Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và những điều cần lưu ý

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng khi các răng khác đã đủ chỗ đứng, thường mọc lệch gây đau nhức và ảnh hưởng đến những răng khác. Việc nhổ bỏ răng khôn là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ hàm răng cũng như giảm đau đớn. Trước khi thực hiện, nhiều người quan tâm về Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

1. Giải đáp câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Nhổ răng khôn là một dạng tiểu phẫu được thực hiện nhiều trong nha khoa. Vậy khi nhổ răng khôn khoảng bao lâu thì lành? Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục khác nhau. Tuy nhiên, thời gian lành vết thương sẽ được chia thành những giai đoạn như:

– 2 ngày đầu: Máu đông hình thành có tác dụng cầm máu, đồng thời bảo vệ vết thương.

– Khoảng 2 đến 3 ngày tiếp theo: Phản ứng viêm  sẽ xảy ra khiến miệng và má sưng có thể hơi sưng. Nguyên nhân có phản ứng viêm này là do việc giãn mạch và tăng lưu lượng máu đến vết nhổ răng.

– Sau 7 ngày: Mọi triệu chứng gần như hết. Nếu bạn khâu sử dụng chỉ không tự tiêu thì cần đến phòng khám để cắt chỉ khâu, kỹ thuật khâu đóng vết thương này thường được áp dụng cho các ca tiểu phẫu răng khôn hàm dưới.

Tham khảo: bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội

Tham khảo: làm răng sứ thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Thời gian hồi phục sau khi nhổ răng khôn là bao lâu?

Như vậy có thể thấy, vết thương khi thực hiện nhổ răng khôn sẽ lành sau 1 tuần thực hiện ca tiểu phẫu. Nếu muốn vết thương nhanh lành và không có bất cứ vấn đề nguy hiểm nào xảy ra thì cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách.

2. Bí quyết chăm sóc vết thương sau nhổ răng khôn để mau lành

Để vết thương sau nhổ răng khôn mau lành, người bệnh cần chú ý:

– Luôn đảm bảo vết thương được sạch sẽ bằng cách súc miệng thường xuyên bằng dụng dịch chuyên dụng.

– Trường hợp bị sưng đau nhức nhiều tại vết mổ, bệnh nhân có thể thông báo để bác sĩ kiểm tra xem có bị viêm nhiễm trùng không. Tuy nhiên cần sử dụng theo đúng chỉ định và khuyến cáo. Thực hiện phương pháp chườm lạnh khoảng từ 10 đến 20 phút trong ngày đầu tiên sau nhổ răng để giảm sưng nề.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Chăm sóc sức khỏe sau khi nhổ răng khôn như thế nào?

– Nên nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày sau khi nhổ răng khôn, không nên vận động mạnh hoặc tập thể thao trong giai đoạn này.

– Ưu tiên sử dụng những đồ ăn mềm và dễ tiêu hóa, tuyệt đối tránh các loại đồ ăn cay nóng hoặc cứng và cần loại bỏ thói quen sử dụng đồ uống có cồn, thuốc lá để giúp việc phục hồi được nhanh chóng hơn.

Thời gian bình phục sau khi nhổ răng khôn ở mỗi người là khác nhau, tuy nhiên thông thường sẽ mất từ 1 đến 2 tuần. Để đánh giá được  nhổ răng khôn bao lâu thì lành chính xác nhất, còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bình phục sau khi nhổ răng khôn

Trên thực tế, thời gian hồi phục sau nhổ răng khôn bên cạnh cơ địa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện tiểu phẫu: Đối với các trường hợp bác sĩ có ít kinh nghiệm sẽ khiến cho vết thương thêm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu không được xử lý khéo léo thậm chí còn dẫn đến sưng, viêm và đau nhức nhiều hơn.

– Phụ thuộc vào phương pháp nhổ răng khôn: mỗi chiếc răng khôn sẽ có cách mọc khác nhau, vậy nên việc lựa chọn phương pháp nhổ răng nào cho phù hợp cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục.

Tham khảo: nhổ răng cấm bao nhiêu tiền

Tham khảo: bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Yếu tố ảnh hưởng đến việc hồi phục vết thương nhổ răng khôn

– Phụ thuộc vào những bệnh lý đi kèm: Thời gian hồi phục phụ thuộc vào người bệnh có bệnh lý nền về sức khỏe hay không, nếu bạn đang bị các bệnh như: tiểu đường, béo phì hoặc sức đề kháng kém thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

– Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn: Đây là yếu tố quyết định đến vết thương hồi phục nhanh hay chậm. Nếu không vệ sinh răng miệng kỹ, thức ăn bám vào làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Như vậy, nhổ răng khôn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thông thường sẽ là 1-2 tuần kể từ khi thực hiện tiểu phẫu. Nên lựa chọn được cho mình một địa chỉ nhổ răng uy tín Hà Nội. Gợi ý hàng đầu hiện nay là Dr.Smile với dịch vụ nhổ răng khôn, đảm bảo thời gian nhổ nhanh chóng, thực hiện khéo léo, vết thương nhanh lành, tư vấn và hướng dẫn tận tình để bệnh nhân tự chăm sóc răng miệng sau nhổ đúng cách.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

Email: drsmile.vn@gmail.com   

Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile   

Website: drsmile.vn