Bọc răng sứ bị sâu nên hay không? Quy trình như thế nào?

Bọc răng sứ bị sâu là phương pháp phục hình răng tối ưu đối với các răng bị sâu mức độ nhẹ và vừa, có thể phục hồi chức năng ăn nhai. Bọc sứ răng sâu có những ưu điểm vượt trội so với hàn răng nên được nhiều người ưa chuộng. Bài viết cung cấp các thông tin về kỹ thuật bọc răng sứ bị sâu, giá bọc sứ, quy trình bọc sứ và giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có bị sâu răng không. Đọc hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Bọc răng sứ bị sâu nên hay không? 

Bọc răng sứ bị sâu nên hay không? 
Bọc răng sứ bị sâu nên hay không?

Khi răng sứ bị sâu, quyết định có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào mức độ tổn thương của răng và tình trạng chung của răng miệng của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

  • Mức độ sâu của sâu răng: Nếu sâu răng nhẹ, chỉ ảnh hưởng đến lớp men răng và không tiếp xúc trực tiếp với rễ răng hoặc mô dưới nền thì hoàn toàn có thể bọc sứ khôi phục răng.
  • Tình trạng răng và mô mềm xung quanh: Nếu răng sứ bị sâu mức độ vừa, còn khá chắc chắn và không bị hư hỏng hoặc yếu thì vẫn có thể bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu răng đã bị hỏng nặng hoặc viêm nhiễm, cần xem xét các phương pháp điều trị khác như trám răng, điều trị nha khoa hoặc phục hình răng khác.
  • Tình trạng tổng quát của răng miệng: Nếu răng miệng của bạn có vấn đề như sâu răng lan rộng, viêm nướu, hay bệnh nha chu, cần điều trị các vấn đề này trước khi xem xét bọc răng sứ.

Ngoài việc bọc răng sứ, có thể có các phương pháp điều trị khác như trám composite, bọc răng sứ tháo lắp hoặc cầu nối răng.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ có chuyên môn, xem xét tình trạng răng của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Giá bọc răng sứ bị sâu hiện nay bao nhiêu?

BẢNG GIÁ BỌC SỨ TẠI DR.SMILE

STTTÊN DỊCH VỤĐVTĐƠN GIÁ
1Katanarăng3,500,000
2Venusrăng4,000,000
3Zirconiarăng4,500,000
4Cerconrăng5,000,000
5Cercon HTrăng6,000,000
6Emax/ Zico zolidrăng5,000,000
7Emax Pressrăng6,000,000
8Zirconia Fullrăng7,000,000
9Ceramill/ Emax Zolidrăng 8,000,000

*Ghi chú: Với dịch vụ răng sứ, bảo hành từ 10 đến 20 năm theo hãng sứ. Nha Khoa Dr.Smile cam kết bảo hành trong trường hợp vỡ, mẻ sứ, đổi màu răng trọn đời!

Trên đây là bảng giá răng bọc sứ áp dụng cho các loại răng bị sâu, mẻ, nứt,.. để các bạn có thể tham khảo qua và lựa chọn từng loại sứ để bọc răng phù hợp với cá nhân của mình nhé!

Quy trình bọc răng sứ bị sâu

Quy trình bọc răng sứ bị sâu
Quy trình bọc răng sứ bị sâu

Các quy trình làm răng và các dịch vụ tại Dr.Smile chuyên nghiệp và tiên tiến, đặc biệt là quy trình bọc răng sứ bị sâu, sau đây là 5 bước cơ bản trong quá trình bọc sứ đối với răng sâu như sau:

Bước 1: Đầu tiên trước khi thực hiện việc bọc sứ, bác sĩ sẽ khám tổng thể và đánh giá những tình trạng về răng, hàm của khách hàng. Tiếp đó, bác sĩ chụp phim và lên phác đồ điều trị kỹ càng.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh khoang miệng, đảm bảo cho quá trình bọc sứ bị sâu diễn ra sạch sẽ và an toàn nhất.

Bước 3: Bác sĩ gây tê vùng răng bị sâu cần bọc sứ và tiến hành mài răng.

Bước 4: Lấy dấu răng để thiết kế răng bọc sứ phù hợp. Trong thời gian đợi lắp răng sẽ được gắn tạm răng để giúp quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ cao.

Bước 5: Cuối cùng là gắn sứ. Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng cũng như hình dáng của răng. Mão sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống. Kết quả tốt nhất sau 1 tuần sẽ được gắn cố định.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi rằng “Bọc răng sứ có bị sâu hay không?”. Thực chất răng sứ bản chất là răng giả, răng sứ có cấu tạo bề mặt không bị dính, bám thức ăn như răng thật.

Do đó, các loại vi khuẩn có trong thức ăn sẽ không bám vào và xâm nhập để làm tổn hại và gây các tình trạng sâu răng. Câu hỏi bọc sứ có bị sâu hay không thì câu trả lời hoàn toàn là không.

Đối với quý khách hàng gặp tình trạng răng sâu bọc sứ, thì cần lưu ý đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám kịp thời để có thể điều trị hiệu quả, ngăn chặn các tình trạng sâu răng rồi sau đó mới thực hiện làm răng sứ.

Bài viết trên đây, Dr.Smile đã cung cấp những thông tin về việc bọc răng sứ bị sâu và quy trình bọc sứ cho những khách hàng đang quan tâm đến để có thể thực hiện các dịch vụ làm răng tốt nhất.

Để có thể liên hệ và làm răng sứ tại địa chỉ uy tín Dr.Smile các bạn có thể liên hệ thông tin sau:

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 6542 8768

Email: drsmile.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

Website: drsmile.vn

5/5 - (6 bình chọn)