Tìm hiểu bọc răng sứ có tẩy trắng răng không?

Răng thật bị ngả vàng có thể ăn uống không khoa học, thường xuyên hút lá, sử dụng nguồn thực phẩm sẫm màu hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Còn với bọc răng sứ có tẩy trắng răng không? Sau đây là giải đáp của bác sĩ Nha khoa Dr.Smile.

Tẩy trắng răng có bản chất như thế nào?

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện màu sắc của răng đối với các trường hợp bị ố vàng, xỉn màu. Phương thức là sử dụng thuốc tẩy trắng chuyên dụng trong nha khoa kết hợp với ánh sáng của đèn chiếu laser.

bọc răng sứ có tẩy trắng răng không?

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến nhất hiện nay

Bản chất của phương pháp này là phản ứng oxi hóa – khử cắt đứt các chuỗi protein tạo màu gây ra ố vàng trên bề mặt răng. Giải pháp này đã được kiểm nghiệm không gây ra bất kỳ tổn thương nào đối với cấu trúc cũng như men răng. Thuốc tẩy có nồng độ peroxide rất cao, khoảng 35%, và chỉ hoạt động hiệu quả khi có sự kích thích của đèn laser. Quá trình tẩy trắng phải thực hiện ở cơ sở nha khoa.

Ngoài ra, có một số loại thuốc tẩy trắng dùng được tại nhà, nồng độ chỉ từ 10-15%. Trước đó, bạn được bác sĩ lấy dấu răng để ép ra máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bạn chỉ cần tra thuốc vào máng tẩy và đeo máng từ 2-3 giờ mỗi ngày mà không cần phải đến nha khoa.

Tham khảo: cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Tham khảo: dán sứ veneer hết bao nhiêu tiền

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Dr.Smile rằng răng sứ có tẩy trắng được không. Và có nhiều khách hàng đã bọc răng sứ sử dụng các phương pháp làm trắng răng truyền thống mà chưa có sự tư vấn và tìm hiểu kỹ.

răng sứ có tẩy trắng được không

Làm sao để răng sứ lấy lại vẻ ngoài trắng sáng

Theo bác sĩ Dr.Smile, thuốc tẩy trắng chỉ hoạt động hiệu quả đối với mô răng thật. Kết luận: Tẩy trắng răng sứ là điều không thể

Bên cạnh đó, răng sứ có bản chất là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu thực phẩm. Do đó, bạn cần áp dụng các biện pháp chăm sóc răng tốt thì sẽ duy trì được độ sáng bóng như ban đầu. 

Tham khảo: Bọc răng sứ uy tín tại Hà Nội

Vậy cần chăm sóc răng bọc sứ như thế nào là hiệu quả?

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, tối thiểu 2 lần/ngày
  • Sử dụng bàn chải đánh răng có bề mặt lông mềm, mịn, phù hợp với kích thước khuôn hàm.
  • Sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng vệ sinh hằng ngày, nhất là sau khi ăn 
  • Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng, loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa còn sót lại
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm dai, cứng,
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng tại cơ sở nha khoa uy tín, định kỳ 6 tháng/lần

Nếu răng sứ có dấu hiệu ngả màu, bạn có thể đến cơ sở nha khoa để tiến hành vệ sinh răng sứ, lấy cao răng và đánh bóng lại răng sứ. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để làm trắng răng sứ.

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Đội ngũ y bác sĩ của nha khoa Dr.Smile

Với bài viết giải đáp của nha khoa Dr.Smile đã giúp bạn hiểu được răng sứ có tẩy trắng được không. Nếu có nhu cầu làm trắng răng sứ, hãy liên hệ với chúng tôi, nha khoa Dr.Smile để được tư vấn và hỗ trợ.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

Rate this post