Mài răng có hại không?

Phục hình răng là giải pháp để cải thiện tính thẩm mỹ của răng, giúp bạn lấy lại vẻ ngoài tự tin và tỏa nắng. Hiện nay, khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài một phần răng thật. Như vậy thì mài răng có hại không? Đây là giải đáp của chuyên gia Dr.Smile.

1. Mài răng là gì

Mài răng là thao tác cơ bản và vô cùng phổ biến trong phục hình nha khoa. Mài răng đóng vai trò điều chỉnh độ dài của răng theo tỷ lệ xác định để phù hợp với việc điều trị và chỉnh sửa răng.

2. Chúng ta sẽ mài răng trong những trường hợp nào?

Có rất nhiều trường bác sĩ phải mài răng, cụ thể là:

– Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ khi răng có khuyết điểm: răng bị vỡ, mẻ, bị nhiễm màu, bị xô lệch, răng thưa, răng bị sâu nghiêm trọng gây viêm tủy…

– Mài răng để dán sứ veneer: Đây là phương pháp thẩm mỹ răng sứ giữ lại gần như trọn vẹn răng thật, răng chỉ bị mài mặt ngoài một lớp rất mỏng hoặc không cần mài răng. Mặt sứ veneer áp dụng trong trường hợp răng: tối màu, thưa, sứt mẻ, hình dáng xấu.

– Mài răng để điều chỉnh hình thể của răng: Khi răng bị xô lệch, quá dài hoặc bị mẻ, nếu không bọc sứ thì chỉ mài một lớp mỏng để không ảnh hưởng đến lớp mô răng.

– Mài răng để trồng răng sứ: Đây là phương pháp dựa vào 2 răng kế cận để làm cầu trồng răng giả cố định.

3. Mài răng có gây ảnh hưởng gì hay không?

Khi nghe đến mài răng, bạn thường cảm thấy khá lo lắng, sợ đau. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời các loại máy mài răng giúp bạn không còn cảm giác đau hay ê buốt khi mài răng vì:

+ Trước khi mài răng bạn sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cần mài, lượng thuốc tê sẽ vừa đủ để cảm thấy dễ chịu trong quá trình mài răng.

+ Các loại máy hiện đại mài răng với tốc độ nhanh, chính xác cao, không xâm lấn nướu. Điều này giúp hạn chế ê buốt tối đa so với máy mài răng trước đây.

Tuy cảm giác đau và ê buốt không đáng ngại nhưng bạn sẽ thấy mỏi miệng do miệng bị găng (mở) trong một khoảng thời gian. Nếu khó chịu bạn có thể ra hiệu với bác sĩ để nghỉ từ 5 – 10 phút.

4. Mài răng giá bao nhiêu?

Thông thường chi phí mài răng sẽ được tính chung vào chi phí thẩm mỹ răng như: dán sứ veneer, bọc răng sứ. Nếu chỉ mài răng thì chi phí sẽ được tính dựa vào một số yếu tố sau:

  • Chi phí gây tê giảm đau
  • Vị trí răng cần mài: mỗi răng sẽ có vị trí, kích thước, khuyết điểm khác nhau nên giá mài răng cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, mài răng cửa sẽ dễ hơn so với mài răng hàm, răng nanh nhọn. Tùy răng mà tỉ lệ mài không được quá 1-2mm.
  • Số lượng răng cũng là yếu tố quyết định chi phí mài răng

5. Nên chọn cơ sở nha khoa nào mài răng an toàn nhất?

Như đã giới thiệu, mài răng cần được gây tê và chính xác tỉ lệ để tránh gây ảnh hưởng và tổn hại mô răng. Chính vì thế mà bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện.

Nha khoa Dr.Smile từ lâu đã không còn xa lạ với người dân thành phố Hà Nội. Dr.Smile không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, có chuyên môn mà còn tận tâm với bệnh nhân. Khi đến khám và điều trị, bạn sẽ hài lòng cách nhân viên hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng. Cơ sở vật chất khang trang rộng rãi tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Phòng khám luôn trong tình trạng sạch sẽ ngăn nắp và thiết bị máy móc thì hiện đại và tối tân.

Dr.Smile không chỉ khơi lại nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân và còn thường xuyên có những chương trình giúp đỡ cộng đồng trong công tác bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Việc đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào nha khoa Dr.Smile là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đã có chúng tôi bạn sẽ không còn lo lắng mài răng có hại không. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở nha khoa để thẩm mỹ răng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

 Email: drsmile.vn@gmail.com

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

 Website: drsmile.vn