So sánh phương pháp cầu răng sứ và implant loại nào tốt

Cầu răng sứ và implant đều là 2 phương pháp phổ biến để phục hình những chiếc răng bị mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy nên lựa chọn cầu răng sứ hay implant là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp cầu răng sứ và implant, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cầu răng sứ và implant

Cầu răng sứ và implant là những kỹ thuật nha khoa hiện đại được sử dụng để phục hồi hình dáng cũng như chức năng của những chiếc răng đã mất. Cầu răng sứ và implant sẽ có những đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng của từng khách hàng.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp có thể áp dụng để phục hồi tình trạng mất một răng hay vài răng. Kỹ thuật này được thực hiện theo cơ chế sử dụng 2 răng bên cạnh răng bị mất, để làm điểm tựa và chụp một cầu răng sứ lên trên. Trong đó, phần răng chính giữa sẽ thay thế cho chiếc răng bị mất, 2 chiếc răng còn lại sẽ làm trụ đỡ cho cầu răng.

Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, nên sau khi thực hiện, không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai và còn mang đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Trồng răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp cắm trụ implant vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật bị mất, sau đó bác sĩ sẽ gắn mão sứ cố định lên trên để tạo nên một chiếc răng hoàn chỉnh thông qua khớp nối Abutment. Sau khi thực hiện cấy ghép implant, có thể khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm và có thể sử dụng trọn đời.

Trồng răng implant
Trồng răng implant

So sánh phương pháp cầu răng sứ và implant

Giống nhau: Cầu răng sứ và implant đều là 2 kỹ thuật trồng răng giả để khôi phục chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Khác nhau: Dưới đây là những điểm khác nhau giữa cầu răng sứ và implant:

 Tiêu chí Cầu răng sứ Cấy ghép implant
 Kỹ thuật Mài ít nhất 2 răng thật nằm kế cận răng đã mất để làm cầu sứCắm trụ implant trực tiếp vào bên trong xương hàm. Sau một thời gian implant và xương hàm tích hợp với nhau. Trụ implant đóng vai trò như 1 chân răng thật 
 Yêu cầuCác răng bên cạnh răng mất phải còn chắc khỏe Xương hàm khỏe, đủ kích thước và đủ cứng
Khả năng ăn nhaiHồi phục 80% khả năng ăn nhai, cần hạn chế ăn thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.Khôi phục hơn 90% khả năng ăn nhai, có thể ăn uống thoải mái như răng thật
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ cao, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể bị lộ chân răng của răng trụ.Tính thẩm mỹ cao, răng implant được thiết kế tự nhiên như răng thật.
Đảm bảo sức khỏe Gây tiêu xương hàm Ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm
 Tuổi thọ của răng 7-10 năm Nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng đến trọn đời
Chi phí Chi phí thấp hơn cấy ghép implant Chi phí cao

Cầu răng sứ và implant loại nào tốt?

Cả 2 phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, việc chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mất răng, độ tuổi, điều kiện tài chính, nhu cầu của từng khách hàng. 

Đối tượng phù hợp để làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ chỉ phù hợp với những bệnh nhân mất hay một vài răng, đồng thời 2 răng bên cạnh răng bị mất phải chắc khỏe để mài răng làm cầu răng sứ. Phương pháp này không phù hợp với những trường hợp bị mất răng số 7, vì chiếc răng khôn không đủ điều kiện để trở thành cầu răng trụ.

Trường hợp phù hợp với phương pháp trồng răng implant

Với dịch vụ cấy ghép implant toàn hàm, các bác sĩ sẽ sử dụng trụ Titanium để thay thế cho chân răng thật nên có thể áp dụng với những trường hợp bị mất vài răng đến mất răng toàn hàm. Đây là giải pháp tối ưu để bảo tồn tối đa răng thật và có thể sử dụng đến trọn đời.

Cầu răng sứ và implant loại nào tốt?
Cầu răng sứ và implant loại nào tốt?

Bài viết trên Nha khoa Dr.Smile đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về 2 phương pháp cầu răng sứ và implant. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn phương pháp nào thì hãy đến ngay với Dr.Smile để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebookwww.facebook.com/www.Dr.Smile

Websitedrsmile.vn

5/5 - (12 bình chọn)