Thời gian niềng răng mất bao lâu thì có kết quả? DR Smile

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa để điều chỉnh các tình trạng răng mọc lệch, hô, móm, thưa. Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng đẹp hơn với nụ cười tỏa sáng và khuôn mặt hài hòa hơn. Vậy thời gian niềng răng trong bao lâu là có kết quả?

1. Những phương pháp niềng răng sử dụng phổ biến hiện nay

Ngoài niềng răng mắc cài truyền thống thì hiện nay có niềng răng mặt lưỡi, niềng răng trong suốt,…Những loại niềng răng hiện nay bao gồm:

1.1 Niềng răng bằng kim loại

Niềng răng kim loại ra đời được xem là sớm nhất. Các Modul cao su gắn chặt Archwires vào niềng răng với các màu sắc khác nhau.

Trẻ em và thanh thiếu niên thích các Modul cao su màu sắc khác nhau, còn người trưởng thành thường thích màu bạc, màu trong. 

Chúng ta có thể sử dụng dây kim loại mỏng là ligatures buộc vào niềng răng, thay vì sử dụng các Modul.

1.2 Niềng răng bằng sứ

Niềng răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn kim loại. Cơ chế hoạt động của niềng răng bằng sứ cũng giống như niềng răng kim loại, nhưng chi phí và thời gian điều trị cao hơn.

1.3 Niềng răng tự đóng

Niềng răng tự đóng có một khấc cứa nhỏ để khóa trong Archwires mà không cần miếng cao su dây buộc Archwires vào niềng răng. 

Đây là một thành tựu mới của đơn vị làm răng thẩm mỹ uy tín Hà Nội drsmile, có thể ráp các thao tác dễ dàng, hiệu quả nhanh hơn và giảm thời gian điều trị cho khách hàng. Có thể lựa chọn niềng răng tự đóng bằng kim loại và niềng răng tự đóng bằng sứ.

1.4 Niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là một kỹ thuật đặc biệt nhất trong 6 loại niềng răng được ứng dụng hiện nay. Mắc cài được gắn vào bề mặt bên trong của răng, chúng ta sẽ không cảm thấy thiếu tự nhiên khi giao tiếp.

1.5 Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Chi phí sử dụng niềng răng này cao so với niềng răng thông thường, quy trình thực hiện phức tạp hơn. Khách hàng cần chú ý về việc vệ sinh răng miệng hàng ngày do đeo mắc cài mặt lưỡi thì việc chải răng khó khăn hơn.

1.6 Niềng răng trong suốt

Kỹ thuật niềng răng trong suốt này được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997 và đã chính thức c đưa vào sử dụng năm 1999. Bác sĩ sử dụng những khay nhựa trong suốt để điều chỉnh sự lệch răng hiện tại về vị trí mong muốn.

Tham khảo: làm răng cấy ghép implant giá bao nhiêu

Tham khảo: cấy ghép răng implant ở đâu tốt

2. Thời gian niềng răng là bao nhiêu mới có kết quả?

Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp cấu hình răng, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của các khớp xương hàm, điều chỉnh theo mong muốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo,…

Thông thường, việc hoàn tất một ca niềng răng thì thời gian niềng răng phải mất khoảng từ 18 – 24 tháng. Thời gian niềng răng này được tính từ khi bác sĩ gắn các khí cụ cho đến khi tháo ra. 

Khoảng thời gian niềng răng được chia ra thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Sắp xếp sao cho đều các răng trên hàm từ khoảng 2 – 6 tháng.

Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục răng khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo.

Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn khoảng từ 6 – 9 tháng tiếp theo.

Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của răng, kéo dài từ khoảng 6 – 9 tháng cuối cùng.

Cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp niềng răng này. Đến với DR Smile theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn trực tiếp cho hàm răng của bạn.

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

 Email: drsmile.vn@gmail.com 

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile 

 Website: www.drsmile.vn