Hàn răng thẩm mỹ

Liên hệ ngay
hàn răng thẩm mỹ

Hàn răng thẩm mỹ


Hàn răng thẩm mỹ là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục phục hồi mô răng mà còn là để làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện cả về hình thể cũng như màu sắc của răng.

Hàn răng thẩm mỹ (còn gọi là trám răng) là kỹ thuật không chỉ phục hồi lại hình dạng chức năng nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên, thậm chí có thể che đậy những khuyết điểm của men răng. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu để trám mà không hề gây cho bạn cảm giác đau hay khó chịu, và được nghiên cứu là không gây hại cho cơ thể.

Những trường hợp nên trám:

 • Răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ.
 • Răng sau điều trị lỗ sâu, viêm tủy.
 • Răng bị mòn men, hở kẽ nhỏ.
 • Khi điều trị bọc răng sứ cho răng sâu vỡ lớn.

Các hình thức hàn răng thẩm mỹ tại Nha khoa Dr. Smile

 1. Trám phục hồi: là bổ sung men răng nhân tạo để khôi phục vào phần men răng bị hỏng, thường áp dụng cho các răng bị vỡ, mẻ, sau điều trị răng sâu, bị mòn men.
 2. Trám để làm trắng và bóng răng: là dùng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ thân răng để che đi những chiếc răng bị vàng ố, xỉn màu.
 3. Trám răng để chỉnh lại hình thể răng: là dùng men răng nhân tạo để tạo hình thân răng cho đẹp hơn đối với những chiếc răng có hình thể không đẹp
 4. Trám răng ngừa bệnh lý: là biện pháp dùng men răng để phủ bên ngoài răng nhằm cách ly răng với các tác động có hại từ axit, thực phẩm, lực nhai, nhiệt độ…

Ngoài các hình thức hàn răng thông thường, công nghệ hàn răng thẩm mỹ laser 3.0 đã được Nha khoa Dr. Smile đưa vào ứng dụng. Là một giải pháp giúp phục hồi răng về cả phương diện chức năng và thẩm mỹ. Với công nghệ laser 3.0 thực hiện chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp thông thường.

 • Bền gấp 3 lần so với thông thường: Laser kích hoạt chất gắn, giúp vật liệu trám răng gắn chặt với bề mặt răng nhanh và bền gấp 3 lần so với các phương pháp thông thường.
 • Tự nhiên như răng thật: Công nghệ laser cùng với chất trám tạo hình linh hoạt, màu sắc tự nhiên giúp thẩm mỹ như răng thật.
 • Chất gắn an toàn, tương thích cao: Chất gắn tương thích cao, gắn kết trở thành 1 bộ phận của răng thật. Đặc biệt với trường hợp trám răng sâu, vật liệu trám có khả năng hấp thụ nước và không phạm vào mô, an toàn.

Quy trình hàn răng thẩm mỹ tại Nha khoa Dr. Smile

 • Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng và điều trị cần thiết trước khi thực hiện trám răng.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát trùng, sát khuẩn răng miệng, đặc biệt là vị trí trám răng
 • Bước 3: Đưa chất gắn trám lên răng sau đó tạo hình chất trám vừa khít với vết răng hỏng, giống răng thật và thẩm mỹ.
 • Bước 4: Sau khi tạo hình, bác sĩ sẽ dùng đèn chiếu laser trong 30-45 giây, kích hoạt chất trám giúp gắn chặt với răng bền vững.

Giải đáp khúc mắc của bạn

 • Hàn răng thẩm mỹ có đau không?

Hàn (trám) răng thẩm mỹ bằng công nghệ Laser giúp kích hoạt lớp kết gắn nhanh, bền chặt hơn các phương pháp thông thường và hoàn toàn không gây ra bất kỳ hiện tượng đau nhức nào, trong quá trình thực hiện.

 • Mất bao lâu thời gian cho 1 ca hàn răng?

Thời gian trám răng công nghệ laser từ 20-60 phút, tùy tình trạng răng và số lượng răng cần trám của bệnh nhân.

 • Hàn răng bằng laser sẽ bền được bao lâu?

Trám răng bằng công nghệ laser tăng khả năng kết dính, không hóa lỏng làm hỏng liên kết gắn. Nếu có chế độ giữ gìn hợp lý sẽ duy trì được rất nhiều năm.

 • Răng bị thưa có hàn được không?

Trám răng/ hàn răng thẩm mỹ là phương pháp tối ưu về chi phí cũng như thời gian thực hiện cho các trường hợp răng thưa hoặc sứt mẻ ít. Các trường hợp nặng hơn nên chọn phương pháp bọc sứ.

 • Thế nào là hàn răng và hàn răng phòng ngừa?

Hàn răng và hàn răng phòng ngừa đều sử dụng công nghệ và quy trình thực hiện như nhau, khác nhau về mục đích:

Hàn răng/ trám răng điều trị là xử lý bề mặt răng khi có hiện tượng bệnh lý như: sâu răng, mẻ răng, thưa, vỡ… Hàn răng/ trám răng phòng ngừa là phủ 1 lớp mỏng vật liệu lên bề mặt răng, có màu giống men răng để bảo về răng chống lại vi khuẩn trú ngụ cũng như quá trình lên men axit, phá men răng, gây sâu răng.

 • Lý do để tôi lựa chọn dịch vụ tại Nha khoa Dr. Smile?

Chất lượng điều trị và chi phí hợp lý luôn là vấn đề được khách hàng cân nhắc để lựa chọn sử dụng dịch vụ. Nha khoa Dr. Smile, luôn mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

Chúng tôi tự tin và tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu chăm sóc nha khoa cho gia đình bạn với phương châm phục vụ:

“Khám kỹ lưỡng- Tư vấn rõ ràng- Điều trị nhẹ nhàng- Bảo hành thấu đáo”.

Chia sẻ bài viết