Răng ê buốt sau khi cấy ghép implant phải làm sao

Với những bước tiến hiện đại ngày nay của ngành Nha Khoa, kỹ thuật cấy ghép Implant là bước tiến vượt bậc trong việc thay thế những răng đã bị mất và độ thẩm mỹ cao. Một trong những biến chứng là răng ê buốt sau khi cấy ghép implant phải làm sao?

1. Cấy ghép implant 

– Implant là một vít nhỏ, kích cỡ bằng một chân răng thật, làm bằng chất liệu titanium để đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật.

– Titanium có tính tương thích sinh học đối với xương.

– Trụ Implant nâng đỡ cho một mão phục hình, một cầu răng, một hàm răng giả để thay thế cho răng đã bị mất.

2. Nên cấy ghép răng implant không

Cấy ghép răng Implant là phương pháp làm phục hình những răng đã mất, đem lại độ thẩm mỹ cao và khả năng nhai như răng thật. 

So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, Implant sở hữu ưu điểm vượt trội hơn cả, đã được kiểm nghiệm và đưa vào sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, hoàn toàn an tâm khi lựa chọn phương án cấy ghép răng Implant khắc phục tình trạng mất răng.

Trước khi cấy ghép Implant cần tìm hiểu các cơ sở nha khoa uy tín, chuyên sâu về cấy ghép răng implant nhằm đảm bảo kết quả thành công.

Tham khảo: cấy ghép implant giá bao nhiêu

Tham khảo: tẩy trắng răng khoảng bao nhiêu tiền

3. Các biến chứng sau khi cấy ghép implant có thể xảy ra

3.1 Nhiễm trùng vùng cấy Implant

Đây là biến chứng thường gặp sau khi cấy ghép răng Implant. 

Nguyên nhân là do không vệ sinh răng miệng kỹ, lượng thức ăn bám dính vào trụ Implant quá nhiều tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nhiễm trùng vùng răng cấy Implant.

Dấu hiệu nhận biết là những mô quanh răng ở khu vực cấy ghép Implant có hiện tượng sưng phồng màu đỏ có thể gây ra viêm nhiễm nặng, cuối cùng dẫn đến mất xương và trụ Implant thì bị đào thải.

Một nguyên nhân cũng rất quan trọng đến từ cơ sở nha khoa là khâu vô trùng khi cấy Implant không tốt thì nguy cơ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật rất cao.

3.2 Viêm xung quanh trụ Implant

Viêm quanh trụ Implant thường do vệ sinh và chăm sóc răng miệng chưa đúng, chưa sạch sẽ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến nhiễm trùng và mất xương quanh trụ Implant, trụ Implant không còn vững chắc trên xương hàm.

3.3 Chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật

Thông thường, chảy máu có thể kéo dài trong 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi cấy trụ Implant. 

Cách xử lý khi máu chảy ra là sử dụng 1 miếng gạc, đặt lên vùng đã cắm Implant rồi ấn nhẹ miếng gạc trong 30 phút để cầm máu.

Nếu máu chảy ra nhiều và kéo dài trên 1 tuần, thì chính là một biến chứng sau khi cấy Implant. Cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được điều trị kịp thời.

3.4 Tổn thương các mô vùng lân cận

Các mô mềm, xương hàm bị tổn thương gây biến chứng nguy hiểm khi cấy Implant như dây thần kinh dưới xương ổ răng bị tổn thương, xương hàm tổn thương ảnh hưởng đến sự thành công của ca phẫu thuật, chi phí điều trị cao hơn.​

3.5 Cấy ghép Implant không đúng vị trí

Nếu cấy ghép Implant sai vị trí thì hậu quả có thể gây ra là:

– Đau khi chạm vào nướu khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng, có thể bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến phát âm. Trụ Implant có thể bị gãy sau 1 thời gian do hướng cấy không đúng vị trí.

– Cấy Implant không đúng vị trí khiến lực nhai của hàm không được chia đều, răng Implant không thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

4. Răng ê buốt sau khi cấy ghép implant phải làm sao?

Sau 2-3 ngày cắm trụ răng Implant sẽ bị đau nhức tùy vào cơ địa và thể trạng sức khỏe của mỗi người. Tình trạng này nếu kéo dài suốt 1 tuần hoặc hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa để kiểm tra lại. Vì có thể vùng cắm Implant đã bị viêm nhiễm, cần được xử lý kịp thời. Vậy đơn vị nào làm răng thẩm mỹ uy tín Hà Nội

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 

Địa chỉ cấy ghép implant ở Hà Nội uy tín nhất

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

 Email: drsmile.vn@gmail.com 

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile 

 Website: www.drsmile.vn