bị xuống cấp.

Bọc răng sứ nguyên hàm nên chọn loại nào?

Do mỗi vị trí răng lại có những chức năng khác nhau, vì thế lựa chọn loại mão sứ nào để bọc răng nguyên hàm cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc.

Theo bác sĩ CKI Lý Thuỷ, do bản chất kỹ thuật làm răng sứ cả hàm sẽ tập trung ở nhóm răng cửa & răng nanh. Vì thế nhất thiết khách hàng nên chọn dòng răng toàn sứ thay vì răng kim loại.

Đối với răng sứ kim loại

Nếu chỉ vì muốn giảm giá chụp răng sứ cả hàm mà chọn răng kim loại. Vô tình khách hàng đã tự đánh mất mục đích cốt lõi khi bọc sứ toàn hàm.

Những chiếc răng sứ kim loại sau 1 thời gian sẽ bị đen viền nướu. Khi đó nụ cười sẽ trở nên rất xấu do cả 1 loạt răng xuất hiện đường đen dưới chân răng.

Đối với răng toàn sứ

Nhóm răng toàn sứ ngày nay chủ yếu đã sử dụng zirconia để làm lõi bên trong. Do vậy vấn đề của khách hàng chỉ là cân đối loại răng sứ cho từng vị trí. Từ đó tối ưu được chi phí làm răng sứ cả hàm.

Dưới đây là một phương án khá phổ biến mà nhiều khách hàng đang sử dụng:

Đối với 4 chiếc răng cửa: Lựa chọn các mẫu răng Zirconia nâng cấp về độ trong mờ & tính thẩm mỹ (các loại răng Cercon, Lava Plus,…)

Đối với 2 chiếc răng nanh & răng tiền hàm: Có thể sử dụng răng Zirconia truyền thống. Những vị trí này không yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ, mà chỉ cần độ cứng hoàn hảo là được.

Quy trình bọc răng sứ cả hàm tại Nha khoa Dr.Smile

Nhiều khách hàng nghĩ rằng, chụp răng sứ toàn hàm thì quy trình sẽ phức tạp và mất thời gian hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, quy trình bọc răng sứ cả hàm cũng không khác nhiều với làm răng sứ đơn lẻ.

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ, bác sĩ cần kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ kiểm tra khách hàng có cần làm răng sứ nguyên hàm không.

Cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn các mẫu răng sứ hiện có của nha khoa & ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Bước 2: Gây tê & Mài răng

Sau khi xác định được số răng & vị trí răng cần mài, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê để giúp khách hàng không bị đau nhức.

Tùy thuộc vào công nghệ, tay nghề của bác sĩ mà thời gian mài răng sẽ chênh lệch chút ít. Trung bình bác sĩ cần 10 phút để mài xong 1 răng.

Vì vậy thời gian chuẩn bị để làm răng sứ nguyên hàm sẽ lâu hơn bọc sứ đơn lẻ chút ít, thường sẽ tốn khoảng 30 – 45 phút để hoàn tất mài răng.

Bước 3: Lắp răng sứ & Căn chỉnh khớp cắn

Nha Khoa Dr.Smile có sẵn hệ thống labo chế tạo răng sứ. Trong quá trình mài răng thì các kỹ thuật viên sẽ chế tạo mão sứ luôn. Vì vậy tỷ lệ ngay sau khi mài răng xong khách hàng được lắp mão sứ luôn là rất cao. Hoặc muộn nhất chỉ đợi 1 ngày là đã có răng sứ để sử dụng. Trong trường hợp chờ răng sứ, bác sĩ sẽ lắp răng nhựa để khách hàng dùng tạm.

Bọc răng sứ nguyên hàm

Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ toàn hàm sẽ thay đổi dựa trên số lượng và chất lượng răng sứ khách hàng lựa chọn. Để có được sự tư vấn cụ thể, quý khách vui lòng gọi cho chuyên gia. Nha khoa Dr.Smile luôn sẵn lòng chia sẻ cùng bạn.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post