Chỉnh nha có vĩnh viễn không?

Bí quyết để kết quả chỉnh nha được dài lâu

Chỉnh nha là giải pháp thẩm mỹ răng an toàn, bảo tồn được răng gốc. Được áp dụng trong những trường hợp răng hô móm, khấp khểnh, sai khớp cắn. Tuy nhiên kết quả chỉnh nha có vĩnh viễn không là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay.

Chỉnh nha mất bao lâu để hoàn thành?

Để hoàn thành một ca chỉnh nha thông thường mất khoảng 18 – 24 tháng. Thời gian được tính từ lúc gắn các khí cụ niềng răng cho đến khi tháo chúng ra theo các giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp sao cho đều các răng trên hàm từ khoảng 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục răng khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn khoảng từ 6 – 9 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của răng, kéo dài từ khoảng 6 – 9 tháng cuối cùng.

Chỉnh nha có vĩnh viễn không

Kết quả sau khi chỉnh nha có vĩnh viễn không?

Sau khi tháo mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định bạn mang hàm duy trì. Nếu thực hiện tốt thì kết quả niềng răng có thể là vĩnh viễn. Việc không tuân thủ và bỏ hàm duy trì ra thì khả năng răng bị xô lệch là rất cao và có nguy cơ tái phát lại. 

Thông thường bạn phải mang khí cụ từ 1-2 năm và tái khám thường xuyên. Định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kịp thời phát hiện những bất thường xảy ra với răng miệng.

Chỉnh nha có vĩnh viễn không

Quan tâm đến chế độ sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đồ ngọt, nhai thức ăn cứng. Đây là nhóm thực phẩm ảnh hưởng đến vị trí của răng và gây hại cho men răng. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Bổ sung các vitamin có lợi, đặc biệt là canxi cho răng để giúp răng chắc khỏe hơn. 

Nên chọn nha khoa nào để niềng răng được vĩnh viễn?

Để kết quả niềng răng được vĩnh viễn thì việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó không chỉ đảm bảo về nguồn gốc các khí cụ sử dụng niềng răng mà còn giúp bạn an tâm về tay nghề của các bác sĩ. Niềng răng cũng cần có yếu tố kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nha khoa Dr.Smile là địa chỉ điều trị và thẩm mỹ chuyên khoa về răng uy tín tại thành phố Hà Nội. Khi chọn Dr.Smile, bạn sẽ hài lòng về các khí cụ sử dụng trong niềng răng với nguồn gốc nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, Australia, Đức. Đó là các quốc gia có các tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới. 

nha khoa uy tín hà nội

Trang thiết bị được vô trùng trước mỗi ca điều trị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh, ngăn chặn mọi khả năng lây nhiễm chéo. Chi phí trọn gói và được công khai như bảng giá ở trên nên bạn không phải lo lắng việc phát sinh thêm phí dịch vụ. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng sẽ thường xuyên gọi điện, đôn đốc nhắc nhở khách hàng tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Ví dụ như mang hàm duy trì đủ thời gian quy định, chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ. Đảm bảo cho hiệu quả niềng răng được vĩnh viễn.

Mong rằng bài viết của Dr.Smile đã phần nào giúp bạn biết được chỉnh nha có vĩnh viễn không. Nếu có nhu cầu chỉnh nha, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA DR.SMILE

 Địa chỉ: Số 41, Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Hotline: 09 1122 6968 | Điện thoại: 08 6542 8768

 Email: drsmile.vn@gmail.com

 Facebook: www.facebook.com/www.Dr.Smile

 Website: drsmile.vn