Răng sứ Veneer có bền không? Tuổi thọ của răng sứ veneer 

Răng sứ Veneer được ví như một chiếc mặt nạ dùng để che lên răng thật, có tác dụng tái tạo, tạo vẻ trắng đẹp tự nhiên cho răng, nâng cao thẩm mỹ cho con người. Răng sứ được các chuyên gia nha khoa đánh giá tốt nhất hiện nay là Veneer. Vậy tuổi thọ của răng sứ Veneer là bao lâu?

Răng sứ Veneer là gì?

Ai cũng muốn sở hữu một nụ cười tỏa sáng, một hàm răng trắng sáng, thẳng, đều giúp nổi bật và thu hút. Vì không phải ai cũng có may mắn đó do những tình trạng như răng nhiễm màu, răng không nhẵn bóng, răng sứt mẻ. 

Trước đây, khi chưa có kỹ thuật Veneer, các phương pháp thường có rất nhiều hạn chế như ảnh hưởng mô răng thật, gây tê buốt, tuổi thọ lại không cao. 

Răng sứ Veneer là giải pháp lý tưởng để khắc phục triệt để các nhược điểm trên

Răng sứ Veneer được làm từ sứ siêu mỏng, khoảng 0.3 – 0.7mm dính vào mặt trước của răng bằng keo dán để thay đổi hình dạng, màu sắc, kích thước và chiều dài của răng nhanh chóng.

Quy trình bọc răng sứ Veneer 

Bọc răng sứ là kỹ thuật đơn giản nhất giúp bảo vệ răng gốc, bác sĩ làm mịn một phần nhỏ của mặt ngoài của răng. Đây là phương pháp an toàn cho sức khỏe và hiệu quả cao do tuổi thọ của răng sứ Veneer rất cao.

Quy trình bọc răng sứ Veneer được thực hiện qua 5 bước:

Bước 1

Bước đầu tiên là bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, nhận định và kiểm tra tình hình răng miệng của khách hàng để quyết định khả năng thực thi làm răng sứ Veneer cho từng trường hợp khác nhau.

Bước 2

Bác sĩ nha khoa sẽ mài một ít mô răng nếu cần thiết ở trên bề mặt răng và tiến hành lấy dấu ở trên răng bằng silicon sao cho thật chính xác.

Bước 3

Theo dấu răng bằng silicon được đánh dấu, việc chế tác mặt sứ veneer sẽ thực hiện một cách chuẩn mực nhất và hiện đại nhất nhờ sự hỗ trợ của công nghệ máy tính hiện đại 3D CAD/CAM.

Bước 4

Mặt dán sứ được thực hiện hoàn thiện và điều chỉnh sao cho đảm bảo thẩm mỹ và hoàn hảo trước khi thực hiện dán lên răng thật.

Bước 5

Tiến hành dán sứ Veneer lên răng thật và chỉnh sửa đảm bảo hoàn thiện nhất nụ cười hoàn hảo.

Răng sứ Veneer hoàn thiện

Tuổi thọ của răng sứ Veneer 

Thông thường, tuổi thọ trung bình của răng sứ veneer là trong khoảng từ 20 đến 25 năm nếu thực hiện phương pháp này tại cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc răng đúng cách.

Chăm sóc đúng cách là cách tăng tuổi thọ của răng sứ Veneer, kéo dài thời gian sử dụng răng sứ. 

Lựa chọn địa chỉ nha khoa có các bác sĩ giỏi, đảm bảo bọc răng sứ chuẩn xác và phương pháp chăm sóc sao cho tuổi thọ của răng sứ veneer là cao nhất.

Cách kéo dài tuổi thọ của răng sứ Veneer

  • Để đảm bảo mặt sứ Veneer bền chắc theo thời gian nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Chải răng ít nhất 2 lần một ngày với bàn chải mềm mại, tránh tổn thương nướu làm hở mặt sứ. 
  • Kết hợp với nước súc miệng chuyên dụng và dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn thừa, ngăn chặn vi khuẩn từ mảng bám thức ăn gây hại cho răng. 

Có thể kéo dài tuổi thọ của răng sứ Veneer không

  • Đảm bảo mặt răng sứ Veneer trắng sáng, không xỉn màu. Để tính thẩm mỹ cao, với nụ cười tự tin tỏa sáng thì nên tránh xa thực phẩm như thuốc lá, cà phê. 
  • Mặt dán sứ Veneer dù cao cấp và có khả năng tương thích tốt với những thức ăn nóng, lạnh nhưng tiếp xúc quá nhiều sẽ giảm tuổi thọ của răng sứ Veneer

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

 Email: drsmile.vn@gmail.com 

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile 

 Website: www.drsmile.vn