Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn là bao lâu thì phù hợp?

Mỗi lần nhổ răng khôn khiến bạn cảm thấy tâm lý ăn uống không thoải khiến nhiều người muốn nhổ 2 chiếc hay thậm chí 4 chiếc 1 lần. Tuy nhiên có nên thực hiện nhổ nhiều răng khôn cùng lúc hay không? Nếu chia lần nhổ thì khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn nên là bao nhiêu?

1. Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn nên là bao lâu thì phù hợp?

Khi bạn có răng khôn cần nhổ bỏ, các bác sĩ thường khuyến khích nên nhổ 2 chiếc cùng lúc để có thể tiết kiệm được thời gian và không phải chịu đau và kiêng khem nhiều lần. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nhân không thể thực hiện nhổ cùng lúc được. Vậy khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn như thế nào là hợp lý?

Tham khảo: nhổ răng ở đâu tốt nhất Hà Nội

Tham khảo: nhổ răng cấm bao nhiêu tiền

Gợi ý chọn màu xe hợp phong thủy

Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn là bao nhiêu?

– Đối với trường hợp răng khôn phải nhổ nằm cùng một bên hàm thì nên nhổ răng cách nhau khoảng 1 tuần.

– Đối với những trường hợp răng khôn phải nhổ nằm ở hai hàm khác phía thì khoảng cách nhổ răng phù hợp nhất là từ 1 đến 2 tuần, tùy thuộc vào mức độ phục hồi nướu.

Như vậy, nếu không muốn nhổ răng khôn cũng 1 lúc thì khoảng cách phù hợp cho bạn là khoảng từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc nếu không có lý do quá đặc biệt như ảnh hưởng đến sức khỏe hay công việc.

2. Trường hợp răng khôn mọc không đau thì có nên nhổ hay không?

Vấn đề răng khôn mọc không đau thì có nên nhổ hay không còn phụ thuộc vào mức độ, tình trạng răng của bạn như thế nào. Ví dụ như:

– Răng khôn mọc thẳng, đẹp và khỏe mạnh không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng khác và không có hiện tượng đau nhức thì không nhất thiết phải mổ.

– Đối với trường hợp răng mọc lệch không đau có thể do răng chưa phát triển và chưa gây đau nhức. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là nên nhổ bỏ, hoặc tham khảo thêm ý kiến của các nha sĩ để có được lời khuyên chính xác nhất.

Tham khảo: tẩy trắng răng ở đâu tốt Hà Nội

Tham khảo: cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Gợi ý chọn màu xe hợp phong thủy

Răng khôn mọc không đau có nên nhổ không?

3. Dr.Smile – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu vẫn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nhổ răng nào uy tín, hãy đến ngay Dr.Smile. Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, làm việc có trách nhiệm và thường xuyên được nâng cao tay nghề. Chắc chắn đưa đến bệnh nhân những lời khuyên chính xác nhất về tình trạng răng miệng, phương pháp xử lý phù hợp.

Gợi ý chọn màu xe hợp phong thủy

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín hàng đầu – Dr.Smile

Hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ. Đến với Dr.Smile, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tay nghề bác sĩ, chất lượng làm răng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia răng miệng tại Dr.Smile về khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn là bao lâu hợp lý. Nếu đang có nhu cầu nhổ răng hoặc thẩm mỹ răng miệng, liên hệ với Dr.Smile để được tư vấn tận tình qua thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR.SMILE

Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

Email: drsmile.vn@gmail.com 

Facebook:www.facebook.com/www.Dr.Smile 

Website: drsmile.vn