Bảo vệ răng cho con bạn

Để trẻ có hàm răng khoẻ đẹp

Chăm sóc răng miệng sớm giúp bảo vệ tốt hàm răng của trẻ. Thực hiện theo các bước sau để ngăn ngừa sâu răng, giữ cho bé nụ cười đẹp và hàm răng khỏe mạnh.

Đi khám nha sĩ

chăm sóc răng cho trẻ

Tham khảo: Chỉ nha để có hàm răng hoàn mỹ

Con của bạn sẽ gặp nha sĩ để được chăm sóc răng miệng vào ngày sinh nhật đầu tiên của mình. Chăm sóc răng và phòng ngừa sớm giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Một báo cáo của hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ cho thấy rằng: Chi phí chăm sóc nha khoa thấp hơn gần 40% trong khoảng thời gian 5 năm đối với những trẻ em đi nha sĩ vào năm 5 tuổi.

Dạy thói quen chăm sóc răng cho trẻ

Đánh răng là rất quan trọng ngay từ đầu đời. Trước khi bé có răng, bạn có thể nhẹ nhàng chải nướu răng của mình. Sử dụng bàn chải đánh răng dành cho trẻ nhỏ, hoặc làm sạch nướu bằng khăn mềm.

chăm sóc răng

Khi răng của bé xuất hiện, hãy chải hai lần một ngày bằng bàn chải đánh răng dành cho trẻ nhỏ. Sử dụng kem đánh răng có chất fluoride.
Bắt đầu dùng chỉ nha khoa khi hai hàm răng chạm vào nhau. Chải răng và dùng chỉ nha khoa trước khi đi ngủ. Sau đó, đừng cho trẻ ăn bất cứ thức ăn hay đồ uống nào, ngoại trừ nước, cho đến sáng hôm sau.

Tránh dùng đồ uống dinh dưỡng trước khi đi ngủ

Đừng để trẻ ngủ một giấc với một chai nước trái cây, sữa bột hoặc sữa. Chất lỏng có đường bám vào răng, cho ăn vi khuẩn có thể gây sâu răng. Nếu bạn phải cho trẻ uống một chai để đi ngủ, hãy chắc chắn rằng nó chỉ chứa nước lọc.

Cắt giảm về nước ép

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nước trái cây là một sự lựa chọn lành mạnh trong ngày để uống, nhưng nó có thể dẫn đến sâu răng. Hạn chế con của bạn không quá 250ml một ngày nước trái cây 100%.

Bỏ dùng núm vú ở độ tuổi 2 đến 3

Có nhiều lý do chính đáng để cho con bạn sử dụng núm vú giả. Nhưng về lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến cách định hình vị trí răng và cũng có thể thay đổi hình dạng của miệng.

Cẩn trọng với các loại thuốc dạng Siro

Các loại thuốc dành cho trẻ em có thể được tạo hương vị và có đường. Nếu chúng dính vào răng, nguy cơ sâu răng sẽ tăng lên. Trẻ em dùng thuốc cho các bệnh mãn tính như hen suyễn và các vấn đề về tim thường có tỷ lệ sâu răng cao hơn. Thuốc kháng sinh và một số thuốc trị hen suyễn có thể gây ra sự phát triển quá mức của candida (nấm men), có thể dẫn đến nhiễm nấm gọi là nấm miệng. Các dấu hiệu là những mảng giống như kem, sữa đông trên lưỡi hoặc bên trong miệng.

Kiên trì tập cho trẻ đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng

Kiên nhẫn: Trẻ em có thể bắt đầu đánh răng với sự giúp đỡ của người lớn ở độ tuổi 2 đến 3. Nhưng chúng có thể chưa sẵn sàng làm một mình cho đến 6 tuổi.
Động viên: Ví dụ: trẻ nhỏ có thể vui vẻ vẽ một hình dán, hoặc các ngôi sao vàng trên biểu đồ. Hoặc biến nó thành hoạt động nhóm.
Tham gia: Cùng trẻ với những lời động viên khích lệ trong quá trình vệ sinh răng miệng. Điều này rất quan trọng vì khiến cho trẻ hào hứng hơn.
Nha khoa Dr.Smile chúc bạn thành công!

Rate this post