Chỉnh nha tháo lắp là gì? Khi nào cần chỉnh nha

Chỉnh nha tháo lắp được các bệnh viện và cơ sở nha khoa ứng dụng trong điều trị răng lệch lạc. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về chỉnh nha, bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về chỉnh nha tháo lắp 

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp sử dụng các khí cụ trong việc điều chỉnh và ngăn ngừa răng sai lệch như hô, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc, khung hàm hẹp, khớp cắn đối đỉnh,…

Hiện nay, có hai loại chỉnh nha tháo lắp gồm dành cho trẻ dưới 13 tuổi và khay niềng dành cho người trưởng thành. 

Với trẻ dưới 13 tuổi thì khí cụ gồm:

– Khí cụ 2×4: có chức năng sắp xếp lại răng trên và răng dưới mọc đều nhau khi răng có dấu hiệu mọc thưa, hô hoặc lệch

– Khí cụ Twin Block: dùng để chỉnh xương và hàm 

– Khí cụ: Headgear: nắn chỉnh răng hàm bị hô hoặc móm 

– Khí cụ nới rộng Quad-helix hoặc Wilson: dùng để nới rộng cung hàm hẹp, cho hiệu quả nhanh, ngăn ngừa sai lệch răng về sau

Với người trưởng thành thì khí cụ ở đây là các loại khay niềng như Invisalign, Clear Aligner… Các khay niềng có đặc điểm trong suốt, thiết kế ôm khít răng, tạo lực nắn chỉnh mạnh mẽ để răng di chuyển về đúng vị trí.

Tham khảo: bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội

Tham khảo: bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

2. Khi nào cần chỉnh nha tháo lắp?

Chỉnh nha tháo lắp được chỉ định đối với những trường hợp đặc biệt:

– Răng bị vẩu, móm, hô…

– Răng mọc chen chúc, mọc lệch, mọc ngầm,

– Răng mọc thưa và không khít sát vào nhau

– Răng bị sai lệch khớp cắn

– Trẻ em có khung hàm không đều, hẹp

3. Tác dụng và ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

3.1 Đối với chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng Invisalign

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng trong khắc phục răng mọc lệch lạc ở người trưởng thành có nguồn gốc từ Mỹ. Khay Invisalign chất liệu nhựa dẻo, trong suốt, ôm khít lấy bề mặt răng, điều chỉnh nha vượt trội và mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. 

Mỗi khay được thiết kế với kích thước chỉ dành riêng cho một đối tượng nên không gây ra cảm giác đau đớn khó chịu khi bạn phải mang niềng cả ngày. Chất liệu nhựa an toàn đã qua kiểm nghiệm.


3.2 Đối với khí cụ dành cho trẻ em

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp được sử dụng cho trẻ em từ 7-13 tuổi, giá tiền nắn chỉnh răng rẻ nhưng hiệu quả vô cùng cao. Chúng vừa chỉnh răng, hàm vừa giảm thiểu tình trạng răng mọc lộn xộn, biến dạng hàm.

Các khí cụ này được gắn cố định vào cung hàm, kích thích xương hàm phát triển, khắc phục lệch lạc, tạo ra khoảng trống để răng mọc lên đúng vị trí, điều chỉnh lại sai lệch khớp cắn và cải thiện tình trạng răng mọc ngược.

4. Chỉnh nha tháo lắp an toàn tại nha khoa Dr.Smile

Nha khoa Dr.Smile là một trong những cơ sở nha khoa chỉnh nha tháo lắp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vậy Dr.Smile có điểm gì nổi bật hơn so với những cơ sở nha khoa khác?

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm làm việc lâu năm, có chứng chỉ hành nghề và từng thực hiện thành công hơn 1000 trường hợp. Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ của chúng tôi sẽ xây dựng liệu trình chữa trị chính xác nhất.

– Nha khoa ứng dụng hàng loạt các thiết bị, máy móc hiện đại như máy X-quang, phần mềm phân tích hàm mặt để bác sĩ xác định chính xác sức khỏe răng miệng.

– Dr.Smile là đơn vị cung cấp dịch vụ nắn chỉnh răng uy tín hà nội uy tín, chi phí thấp. Dụng cụ chỉnh nha có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã qua kiểm nghiệm và ứng dụng trên toàn thế giới và nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

– Cơ sở nha khoa có quy mô rộng lớn thiết kế khang trang hiện đại với đa dạng các phòng đa chức năng. Giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình khám và chữa bệnh.

– Điều quan trọng là yếu tố vô trùng. Phòng khám luôn được vô trùng sau mỗi ca chữa trị nên quý khách hàng có thể an tâm.

Tùy vào khuyết điểm mà hiệu quả chỉnh nha tháo lắp của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Để biết chính xác liệu trình chữa trị của mình, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 024 6291 6173

 Email: drsmile.vn@gmail.com 

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile 

 Website: www.drsmile.vn