Hàn răng xong bao lâu thì được ăn

Có đa dạng các vật liệu được sử dụng trong hàn trám răng hiện nay. Tùy vào tính chất của mỗi loại mà quy định thời gian có thể ăn uống trở lại bình thường. Bài viết hôm nay của Dr.Smile là giải đáp về hàn răng xong bao lâu thì được ăn. Có câu trả lời sẽ có ở cuối bài nhé!

hàn răng xong bao lâu thì được ăn

Hàn răng mất bao lâu thì có thể ăn được?

1. Những đối tượng nào cần hàn trám răng?

Trám răng là một kỹ thuật phục hồi nha khoa bằng cách sử dụng vật liệu Composite hoặc GC để trám vào vị trí bị khuyết trên bề mặt răng. Qua đó, răng khôi phục lại hình dáng ban đầu cũng như chức năng ăn nhai bình thường của răng.

Những đối tượng được khuyến cáo hàn răng khi:

– Răng bị sâu

– Răng bị đen chân răng, mòn men.

– Răng bị ố vàng, xỉn màu (phủ men thẩm mỹ bằng Composite)

– Răng bị sứt mẻ, bị tổn thương.

– Răng bị thưa ở mức độ nhẹ, khoảng cách giữa các răng không quá rộng.

– Khi muốn khắc phục tình trạng răng bị gãy mẻ mà không muốn mài răng thật để bọc răng sứ.

Tham khảo: bọc răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Tham khảo: cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

hàn răng xong bao lâu thì được ăn

Đối tượng cần được khuyến cáo hàn răng

2. Hàn răng xong mất bao lâu thì có thể ăn được?

Tùy thuộc vào vật liệu hàn, công nghệ hàn và tay nghề của bác sĩ là những yếu tố ảnh hưởng đến việc hàn răng xong bao lâu thì được ăn. Trong đó, vật liệu hàn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bệnh nhân được ăn uống trở lại bình thường, cụ thể như sau:

Vật liệu hàn Composite

Nếu chọn vật liệu hàn là Composite  thì ngay sau khi hàn xong miếng hàn cứng lại và bám chắc vào bề mặt răng thật. Dưới tác dụng của công nghệ hiện đại “quang trùng hợp” thì bạn có ăn nhai ngay được sau khi hàn mà không phải chờ như vật liệu khác

Tham khảo: nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền

Tham khảo: dán sứ veneer hết bao nhiêu tiền

hàn răng xong bao lâu thì được ăn

Vật liệu hàn răng bằng Composite

Vật liệu hàn bằng sứ

Nếu người bệnh chọn vật liệu trám bằng sứ, bác sĩ nha khoa Dr.Smile đánh giá rằng độ tương thích của vật liệu đối với răng thật cao hơn, nhanh chóng hơn. Chính vì thế mà bạn có thể ăn uống hoàn toàn bình thường mà không phải lo hàn răng xong sau bao lâu có thể được ăn.

Bên cạnh đó, các yếu tố còn lại có ảnh hưởng đến thời gian này nhưng không tác động quá nhiều. Chính vì vậy, tùy vị trí và tính chất lỗ sâu bác sỹ sẽ xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng vật liệu hàn phù hợp để phục vụ cho ca hàn răng của mình.

Vật liệu hàn bằng sứ

Vật liệu hàn răng bằng sứ

3. Nên hàn răng ở đâu an toàn và hiệu quả dài lâu ở Hà Nội?

Chọn một cơ sở nha khoa hàn răng uy tín Hà Nội sẽ giúp bạn an tâm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ và vật liệu hàn uy tín chất lượng. Hiện nay, nha khoa Dr.Smile đang là địa chỉ có trụ sở tại Hà Nội là điểm đến được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi những lý do sau:

Đội ngũ bác sĩ nha khoa đầu ngành

Các bác sĩ của nha khoa được tuyển chọn gắt gao và đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí về trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn, bề dày kinh nghiệm công tác trên 10 năm tại các cơ sở nha khoa và bệnh viện trong và ngoài nước. Số lượng và chất lượng đội ngũ bác sĩ đáp ứng kịp thời và nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị và máy móc hiện đại

Khi chọn nha khoa Dr.Smile để hàn răng, điều đầu tiên bạn sẽ vô cùng ấn tượng chính là cơ sở vật chất khang trang của chúng tôi. Khi được trực tiếp khám chữa bệnh, sự tiện nghi, đầy đủ các thiết bị máy móc sẽ giúp bạn an tâm khi giao sức khỏe của mình cho Dr.Smile. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với kết quả mà chúng tôi mang lại.

Vật liệu hàn bằng sứ

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Dr.Smile 

Giá cả công khai và cạnh tranh nhất thị trường Hà Nội

Hàn răng sâu hết bao nhiêu? Hà Nội là thành phố đắt đỏ với đa dạng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nha khoa. Giá cả hàn răng vẫn luôn làm khách hàng lo lắng. Nhưng ban hãy yên tâm, Dr.Smile luôn công khai minh bạch bảng giá hàn răng để quý bạn được tiện tham khảo. Chúng tôi cũng có những ưu đãi nhằm tri ân đến khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Dr.Smile. 

Như vậy, bài viết này của Dr.Smile đã cung cấp những thông tin bổ ích về hàn răng xong bao lâu thì được ăn. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp, liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trung tâm Nha khoa Dr. Smile
Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Hotline: (+84) 246 2916 173
Mail: drmile.vn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/www.Dr.Smile
Website: https://drsmile.vn